Chuyên gia giải đáp phụ nữ trễ kinh mấy ngày thì có thai?

0

Một trong những dấu hiệu nhận biết có thai hay không đó làm chậm kinh. Vậy trễ kinh mấy ngày thì có thai? 3 ngày liệu có phải người đó đã có bầu không? Vậy hãy theo dõi phần giải đáp của chuyên gia SLady để có đáp án nhé.

Trễ kinh là một trong những dấu hiệu mang thai
Trễ kinh là một trong những dấu hiệu mang thai

Tại sao trễ kinh được cho là dấu hiệu có thai?

Trước khi trả lời câu hỏi trễ kinh mấy ngày thì có thai chúng ta cần tìm hiểu mối liên hệ giữa chậm kinh và việc mang thai.

Trong một chu kỳ kinh nguyệt lớp niêm mạc tử cung sẽ dày lên để chuẩn bị đón trứng đã thụ tinh vào làm tổ.

Nếu như trứng không được thụ tinh thì cơ thể sẽ tự loại bỏ lớp niêm mạc này kèm theo hiện tượng chảy máu (còn gọi hành kinh) để bắt đầu một vòng kinh mới. Vậy, nếu có hành kinh chứng tỏ người đó không mang thai. 

Nếu trứng đã được thụ tinh và di chuyển vào tử cung, lớp niêm mạc sẽ không bị bong tróc mà biến đổi để đảm bảo sự phát triển của thai nhi. Đồng nghĩa với việc trong suốt 9 tháng 10 ngày mang thai phụ nữ sẽ không có kinh nguyệt. Do đó, trễ kinh (chậm kinh) là một trong những dấu hiệu sớm biết người đó mang bầu.

>>Xem thêm: Tại sao trễ kinh 7, 10, 20 ngày rồi mà thử que chỉ có 1 vạch?

Vậy trễ kinh mấy ngày thì có thai

Không ít chị em thắc mắc như trễ kinh 3 ngày có thai không hoặc chậm kinh bao nhiêu ngày thì có thai

Phụ nữ trễ kinh mấy ngày thì có thai
Phụ nữ trễ kinh mấy ngày thì có thai

Chúng tôi hiểu sự nóng lòng của chị em nhưng trên thực tế dấu hiệu chậm kinh để nhận biết có mang thai hay không thường được áp dụng với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Còn đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt không đều, 2 – 3 tháng mới có một lần thì rất khó để trả lời chậm kinh mấy ngày thì có thai.

Ngay cả với những người có chu kỳ ổn định nhưng có người chu kỳ 25, 28 hoặc 35 ngày thì chúng ta cũng không thể có 1 con số cụ thể cho câu hỏi này.

Mặt khác, dù trễ kinh là một trong những dấu hiệu và nghi vấn đầu tiên cho việc mang thai. Song không phải cứ chậm kinh là có thai. Thực tế có rất nhiều nguyên nhân khiến phụ nữ bị trễ kinh mà không hẳn là đã mang bầu, bạn đọc có thể theo dõi chi tiết nguyên nhân TẠI ĐÂY.

Muốn biết chậm kinh có phải mang thai hay không cách đơn giản và mang lại độ chính xác cao chính là dùng que thử. Tuy nhiên chị em cần phải nhớ, không phải cứ quan hệ xong hoặc chậm kinh dùng que thử là có đáp án.

Nếu như quá trình thụ tinh thành công, nội tiết hCG trong cơ thể sẽ tăng lên. Mức hCG đạt 25IU/lít nước tiểu thì que thử mới cho kết quả dương tính (2 vạch) mà để đạt được ngưỡng này sẽ phải mất 9 – 10 ngày kể từ khi thụ thai. Có nghĩa là nếu dùng que thử quá sớm thì cũng không thể phát hiện được là đã mang thai hay chưa. 

Vì vậy, theo các bác sĩ sản khoa nếu dùng que thử nữ giới cần đợi tối thiểu 7 -10 ngày kể từ khi chậm kinh để có kết quả chính xác nhất. Đây mới là lời giải cuối cùng cho câu hỏi trễ kinh mấy ngày thì có thai.

Sau khi chậm kinh 7 ngày thử thai sẽ cho kết quả chính xác
Sau khi chậm kinh 7 ngày thử thai sẽ cho kết quả chính xác

Lưu ý: trước khi dùng que thử không nên uống nước và tốt nhất là thực hiện vào buổi sáng sớm (vì nước tiểu có nồng độ hCG cao nhất). Nên dùng 2 que thử và chọn những hãng uy tín, có thương hiệu trên thị trường. Hoặc chị em có thể thử máu để biết chắc chắn rằng mình có đang mang thai hay không.

Đọc xong bài viết này chị em đã có câu trả lời cho câu hỏi chậm kinh mấy ngày thì có thai rồi chứ? Muốn biết có thai hay không chị em cần xem xét nhiều biểu hiện khác hoặc đợi tối thiểu sau 7 ngày chậm kinh để dùng que thử thai. Chúc chị em sớm có tin vui!

Nguồn: SLady.com.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.