NÊN hay KHÔNG chuyện: Giảm cân sau khi sinh 1 tháng?

0

Phụ nữ sau sinh thường đau đầu về chuyện cân nặng của mình nên luôn muốn tìm các giải pháp giảm cân hiệu quả. Nhiều người nóng lòng muốn giảm cân sau khi sinh 1 tháng, nhưng như vậy liệu có an toàn với sức khỏe của mẹ khi mà cơ thể chưa thật sự hồi phục? Cùng theo dõi bài viết sau xem chuyên gia nói gì nhé!

Có nên giảm cân sau khi sinh 1 tháng không?

Giảm cân sau khi sinh là việc làm rất cần thiết để giúp người phụ nữ cảm thấy xinh đẹp, tự tin, quyến rũ hơn. Thế nhưng giảm cân sau khi sinh 1 tháng có phải là khoảng thời gian thích hợp không? 

Sau khi sinh 1 tháng cơ thể người mẹ vẫn chưa hoàn toàn hồi phục, đặc biệt là sinh mổ. Thể trạng yếu, các cơ quan, hệ tiêu hóa chưa thật sự ổn định, lại thêm việc đang cho con bú,… thì việc giảm cân như vậy có quá sớm? 

NÊN hay KHÔNG chuyện: Giảm cân sau khi sinh 1 tháng?
Có nên giảm cân sau khi sinh 1 tháng không?

Chắc hẳn sẽ có 2 luồng ý kiến: 

  • 1 là đồng tình với việc giảm cân sau sinh 1 tháng 
  • 2 là phản đối vì không tốt cho sức khỏe

Thực ra, ý kiến nào cũng có cái đúng của nó nhưng các chuyên gia đã khẳng định giảm cân sau khi sinh 1 tháng là thời điểm rất phù hợp để lấy lại vóc dáng. Bởi vì trong vòng 2 tháng sau sinh, cơ thể phải thích nghi với một cuộc sống mới – chăm sóc đứa con mới sinh ra. Bên cạnh đó, các mô mỡ cũng lỏng lẻo hơn, việc giảm cân sẽ dễ dàng hơn là việc lượng mỡ tích trữ lâu ngày, lâu năm mới thực hiện giảm cân.

Các mẹ nên nhớ là giảm cân có rất nhiều cách chỉ là mẹ có biết chọn đúng phương pháp giảm cân phù hợp hay không. Cùng theo dõi phần tiếp theo để biết các cách giảm cân cho mẹ sau khi sinh 1 tháng an toàn mà hiệu quả nhé!

Có những cách nào để giảm cân sau khi sinh 1 tháng an toàn?

Các mẹ sau khi sinh 1 tháng đã có thể thực hiện một số phương pháp giảm cân. Tuy nhiên, cần lựa chọn cách giảm cân sao cho an toàn và hiệu quả nhất. Sau đây là 3 cách giảm cân truyền thống cho mẹ sau khi sinh 1 tháng:

Giảm cân sau khi sinh qua thực phẩm ăn hàng ngày

Các mẹ muốn giảm cân sau khi sinh 1 tháng không thể bỏ qua các thực phẩm ăn hàng ngày. Các mẹ đừng nghĩ phải giảm cân khi đang cho con bú là không thể, lại nhất là khi con mới được 1 tháng. Thế nhưng mọi kiêng cữ quan trọng nhất được thực hiện trong tháng đầu sau khi sinh. Còng sau khi sinh được 1 tháng mẹ có thể bắt đầu ăn uống 1 cách khoa học để giảm cân.

NÊN hay KHÔNG chuyện: Giảm cân sau khi sinh 1 tháng?
Muốn giảm cân sau khi sinh 1 tháng tốt nhất là ăn nhiều rau xanh

Mẹ nên ăn nhiều rau và trái cây ít ngọt vừa cấp nước, vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể và sự hồi phục sau sinh. Với nhiều công dụng tuyệt vời nên hãy ăn thật nhiều chúng. Chú ý tránh các loại làm ảnh hưởng đến sự tiết sữa cho con như: rau bắp cải, măng, bạc hà,…

Mẹ sau sinh cần lượng calo lớn nhưng không đồng nghĩa với việc mẹ phải ăn nhiều cơm, mẹ có thể ăn mỗi bữa 1 bát cơm và ăn nhiều thức ăn cũng như rau quả bữa phụ.

Giảm cân bằng các bài tập thể dục đơn giản

Thể dục giảm cân sau khi sinh là phương pháp giảm cân an toàn. Tuy nhiên các mẹ phải biết cách tập và lựa chọn các bài tập phù hợp với mình. Thời gian sau khi sinh 1 tháng cơ thể chưa hoàn toàn hồi phục, đặc biệt với các mẹ sinh mổ. Cho nên, nó phù hợp với các mẹ sinh thường hơn. Mẹ sinh mổ nên tập thể dục giảm cân sau sinh tầm 3, 4 tháng để không ảnh hưởng đến vết mổ.

Đối với các mẹ muốn giảm cân sau khi sinh 1 tháng bằng các bài tập thể dục thì có thể áp dụng các bài như: chạy bộ, đạp xe đạp, các bài tập yoga đơn giản nhẹ nhàng,…

NÊN hay KHÔNG chuyện: Giảm cân sau khi sinh 1 tháng?
Thể dục giảm cân sẽ giúp mẹ vừa khỏe người vừa đẹp dáng

Giảm cân sau khi sinh bằng cách cho con bú

Cho con bú mẹ không chỉ giúp con có nguồn dinh dưỡng dồi dào để phát triển toàn diện mà nó còn có tác dụng giảm cân cho mẹ khá hiệu quả. 

Theo như kết quả khảo sát trên các mẹ cho con bú và không cho con bú. 2 người mẹ có số cân sau khi sinh bằng nhau, cùng một chế độ ăn nhưng sau 1, 2 tháng thì người mẹ cho con bú giảm được trọng lượng cơ thể; còn người không cho con bú còn bị tăng trọng lượng cơ thể.

Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ với các mẹ cách giảm cân sau khi sinh 1 tháng. Chúc các mẹ sớm lấy lại vóc dáng sau sinh nhanh chóng và có một sức khỏe tốt để chăm sóc con yêu của mình nhé!

Nguồn: Slady.com.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.