Phụ nữ sau khi sinh thường phải kiêng đồ lạnh vì nó không tốt cho hệ tiêu hóa còn non yếu. Vậy sau khi sinh ăn yaourt có được không? Nó có lợi hay gây hại cho sức khỏe của mẹ bỉm sữa như thế nào? Hãy cùng SLady theo dõi bài viết sau để có cho mình câu trả lời nhé!
Nội dung bài viết
Yaourt là tên tiếng Pháp của sữa chua chúng ta hay ăn hàng ngày, ngoài ra nó còn được biến thể theo nhiều loại khác nhau. Yaourt là sản phẩm bơ sữa được sản xuất bởi vi khuẩn lên men của sữa. Vì thế mọi loại sữa đều có thể được dùng để làm yaourt, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là sữa bò.
Phụ nữ sau khi sinh cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để hồi phục cơ thể và có nguồn sữa dồi dào cho con. Một trong những nhóm chất quan trọng cho mẹ sau sinh đó là chất béo. Vì thế các chuyên gia thường khuyên mẹ sau sinh nên uống mỗi ngày 1 – 2 ly sữa hoặc các chế phẩm từ sữa.
Yaourt là chế phẩm được làm từ sữa nhưng chúng được lên men thì có đảm bảo với sức khỏe của mẹ và bé? Các mẹ sau khi sinh ăn yaourt được không?
Yaourt tuy là thực phẩm lên men nhưng các vi lợi khuẩn đều lên men đó đều tốt cho sức khỏe. Chúng có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể mà mẹ sau sinh lại rất cần tới điều đó. Vì thế, sau khi sinh được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên ăn yaourt.
Như các mẹ đã biết là sau khi sinh hoàn toàn có thể ăn yaourt. Chúng tôi có nhắc nhiều đến lợi ích nhưng mới chủ yếu nói đến việc tăng sức đề kháng. Ngoài tác dụng này ra thì sau khi sinh ăn yaourt có tác dụng gì với các mẹ bỉm sữa?
Khi trải qua một quá trình sinh đẻ khó khăn, vất vả, tổn hại sức khỏe rất lớn thì sức đề kháng của người mẹ giảm sút đáng kể. Bên cạnh đó, sức đề kháng của trẻ sơ sinh cũng rất yếu. Cả 2 mẹ con cần bảo vệ sức khỏe của mình để tránh bệnh tật bằng cách tăng cường các thực phẩm tăng sức đề kháng.
Yaourt hay sữa chua đều được lên men nhờ các vi lợi khuẩn có lợi cho đường ruột. Chúng giúp các mẹ sau sinh ăn ngon miệng hơn, thúc đẩy quá trình hấp thụ và tiêu hóa mượt mà hơn, tránh được tình trạng táo bón sau sinh hiệu quả.
Sau khi sinh, mẹ bị thiếu hụt đi lượng canxi rất lớn do cung cấp cho thai nhi trong quá trình mang thai. Và ngay cả với trẻ sơ sinh, hệ xương khớp và răng nướu cũng non yếu cần bổ sung nhiều.
Trong 100g yaourt thì canxi chiếm một lượng khá lớn là 120mg. Chính vì thế, sau khi sinh ăn yaourt giúp tăng cường hệ thống xương khớp, răng nướu của cả mẹ và con. Ngoài ra, mới sinh xong các bác sĩ còn phải kê thêm sản phẩm viên uống bổ sung canxi cho sản phụ mới đáp ứng nhu cầu canxi cần thiết sau khi sinh
Các mẹ bỉm sữa thường tự ti với làn da của mình sau sinh không được như thời con gái, da trở nên sạm đi, không đều màu, nám hay mụn xuất hiện,… Điều đó cũng khiến nhiều chị em cảm thấy stress. Tuy nhiên, để vừa có thể ăn ngon, vừa có thể làm đẹp da, chị em cần bổ sung nhiều loại vitamin và khoáng chất. Chúng nổi tiếng có trong các loại rau, củ, quả và cả yaourt.
Vì thế, sau khi sinh mỗi ngày 1 nên ăn một hộp/cốc nhỏ yaourt để làn da sớm được cải thiện, trắng sáng hơn.
Mọi tác dụng mà mẹ nhận được khi ăn yaourt nếu đang cho con bú thì con cũng được hưởng như vậy. Cho nên để tốt nhất cho sức khỏe của mẹ và bé thì cho con bú sữa mẹ là điều tuyệt vời nhất.
Sau khi sinh ăn yaourt mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và các lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, các mẹ phải biết ăn đúng cách, sử dụng đúng lúc mới nhận được kết quả như vậy.
Để phát huy hết những lợi ích của yaourt đối với sức khỏe mẹ cần lưu ý về cách ăn của nó như: sau sinh bao lâu có thể ăn, ăn vào thời điểm nào trong ngày, ăn với liều lượng ra sao,….
Sau khi sinh ăn yaourt mang lại nhiều lợi ích như vậy thì các mẹ còn chần chừ gì mà không bổ sung ngay loại thực phẩm ngon ngọt, bổ dưỡng này vào chế độ ăn hàng ngày của mình. Chúc các mẹ luôn trẻ, khỏe, đẹp và các con hay ăn chóng lớn!
Nguồn: Slady.com.vn
Hàng loạt các trang báo uy tín đều khẳng định chất lượng của viên uống SLady trong hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ.