Mãn kinh nhưng vẫn ra nhiều máu: Khi nào chị em nên đi khám bác sĩ

0

Nhiều phụ nữ gặp phải tình trạng oái ăm khi đã mãn kinh rồi nhưng vẫn ra máu, thậm chí còn ra nhiều máu như thời thanh xuân. Tình trạng này đôi khi không đơn giản chỉ là đến tháng bình thường mà có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý nguy hiểm. Vì vậy, cần phải chú ý quan sát để đi khám bác sĩ và điều trị kịp thời.

Mãn kinh nhưng vẫn ra máu là hiện tượng rất nhiều phụ nữ gặp phải khi bước vào giai đoạn mãn kinh
Mãn kinh nhưng vẫn ra máu là hiện tượng rất nhiều phụ nữ gặp phải khi bước vào giai đoạn mãn kinh

Mãn kinh nhưng vẫn ra máu khiến chị em hoang mang trên các diễn đàn

Tuyết: Tôi 50 tuổi, mãn kinh đã nửa năm nay rồi, nhưng tuần vừa rồi lại thấy có máu ra như máu kinh, mấy ngày sau mới hết. Không biết có phải tôi bị làm sao không. Tôi vẫn chưa đi khám vì thấy người cũng bình thường, không có biểu hiện gì khác lạ.

Bích Vân: nếu ra mấy ngày lại hết thì chắc không sao đâu chị ạ, có thể chị đang trong giai đoạn tiền mãn kinh ấy. Phải không có kinh nguyệt trong 12 tháng liên tục thì mới là mãn kinh thực sự cơ.

Hải Minh: em cũng bị như chị Tuyết này, nhưng em mãn kinh mấy năm nay rồi. Tự dưng tuần vừa rồi lại ra nhiều máu, em thấy rất lo.

Kiêm: mãn kinh ra nhiều máu như vậy thì em nên đi khám nhé Tuyết, vì triệu chứng này không chủ quan được đâu.

Kim Oanh: chị Kiêm nói đúng đấy, mãn kinh vẫn ra máu là dấu hiệu của nhiều bệnh nguy hiểm như ung thử tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng chứng…  Nói chung là cứ đi khám luôn cho chắc chị ạ.

Hà: Theo tôi được biết thì mãn kinh ra máu có thể do rất nhiều nguyên nhân mà. Ngay cả khi quan hệ không đúng cách, tác động mạnh vào vùng kín cũng có thể gây chảy máu âm đạo ấy.

Hoàng Ngọc Ánh: ui đáng sợ thế à các chị, em mãn kinh rồi nhưng tuần trước cũng bị ra máu, chẳng biết là do nguyên nhân gì, khéo em phải đi khám gấp thôi.

Mãn kinh vẫn ra máu là biểu hiện của nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư tử cung, ung thư cổ tử cung
Mãn kinh vẫn ra máu là biểu hiện của nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư tử cung, ung thư cổ tử cung

Xem thêm:

Chuyên gia tư vấn

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng mãn kinh rồi nhưng vẫn ra máu

– Phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh, nội tiết tố thay đổi, hàm lượng estrogen suy giảm khiến lớp niêm mạc tử cung mỏng dần nên quan hệ dễ gây tổn thương, chảy máu.

– Môi trường âm đạo giảm tính axit nên vi khuẩn dễ xâm nhập, gây viêm nhiễm đường sinh dục, ra nhiều khí hư, chảy máu âm đạo.

– Bên cạnh đó, mãn kinh rồi nhưng vẫn ra máu giống kinh nguyệt nhưng chu kỳ thất thường thì là do thay đổi nội tiết tố, chị em đang ở giai đoạn tiền mãn kinh chứ không phải mãn kinh thực sự.

Đã mãn kinh nhưng vẫn ra máu nhiều: Biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hiểm

– Mãn kinh được xác định là 12 tháng liên tiếp không có kinh nguyệt. Nếu phụ nữ sau khi không thấy kinh nguyệt trong ít nhất 1 năm mà tự dưng gặp hiện tượng ra máu ở âm đạo thì không nên chủ quan.

Mãn kinh nhưng vẫn ra nhiều máu là biểu hiện của nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư tử cung, u xơ tử cung, ung thư buồng trứng, u nang buồng chứng…. Vì vậy, cần phát hiện bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời.

Khi thấy mãn kinh rồi nhưng vẫn ra máu chị em nên làm gì?

Mãn kinh nhưng vẫn ra máu có thể do nhiều nguyên nhân nên mức độ nguy hiểm và cách điều trị cũng khác nhau. Chị em cần chú ý quan sát, lắng nghe cơ thể mình để nhận biết triệu chứng bệnh và đi khám kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm:

– Trường hợp mãn kinh dưới 1 năm, ra máu như kinh nguyệt nhưng không theo chu kỳ, chỉ vài ngày lại hết thì có thể đây là thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ tiền mãn kinh. Nếu không thấy có dấu hiệu gì bất thường thì chị em cũng không nên quá lo lắng. Chỉ cần chú ý chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý thì sẽ cải thiện được tình trạng này.

– Nếu mãn kinh nhưng vẫn ra nhiều máu do suy giảm nội tiết tố estrogen, âm đạo bị khô, niêm mạc tử cung mỏng, quan hệ dẫn đến chảy máu thì có thể cải thiện bằng cách sử dụng gel bôi trơn hoặc bao cao su, quan hệ nên nhẹ nhàng, không quá thô bạo. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là giải pháp tạm thời.

Mãn kinh nhưng vẫn ra máu: Khi nào chị em nên đi khám bác sĩ?

Nếu mãn kinh đã lâu (trên 1 năm) nhưng vẫn ra máu, kèm theo những biểu hiện bất thường như ra máu nhiều, thời gian bị hành kinh kéo dài hơn bình thường, chu kỳ chưa đến 3 tuần lại bị, sau khi quan hệ cũng bị ra máu… thì nên đi khám bác sĩ ngay. Vì đây đều là triệu chứng của bệnh lý, nguy cơ mắc nhiều bệnh như viêm nhiễm âm đạo, ung thư tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng rất cao.

Mãn kinh vẫn ra nhiều máu thì chị em nên đi khám bác sỹ để được tư vấn và chữa trị kịp thời nhé
Mãn kinh vẫn ra nhiều máu thì chị em nên đi khám bác sỹ để được tư vấn và chữa trị kịp thời nhé

Tóm lại, mãn kinh nhưng vẫn ra máu không phải là hiện tượng hiếm gặp. Tuy nhiên, không nên vì thế mà chủ quan, cần chú ý các biểu hiện bất thường, tốt nhất là đi khám bác sĩ để yên tâm hơn và có giải pháp chữa trị kịp thời. 

Nguồn: SLady.com.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.