Chúng ta có thể tự kiểm tra nội tiết tố nữ không? Bằng cách nào?

0

Nội tiết tố nữ rất quan trọng với phái đẹp, nhưng bạn có bao giờ thắc mắc chúng ta có thể kiểm tra nội tiết tố bằng cách nào hay không?

Trên thực tế, nội tiết tố nữ có thể được ví như linh hồn của phái đẹp, do đó mọi bất ổn về nội tiết tố đều có thể làm cuộc sống của họ bị xáo trộn. Biết cách kiểm tra nội tiết tố nữ thường xuyên sẽ giúp chúng ta nhanh chóng phát hiện ra những bất thường và định hướng để khắc phục kịp thời.

kiểm tra nội tiết tố bằng cách nào
Kiểm tra nội tiết tố nữ bằng cách nào?

Có thể kiểm tra nội tiết tố nữ bằng cách nào?

Mặc dù nội tiết tố luôn có mặt ở mọi cơ quan trong cơ thể, nhưng chúng ta không thể trực tiếp quan sát được nó bằng mắt thường. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều cách khác để kiểm tra nội tiết tố nữ của bản thân mình.

Cách kiểm tra nội tiết tố nữ bằng những dấu hiệu cơ bản

Nội tiết tố nữ (trong đó được nhắc đến nhiều nhất là estrogen) có ảnh hưởng rất nhiều đến các yếu tố liên quan đến sức khỏe, sinh lý và nhan sắc của chị em phụ nữ.

Ở tuổi dậy thì, nội tiết tố nữ thường thay đổi bất thường nên rất khó để tự kiểm tra. Đây là vấn đề bình thường xảy ra ở hầu hết các bạn nữ. Nó sẽ tự ổn định sau vài năm mà không cần phải điều trị.

Đến tuổi trường thành, nội tiết tố phải ổn định mới được coi là bình thường. Chúng ta có thể tự kiểm tra nội tiết tố nữ bằng cách quan sát một số dấu hiệu của cơ thể.

Một số biểu hiện chứng tỏ rằng nội tiết tố nữ vẫn đang bình thường:

– Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt: Kinh nguyệt đều, lượng máu không quá nhiều trong mỗi kỳ kinh.

– Dựa vào tình trạng của âm đạo: Thường xuyên ẩm ướt, đặc biệt là khi được kích thích, hai bên thành âm đạo sẽ tích cực tiết nhiều chất nhờn, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thâm nhập.

kiểm tra nội tiết tố bằng cách nào
Có thể kiểm tra nội tiết tố nữ bằng cách quan sát một số biểu hiện của cơ thể

– Dựa vào da và tóc: Tóc mượt, da mềm, ít hoặc không có mụn trứng cá.

– Dựa vào chất lượng giấc ngủ: Dễ ngủ, ngủ sâu giấc, không thức giấc giữa đêm.

Một số biểu hiện chứng tỏ rằng nội tiết tố nữ không bình thường, đây là cách kiểm tra nội tiết tố rất đơn giản, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của chị em.

– Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt: Bị rối loạn, thưa hơn hoặc dày hơn, lượng máu thay đổi tăng hoặc giảm so với trước đó, có thể bị đau bụng kinh nhiều hơn.

– Dựa vào tình trạng của âm đạo: Xuất hiện khí hư, có mùi (hôi, tanh), cảm giác thô ráp, đặc biệt là khi quan hệ tình dục.

– Dựa vào da và tóc: Da khô, có mụn trứng cá, tóc giòn, dễ gãy rụng.

– Dựa vào chất lượng giấc ngủ: Khó đi vào giấc ngủ, dễ bị bốc hỏa, thức giấc giữa đêm rồi không thể nào ngủ được tiếp.

Cách kiểm tra nội tiết tố nữ bằng cách đến bệnh viện

Đây có thể được coi là đáp án chính xác nhất cho câu hỏi kiểm tra nội tiết tố nữ bằng cách nào của chị em. Nhưng thông thường thì ít khi người ta tự nhiên đến bệnh viện kiểm tra nội tiết tố nữ, mà chỉ đến khi gặp rắc rối thì chị em mới làm việc này, chẳng hạn như:

– Gặp một số vấn đề về sức khỏe mà nó ảnh nhiều đến cuộc sống của chị em, chẳng hạn như khô âm đạo, rối loạn kinh nguyệt, mất ngủ, mụn trứng cá.

– Khó thụ thai hoặc thụ thai nhưng lại sảy thai nhiều lần.

– Phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh.

– Kiểm tra khi khám sức khỏe định kỳ.

kiểm tra nội tiết tố bằng cách nào
Xét nghiệm nội tiết tố tại bệnh viện sẽ cho kết quả chính xác hơn

Để thực hiện cách kiểm tra nội tiết tố nữ tại bệnh viện, các bác sĩ sẽ tiến hành một số xét nghiệm cần thiết. Chúng tôi đã có một bài viết rất chi tiết về vấn đề này, bạn đọc có thể tham khảo tại Xét nghiệm nội tiết tố nữ là gì? Gồm những gì? Hết bao nhiêu tiền?

Giải pháp bền vững và an toàn giúp bảo vệ nội tiết tố

Theo thời gian, tất cả các cơ quan, tế bào của cơ thể đều bị lão hóa, suy yếu, và bản thân nội tiết tố nữ cũng vậy. Do đó, bảo vệ nội tiết tố nữ là vấn đề quan trọng, cần được thực hiện ngay khi người phụ nữ còn trẻ và các cơ quan còn hoạt động ổn định.

Ngày nay, người ta có nhiều cách để bảo vệ nội tiết tố, đơn giản nhất là sử dụng thực phẩm, chẳng hạn như hoa quả, rau xanh và một số loại thịt.

Xem thêm: Nên ăn gì, không nên ăn gì khi bị rối loạn nội tiết tố nữ?

Một số người khác thì chọn liệu pháp hormone thay thế khi bước vào tuổi tứ tuần. Phương pháp này có thể cải thiện nhanh chóng nồng độ nội tiết tố đang xuống dốc, tuy nhiên không thích hợp để sử dụng lâu dài.

Thay vào đó, ngay từ khi còn trẻ, chị em có thể sử dụng bổ sung viên uống SLady. Đây là sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược, có tác dụng kích thích buồng trứng hoạt động để tiết ra một lượng nội tiết tố nữ ổn định, giúp bảo vệ sức khỏe, sắc đẹp và chức năng sinh lý của chị em phụ nữ.

Đối với những phụ nữ trung niên, chị em đang ở độ tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh, viên uống SLady sẽ giúp khắc phục đáng kể các triệu chứng sụt giảm nội tiết tố (khô hạn, mất ngủ, bốc hỏa, rối loạn kinh nguyệt), nâng cao hiệu quả hoạt động của buồng trứng nói riêng và cơ thể nói chung.

kiểm tra nội tiết tố bằng cách nào
Viên uống nội tiết tố SLady giúp phụ nữ bảo vệ nội tiết tố

Sản phẩm đã được cấp phép bởi Bộ Y tế – Cục An toàn cấp phép, số đăng ký 4867/2018/ĐKSP.

Thông tin chi tiết về sản phẩm xem tại SLady.com.vn

Trên đây là đáp án của câu hỏi kiểm tra nội tiết tố nữ bằng cách nào. Bạn đọc còn bất cứ thắc mắc nào khác đừng ngại để lại ở phần bình luận ngay dưới bài viết, chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi sớm nhất có thể.

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.