Làm gì khi chồng ngoại tình? Có nên tha thứ hay ly hôn?

0

Người đời vẫn nói, bước vào cuộc sống hôn nhân sẽ nếm đủ các cung bậc của cảm xúc với đắng – cay – mặn – ngọt. Và theo như nhiều chị em chia sẻ, hôn nhân gia đình không phải lúc nào cũng ngập sắc màu hồng, sẽ có những lúc “canh chẳng lành, cơm chẳng ngọt”. Và giả như, một ngày nào đó bạn phát hiện chồng ngoại tình, bạn sẽ làm gì? Có nên níu kéo hay không? Hãy lắng nghe những lời khuyên đến từ ban biên tập của SLady dưới đây nhé!

Phải làm gì khi hát hiện chồng ngoại tình?

Đàn ông 10 người ngoại tình, 9 người không bỏ vợ

Có lẽ, câu chuyện chồng ngoại tình dường như trở thành câu chuyện thường gặp ở khắp mọi nơi. Chồng ngoại tình có rất nhiều nguyên do gây nên, tuy nhiên lý do phổ biến nhất vẫn là cảm giác “chán cơm, thèm phở”. Ấy thế mà người ta nói cảm giác đó chỉ là nhất thời và 10 người đàn ông ngoại tình thì 9 người không bỏ vợ.

Bởi vì, đa số các ông chồng ngoại tình khi đã thỏa mãn cảm xúc cá nhân họ sẽ quay trở về với tổ ấm của mình và không có chuyện từ bỏ vợ và những đứa con. Vậy có nên ly hôn khi chồng ngoại tình không? Hãy bình tĩnh lại và cùng tìm giải pháp.

Than ôi, phải làm gì khi phát hiện chồng ngoại tình?

Thiết nghĩ, người đàn ông hằng ngày ăn nằm chung với mình lại âu yếm và ở bên một người phụ nữ khác chẳng có bà vợ nào can tâm chịu đựng nổi. Thế nhưng, nếu cứ hành xử “căng quá” thì mọi chuyện liệu có tốt đẹp hơn hay lại khiến cuộc hôn nhân tiến dần đến bờ vực đổ vỡ. Là một người vợ thông minh, cách ứng xử khôn ngoan khi phát hiện chồng ngoại tình là:

  1. Trước hết phải thật bình tĩnh

Nghe có vẻ chỉ trong lý thuyết, tuy nhiên khi có được các chứng cớ, hình ảnh chồng ngoại tình các bà vợ hãy niệm câu thần chú rằng “Giục tốc bất đạt”. Rất nhiều các chị em vì không giữ được bình tĩnh dẫn đến những hành vi và quyết định sai trái. Do đó, khi phát hiện chồng ngoại tình, trước hết hãy giữ bình tĩnh và nghĩ thấu đáo cách giải quyết sao cho hợp tình hợp lý.

Trước hết, hãy bình tĩnh và suy nghĩ thấu đáo khi phát hiện chồng ngoại tình
  1. Đã đến lúc truy tìm nguyên nhân chồng ngoại tình

Trong cuộc sống, không có chuyện gì là tự nhiên xảy ra. Do đó, nếu chồng ngoại tình, trước hết hãy tìm hiểu nguyên nhân. Có thể là do bản tính của người chồng đào hoa, lăng nhăng nhưng cũng có những trường hợp bắt nguồn từ người vợ không biết “giữ lửa” trong hôn nhân.

Và khi đã tìm hiểu được đúng nguyên nhân chồng ngoại tình coi như đã tháo gỡ được mấu chốt phần nào câu chuyện. Từ đó các bạn cũng sẽ có những hướng giải quyết đúng đắn hơn.

  1. Cùng nhau ngồi nói chuyện và giải quyết vấn đề

Nhiều trường hợp các bà vợ sau khi phát hiện chồng ngoại tình đã vội “la làng” vạch tội, dằn mặt người chồng xấu xa. Tuy nhiên, các chuyên gia tâm lý cho rằng đây là hành động bộc phát và các bà vợ không nên hành xử cảm tính như vậy.

Thay vào đó, khi đã có đầy đủ thông tin và bằng chứng về cuộc tình vụng trộm của chồng với người đàn bà khác bên ngoài, các bà vợ hãy tĩnh tâm và hẹn chồng trao đổi về vấn đề như một cuộc “họp gia đình”.

Và đây cũng là thời điểm để vợ chồng có thể giải tỏa mọi khúc mắc bên trong lòng và giúp các bà mẹ đưa ra quyết định có nên tha thứ khi chồng ngoại tình hay ly hôn?

Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, tất cả những người thân của hai bên gia đình đều mong muốn vợ chồng hòa hợp sau những sứt mẻ trong cuộc sống.

  1. Chồng ngoại tình có nên níu kéo không

Trong một số trường hợp có những ông chồng “tác oai tác quái” ra ngoài ăn vụng nhưng khi trở về nhà lại không có thái độ ăn năn hối lỗi. Vì thế mà nhiều chị em thường suy đi tính lại có nên níu kéo chồng ngoại tình không.

Có nên níu kéo khi chồng ngoại tình không?

Với mọi trường hợp, các chuyên gia tâm lý đều cho rằng nên tha thứ và níu kéo chồng. Bởi bản chất của đàn ông thường có cái tôi lớn và tính ưa nịnh, muốn được người khác công nhận vai trò và vị trí trong gia đình. Vì thế, là người phụ nữ thông minh hãy là người nhẫn nhịn, nuốt cái tôi vào trong và chấp thuận giữ chồng. Biết đâu được đấy lại là một phương pháp trị chồng ngoại tình hay!

  1. Hoàn thiện bản thân, trở nên xinh đẹp trong mắt mọi người

Khi mọi sứt mẻ đã được hóa giải, không có nghĩa là câu chuyện sẽ dừng ở đó. Lúc này sẽ là thời gian để các chị em thực hiện cuộc cải cách toàn diện bản thân để trở nên chỉn chu nhất.

Sẽ chẳng có ông chồng nào muốn trông thấy hình ảnh luộm thuộm, xấu xí của các bà vợ. Do đó, các bà vợ hãy bắt đầu bằng việc làm đẹp bản thân với những bộ cánh mới, làm mới mình bằng việc chăm sóc da và thay đổi tâm tính, cải thiện những tật xấu với chồng.

Đặc biệt, “chuyện ấy” vẫn là mồi lửa hâm nóng chuyện tình cảm vợ chồng nhanh nhất. Vì thế các bà mẹ cũng đừng quên học hỏi và cập nhật những kiến thức “chiều chồng’’ mới nhất. Và SLady sẽ là một gợi ý bền vững nhất giúp các chị em cải thiện chuyện chăn gối và “yêu như lần đầu” với các ông chồng.

Với các chia sẻ trên đây được thực hiện bởi ban biên tập SLady.com.vn hy vọng sẽ giúp các bà mẹ cởi mở và có hướng giải quyết thỏa đáng khi phát hiện chồng ngoại tình. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết này!

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.