Muốn giảm cân sau khi sinh chỉ cần áp dụng 4 quy tắc Nhật Bản này!

0

Muốn giảm cân sau khi sinh nhanh chóng nhưng vẫn nhiều sữa cho con, các mẹ áp dụng ngay mẹo giảm cân bằng phương pháp Nhật Bản an toàn hiệu quả nhất ngay sau đây. Dựa vào phương pháp này, chắc chắn sẽ giúp các chị em lấy lại vóc dáng một cách nhanh nhất sau khi sinh.

 

Quy tắc 1: Muốn giảm cân sau khi sinh, hãy uống trước khi ăn

Thông thường một ngày, chúng ta thường nạp vào cơ thể khoảng 2000-2200 calo. Muốn giảm cân sau khi sinh thì mẹ bỉm nên đưa ra thực đơn đồ ăn khoảng 1300-1700 calo thôi. Trong mỗi bữa ăn, mẹ bỉm sữa nên chia nhỏ thành nhiều bát để có cảm giác ăn nhiều. Các mẹ cũng nên chú trọng đến những món ăn có chất (đặc biệt là cá) chứ không nên ăn nhiều tinh bột vì đồ ăn này chỉ khiến tăng cân nhanh hơn thôi.

Một quy tắc “bất thành văn” khi ăn uống để giảm cân là phải uống nước trước khi ăn. Để giảm cân sau khi sinh, mẹ bỉm sữa nên nấu canh rong biển, hải tảo (canh này rất nhiều dưỡng chất, cực tốt cho sản phụ – giống như rau ngót ở Việt Nam) và nên ăn một bát canh trước khi ăn cơm. Như thế sẽ khiến chúng ta có cảm giác nó và ăn ít cơm hơn.

Ngoài ra, hầu hết các món mẹ bỉm sữa nên lưu tâm thường là những món hấp, luộc để vẫn giữ được dưỡng chất mà không chứa nhiều chất béo.

Muốn giảm cân sau khi sinh chỉ cần áp dụng 4 quy tắc Nhật Bản này!
Muốn giảm cân sau khi sinh cần uống nước trước khi ăn

Quy tắc 2: Giảm cân sau khi sinh mẹ bỉm sữa nên ăn nhiều cá

Muốn giảm cân sau khi sinh hiệu quả nhưng cần bổ sung ít calo mà vẫn phải đủ chất để có sữa cho con tu ti là điều vô cùng quan trọng. Bí kíp dành cho các mẹ là ăn nhiều cá. Nên bổ sung cá trong các bữa ăn nhé. Chị em đều biết người Nhật rất hay ăn cá bởi cá không chỉ ngon miệng mà còn vô cùng giàu dinh dưỡng: cá có rất nhiều dưỡng chất quan trọng như chất béo omega-3, điển hình là protein, chất béo lành mạnh, vitamin, DHA và các chất khoáng vừa tốt cho sức khỏe, lại vừa tốt cho trí não.

Tuy nhiên không phải loại cá nào cũng tốt và bổ cho sức khỏe đâu các mẹ nhé. Mẹ có thể bổ sung một số loại các trong bữa ăn hàng ngày của mình như: cá hồi, cá trê, cá mè, cá quả,… Khi giảm cân sau khi sinh bằng cách bổ sung cá trong các bữa ăn, các mẹ nên lưu ý để đảm bảo cho sức khỏe và dồi dào sữa cho con nhé!

Muốn giảm cân sau khi sinh chỉ cần áp dụng 4 quy tắc Nhật Bản này!
Nên ăn nhiều cá để giảm cân

Quy tắc 3: Muốn giảm cân sau khi sinh phải có ý thức giảm cân

Chỉ cần các mẹ muốn giảm cân và có ý thức giảm cân thì nhất định mẹ sẽ giảm cân được thôi. Ngày nào mẹ bỉm sữa cũng cần tự nhắc nhở bản thân  phải chịu khó tập luyện và ăn uống khoa học để giảm cân, nếu không sẽ xồ xề lắm đó. Hãy đưa ra một kế hoạch thật chi tiết dù không quá khắt khe nhưng hãy chủ động trong việc giảm cân sau sinh. Thực ra, muốn giảm cân sau khi sinh cần có động lực giúp bản thân giảm cân nhanh chóng đấy. Nếu chị em để ý sẽ thấy, ở Nhật, phụ nữ ở đây rất chú trọng việc làm đẹp. Họ quan tâm đến đời sống tinh thần của bản thân rất nhiều, đặc biệt họ luôn quan tâm đến việc lấy lại sắc vóc sau khi sinh. 

Muốn giảm cân sau khi sinh chỉ cần áp dụng 4 quy tắc Nhật Bản này!
Muốn giảm cân sau khi sinh cần có ý thức và quyết tâm

Quy tắc 4: Mẹ muốn giảm cân sau khi sinh nên nhâm nhi trà xanh

Người Nhật cũng rất thích nhâm nhi trà xanh. Ở nhà họ thường uống trà nóng còn khi ra ngoài thì uống nước trà xanh lạnh từ các máy bán nước. Đây cũng là một trong những bí kíp giúp phụ nữ Nhật luôn giữ được làn da đẹp và số cân nặng chuẩn đấy.

Còn nếu muốn giảm cân sau khi sinh thì mẹ Nhật cũng đưa trà xanh vào bộ bí kíp của mình. Hầu như sáng nào, mẹ bỉm sữa Nhật cũng nấu 1 một bình nước trà xanh loãng để nhâm nhi cả ngày. Theo kinh nghiệm phụ nữ Nhật chia sẻ thì trong lá trà xanh chứa nhiều dưỡng chất như vitamin A, B1, B2, PP đặc biệt là vitamin C. Ngoài ra, uống trà xanh có công dụng giảm cân đáng kể (có thể đốt cháy 100 calo/ngày).

Vì vậy, muốn giảm cân sau khi sinh hiệu quả, mẹ bỉm sữa cũng nên trung thành với loại đồ uống này nhé. 

Muốn giảm cân sau khi sinh chỉ cần áp dụng 4 quy tắc Nhật Bản này!
Uống trà để giảm cân sau sinh

Áp dụng triệt để 4 quy tắc trên nhiều mẹ bỉm sữa sau sinh đã gần về được số cân so với thời chưa bầu bí chỉ sau sinh 4 tháng đấy. Tuy nhiên, mẹo giảm cân sau sinh bằng phương pháp Nhật Bản này còn phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Chị em nên kiên trì để đạt được hiệu quả như ý muốn nhé!

Nguồn: Slady.com.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.