Kinh nguyệt không đều có thể mang thai và có con được không?

0

“Xin hỏi kinh nguyệt không đều có thể mang thai và có con được không? Em lấy chồng được hơn 6 tháng, quan hệ không dùng biện pháp nhưng lần nào thử que cũng chỉ 1 vạch. Từ thời con gái kinh nguyệt của em đã thất thường, có khi 2 – 3 tháng mới có một lần. Điều này liệu có ảnh hưởng tới việc mang thai của em không thưa chuyên gia?”

Nguyễn Huyền (Hà Nam)

Trả lời: 

Bạn Huyền thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho SLady. Kinh nguyệt có liên quan mật thiết tới quá trình rụng trứng và thụ thai. Chính vì vậy không chỉ riêng bạn mà nhiều chị em đang mong con cũng băn khoăn về vấn đề kinh nguyệt không đều có thể mang thai và có con được không?

Kinh nguyệt không đều có thai và sinh con được không là thắc mắc của nhiều người
Kinh nguyệt không đều có thai và sinh con được không là thắc mắc của nhiều người

Phụ nữ kinh nguyệt không đều vẫn có thể mang thai và có con nhưng sẽ khó khăn

Bạn Huyền vẫn có thể mang thai và có con được khi kinh nguyệt không đều nhưng khả năng thụ thai sẽ giảm đi. 

Nếu bạn là một phụ nữ có kỳ kinh đều đặn thì sẽ tính được ngày rụng trứng, quan hệ vào những ngày này rất dễ có con. Nhưng nếu bạn là một phụ nữ có chu kỳ kinh thất thường, 2 – 3 tháng một lần thì rất khó để biết khi nào cơ thể rụng trứng mà quan hệ để thụ thai. 

Ở người phụ nữ kinh nguyệt không đều xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: căng thẳng, stress, thay đổi nội tiết tố,… hoặc cũng có thể là do bệnh lý phụ khoa buồng trứng gây ra. Với các dấu hiệu kinh nguyệt không đều phổ biến là: kinh thưa, kinh mau, lượng máu quá nhiều hoặc ít, màu sắc khác lạ,…

Trường hợp của bạn Huyền chúng tôi không biết nguyên nhân là gì nhưng nếu bạn muốn nhanh chóng có tin vui thì nên tìm cách chữa kinh nguyệt không đều càng sớm càng tốt. Ngoài kinh nguyệt không đều nếu kèm theo các biểu hiện như: rong kinh, quan hệ đau rát hoặc chảy máu, đau tức vùng xương chậu và lưng, khí hư ra nhiều, vùng kín ngứa ngáy,… tốt nhất là bạn nên đi khám ngay vì đây là những triệu chứng của bệnh phụ khoa nguy hiểm, để lâu kinh nguyệt không đều có thể dẫn tới vô sinh bạn nhé.

Kinh nguyệt không đều nếu có nguyên nhân là bệnh lý có thể dẫn tới vô sinh
Kinh nguyệt không đều nếu có nguyên nhân là bệnh lý có thể dẫn tới vô sinh

Tóm lại, kinh nguyệt không đều có thể mang thai và sinh con được không câu trả lời là CÓ nhưng kết quả ra sao còn phụ thuộc vào cách bạn khắc phục tình trạng kinh nguyệt không đều như thế nào. Chúc bạn sức khỏe và nhanh chóng có em bé.

Nguồn: SLady.com.vn

 

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.