Đồ mặc ở nhà sau khi sinh vào mùa hè như thế nào tốt cho mẹ và bé?

0

Chào chuyên gia, em chuẩn bị sinh, lại sinh vào đúng tháng 6 nóng điên đảo như thế này thì mới sinh xong có được mặc đồ cộc tay không ạ? Đồ mặc ở nhà sau khi sinh vào mùa hè cho mẹ như thế nào là tốt và thuận tiện nhất cho mẹ và bé ạ? Mong sớm nhận được phản hồi từ chuyên gia!

(Lan Hương – Thái Bình)

Cảm ơn bạn Lan Hương đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau đây là giải đáp của SLady về vấn đề liên quan đến: Đồ mặc ở nhà sau khi sinh như thế nào trong mùa hè nóng bức hiện nay!

 

Có thể mặc đồ cộc tay ở nhà sau khi sinh không?

Sau khi sinh phụ nữ thường phải kiêng khem rất nhiều thứ, từ thói quen sinh hoạt cho đến chế độ ăn uống hàng ngày. Việc mặc đồ ở nhà như thế nào cũng nằm trong danh sách kiêng cữ đó. Vậy chị em mặc áo cộc tay sau khi sinh có sao không?

Theo quan niệm ông bà ta trước kia thì đồ mặc ở nhà sau khi sinh của sản phụ phải dài tay, đặc biệt trong tháng ở cữ để tránh về sau người bị yếu, dễ bị lạnh. Và trên thực tế, nhiều chị em không tin vào điều đó đã làm ngược lại rồi sau đó nhận được kết quả mà hối hận không kịp. 

Sau sinh mẹ rất dễ bị nhiễm lạnh do cơ thể còn yếu nên việc mặc quần áo dài tay sau sinh giúp tránh gió lạnh hiệu quả. Nếu như mặc đồ cộc tay khi cơ thể còn yếu lại sẽ rất lâu để có thể hồi phục thể trạng. Vì thế, sản phụ thường được khuyên không nên mặc đồ cộc tay quá sớm dù sinh vào mùa hè oi bức, nóng nực. Bạn hãy llựa chọn những bộ cánh dài tay, chất liệu mỏng nhẹ, mát mẻ để làm đồ mặc ở nhà sau khi sinh.

Đồ mặc ở nhà sau khi sinh vào mùa hè như thế nào tốt cho mẹ và bé?
Nên lựa chọn những bộ cánh dài tay, mỏng nhẹ làm đồ mặc ở nhà sau khi sinh

Đồ mặc ở nhà sau khi sinh vào mùa hè nên chọn như thế nào?

Việc lựa chọn những bộ đồ mặc ở nhà sau khi sinh với chị em rất cần thiết vì nó sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu hay ngược lại là nóng bức, khó chịu. Sau đây là bí kíp chọn đồ mặc nhà giúp bạn cảm thấy thoải mái, thuận tiện mà vẫn không lo về sau này gặp phải “tác dụng phụ”.

Mẹ nên ưu tiên đến chất liệu

Chất liệu là điều mà mẹ nên ưu tiên số một khi lựa chọn đồ mặc ở nhà bởi vì nó quyết định nhiều đến việc bạn và con bạn có cảm thấy thoải mái không. Hơn nữa, trong tháng ở cữ lại phải mặc những bộ đồ dài tay, vì thế nên chọn chất liệu mềm, mỏng, có thể thấm hút mồ hôi tốt.

Cotton nên là ưu tiên số 1, sau đó là chất liệu thun hoặc lanh,…

Đồ mặc ở nhà sau khi sinh vào mùa hè như thế nào tốt cho mẹ và bé?
Chất liệu cotton được ưu tiên hàng đầu khi chọn đồ mặc ở nhà sau khi sinh

Kiểu dáng đồ mặc ở nhà sau khi sinh phải phù hợp

Bạn không nên tiết kiệm quá bằng cách sử dụng những bộ cánh dài tay thu đông trước kia từng mặc, như vậy nó sẽ không thuận lợi với việc cho con bú. Trước khi sinh hãy sắm ngay 3, 4 bộ đồ dài tay chuyên dụng cho mẹ bỉm sữa. Phần ngực sẽ có khuy cài, hay cúc để dễ dàng cho con bú hơn.

Lựa chọn cả 2 loại đồ mặc dài tay và cộc tay

Sau khi mới sinh xong, sản phụ phải mặc quần áo dài tay nhưng sau đó hết thời gian kiêng cữ, chị em có thể mặc quần áo cộc (mùa hè) cho thoải mái. Vì thế, bạn chuẩn bị cả 2 loại đồ mặc ở nhà sau khi sinh này là cần thiết.

Nên chọn màu sắc tươi mát vào mùa hè

Là phụ nữ lúc nào cũng phải chỉnh chu, gọn gàng ngay cả khi ở cữ. Việc lựa chọn màu sắc cho bộ đồ mặc ở nhà rất quan trọng. Nó có thể làm sáng khuôn mặt mình lên cũng có thể khiến khuôn mặt màu da tối sầm. 

Đối với chị em có nước da trắng thì mặc gì cũng đẹp. Da ngăm thì nên chọn những màu sáng. Tuy nhiên vì là mùa hè nên không chọn mấy màu quá nổi bật, sặc sỡ gây nóng bức. Bạn nên chọn trang phục có màu tươi mới, xanh mát. Chẳng hạn như: xanh trời, hồng, trắng, sữa,…

Đồ mặc ở nhà sau khi sinh vào mùa hè như thế nào tốt cho mẹ và bé?
Mẹ nên chọn màu tươi sáng, mát mẻ khi đang là mùa hè

Sau khi sinh bao lâu có thể mặc đồ ở nhà tùy thích?

Khi mùa hè nóng nực như thế này, sử dụng điều hòa cả tháng thì cũng không phải là điều nên làm, chị em chỉ muốn mau mau có thể thoát khỏi những bộ cánh khó chịu. Nhiều chị em sẽ cùng câu hỏi là sau khi sinh bao lâu có thể mặc đồ cộc tay ở nhà thoải mái?

Mẹ nên mặc quần áo dài tay trong tháng đầu sau sinh hay còn gọi là khoảng thời gian ở cữ. Việc kiêng khem cũng được thực hiện nhiều nhất trong tháng này. Sau khoảng thời gian này nếu thấy cơ thể khỏe mạnh hơn thì mẹ có thể lựa chọn đồ mặc ở nhà sau khi sinh tùy thích, miễn sao cảm thấy thoải mái, dễ chịu và thuận tiện trong việc cho con bú.

Mong rằng với những chia sẻ trên đã giúp bạn Lan Hương cũng như nhiều mẹ khác giải quyết được vấn đề đồ mặc ở nhà sau khi sinh vào mùa hè như thế nào cho tốt. Chúc các mẹ luôn vui khỏe và chăm sóc con phát triển toàn diện!

Nguồn: Slady.com.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.