Phụ nữ kinh nguyệt không đều làm sao để có thai tự nhiên?

0

Kinh nguyệt không đều là nỗi ám ảnh của nhiều phụ nữ trong độ tuổi sinh nở. Đa số các chị em lo lắng về khả năng thụ thai và thiên chức làm mẹ của mình. Theo các bác sĩ, kinh nguyệt không đều vẫn có thể mang thai nhưng tỷ lệ sẽ giảm xuống. Vậy làm sao để có thai tự nhiên khi kinh nguyệt không đều? Xem ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Khả năng thụ thai thành công liên quan mật thiết tới quá trình rụng trứng. Nếu một người có chu kỳ kinh đều đặn thì sẽ tính được ngày rụng trứng của mình và giao hợp trong những ngày đó thì xác suất thành công là rất cao. Còn đối với những người có chu kỳ kinh không đều thì sẽ khó tính được ngày rụng trứng (nhất là những người có chu kỳ kinh sớm muộn thất thường) từ đó thì việc thụ thai cũng khó diễn ra thành công và theo ý muốn.

Nói như vậy không có nghĩa là cơ hội làm mẹ không xảy ra với những người kinh nguyệt không đều. Thực tế cũng có rất nhiều chị em kinh nguyệt không đều vẫn sinh con như bình thường. Do đó, làm sao để có thai khi kinh nguyệt không đều một cách tự nhiên, nhanh chóng hãy thực hiện tốt 6 lời khuyên sau:

#1. Muốn có thai khi kinh nguyệt không đều hãy quan hệ vào ngày rụng trứng

Điều này khó nhưng không phải không thực hiện được. Có thể chị em sẽ không biết khi nào “đèn đỏ” của mình ghé thăm nhưng nếu chịu để ý một chút sẽ biết được khi nào cơ thể của mình đang bắt đầu rụng trứng. Một vài biểu hiện có thể dễ dàng nhận thấy như chất nhầy tử cung ra nhiều hơn, thân nhiệt tăng lên…

Chúng tôi đã có bài viết chi tiết về cách tính ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều, chị em có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Quan hệ vào ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai
Quan hệ vào ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai

#2. Tăng tần suất quan hệ vợ chồng

Nếu không có thời gian thực hiện các xét nghiệm canh trứng rụng, các chị em vẫn hoàn toàn có thể có thai tự nhiên dù kinh nguyệt không đều bằng cách quan hệ tình dục nhiều hơn.

Chị em nên nhớ rắng, tinh trùng có thể sống trong cơ thể phụ nữ tối đa là 6 ngày. Vì vậy kinh nguyệt không đều làm sao để có thai thì hãy tăng tần suất quan hệ tình dục. Ngoài ra, khi quan hệ tình dục thường xuyên chị em cũng sẽ dễ nắm bắt được thời điểm trứng rụng và dễ có thai.

#3. Từ bỏ các thói quen xấu

Những thói quen xấu như: uống rượu bia, cà phê, hút thuốc, thiếu ngủ, tăng/giảm cân, không tập thể dục,… làm ảnh hưởng rất nhiều đều chu kỳ kinh nguyệt và quá trình thụ thai tự nhiên. Việc từ bỏ các thói quen xấu trên sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và dễ thụ thai hơn dù kinh nguyệt không đều.

Từ bỏ những thói quen xấu để tăng tỷ lệ thụ thai thành công
Từ bỏ những thói quen xấu để tăng tỷ lệ thụ thai thành công

Đặc biệt, cân nặng là 1 trong những yếu tố ảnh hưởng đến cân bằng nội tiết tố và khiến quá trình thụ thai gặp khó khăn hơn. Vì vậy hãy duy trì cân nặng hợp lý và lối sống lành mạnh để không phải lo lắng đến vấn đề kinh nguyệt không đều làm sao để có thai.

#4. Kinh nguyệt không đều làm sao để có thai cần có chế độ ăn uống khoa học

Các nghiên cứu về sinh sản đã chứng minh, việc ăn uống lành mạnh là một cách tuyệt vời giúp việc thụ thai tự nhiên dễ dàng hơn dù đang trong tình trạng kinh nguyệt không đều. Mặc dù không có chế độ ăn uống cụ thể để tăng khả năng thụ thai, tuy nhiên chị em nên bổ sung các loại thực phẩm tốt cho khả năng sinh sản như: các loại rau xanh, trái cây, sữa chua, trứng, các loại hạt, thịt nạc động vật,…

Ngoài ra, chị em cũng nên uống nhiều nước hơn, tránh sử dụng các thực phẩm chiên, rán, đồ uống có ga, cá nhiều thủy ngân, bánh mì trắng, thực phẩm chứa nhiều tinh bột,… để dễ mang thai hơn.

#5. Giữ tinh thần thoải mái để kinh nguyệt đều và có thai tự nhiên

Căng thẳng, stress được coi là kẻ thủ lớn của kinh nguyệt không đều và thụ thai. Để trả lời câu hỏi kinh nguyệt không đều làm sao để có thai chị em nên học cách giữ tinh thần luôn được thoải mái. Nó sẽ giúp kinh nguyệt đều hơn và dễ dang thai hơn.

Muốn thụ thai thành công hãy luôn giữ cho mình tinh thần thoải mái
Muốn thụ thai thành công hãy luôn giữ cho mình tinh thần thoải mái

Nhưng thật trớ trêu là việc cố gắng mang thai lại khiến chị em lâm vào tình trạng căng thẳng và lo lắng. Vì vậy hãy tìm cách giải để giải tỏa căng thẳng, cân bằng tâm trạng để quá trình thụ thai diễn ra dễ dàng hơn.

#6. Sử dụng các biện pháp điều hòa kinh nguyệt để tăng khả năng thụ thai

Như đã nói ở trên, khả năng thụ thai và kinh nguyệt có liên quan mật thiết với nhau, thậm chí kinh nguyệt không đều có thể dẫn đến vô sinh. Do vậy, để tăng khả năng thụ thai khi kinh nguyệt không đều trước tiên chị em cần tìm cách chữa kinh nguyệt không đều hoặc thực hiện song song với những biện pháp nêu trên.

Đọc xong bài viết trên chị em đã có đáp án cho câu hỏi làm sao để có thai tự nhiên khi kinh nguyệt không đều rồi chứ? Hãy khám phụ khoa định kỳ 6 tháng một lần để biết nguyên nhân kinh nguyệt không đều ở mình là gì từ đó có biện pháp chữa trị phù hợp. Khi kinh nguyệt ổn định thì khả năng thụ thai sẽ cao hơn rất nhiều.

Nguồn: SLady.com.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.