Rau lang nổi tiếng là loại thực phẩm nhuận tràng, rất tốt cho hệ tiêu hóa của chúng ta, đặc biệt với sản phụ sinh thường. Tuy nhiên, sau khi sinh mổ ăn rau lang lại gây ra những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe và tính thẩm mỹ của vết mổ. Vậy nó gây ra những ảnh hưởng như thế nào? Các bạn cùng theo dõi bài viết sau để có câu trả lời nhé!
Nội dung bài viết
Rau lang là loại rau quen thuộc, được trồng phổ biến ở vùng nông thôn có tác dụng bồi bổ sức khỏe, thanh can, lợi mật, chữa vàng da, tăng cường thị lực, đặc biệt rất nhuận tràng,.. Đây là loại rau rất tốt cho sức khỏe của sản phụ sinh thường nhưng lại không tốt với các mẹ sinh mổ.
Sau khi sinh thường ăn rau lang sẽ giúp giảm tình trạng táo bón bởi hàm lượng chất xơ dồi dào nhưng sau khi sinh mổ ăn rau lang lại không tốt chút nào? Tại sao lại như vậy?
Sức khỏe của các mẹ sinh thường sẽ nhanh hồi phục hơn sinh mổ, nó đồng nghĩa với việc hệ tiêu hóa của các mẹ sinh mổ yếu hơn sinh thường. Vì thế, khi sinh thường ăn được rau lang thì sinh mổ phải mất một khoảng thời gian sau đó mới có thể sử dụng loại rau này. Nếu sử dụng luôn khi hệ tiêu hóa còn non yếu sẽ dẫn đến tình trạng tiêu chảy gây nguy hiểm tới sức khỏe của mẹ và ảnh hưởng tới việc chăm sóc cho bé.
Không có một nghiên cứu nào chỉ ra các thành phần của rau lang gây nguy hiểm đến vết mổ. Tuy nhiên, từ tác hại mẹ sinh mổ ăn rau lang dẫn tới tiêu chảy nó có ảnh hưởng nhất định tới vết mổ.
Nguyên nhân là do, khi mẹ bị tiêu chảy sẽ phải đi lại rất nhiều để đi vệ sinh, từ đó dẫn tới mất nước trong cơ thể, tác động trực tiếp đến vết mổ làm hở vết thương gây nhiễm trùng. Nghiêm trọng nhất là làm bụng vết mổ gây nguy hiểm tới sức khỏe, tính mạng của mẹ. Vì thế, chị em nên lưu ý về loại rau tưởng là không gây hại nhưng nguy hiểm vô cùng với các mẹ sinh mổ này nhé!.
Cùng họ với rau muống nhưng sau khi sinh ăn rau lang không gây sẹo lồi như rau muống. Tuy nhiên trong thành phần của rau lang có chứa chất gây thâm, chúng sẽ để lại những vết thâm loang lổ ở vết mổ. Vì thế, nếu mẹ không muốn bụng mình trở nên thâm đen xấu xí thêm thì không nên ăn loại rau này.
Sau khi sinh thường các mẹ hầu như chỉ cần kiêng vài ngày đến 1 tuần là có thể ăn rau lang để nhuận tràng, tốt cho hệ tiêu hóa, tránh táo bón. Thế nhưng, đối với phụ nữ sau khi sinh mổ thời gian kiêng cữ sẽ phải lâu hơn.
Để sinh mổ ăn rau lang được các mẹ chú ý phải đảm bảo những điều sau:
Bài viết trên chúng tôi đã giúp các mẹ biết sau khi sinh mổ ăn rau lang được không và gây ra những ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp các mẹ có một chế độ ăn uống sau sinh mổ tốt nhất!
Nguồn: Slady.com.vn
Hàng loạt các trang báo uy tín đều khẳng định chất lượng của viên uống SLady trong hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ.