Cách cải thiện suy giảm nội tiết tố nữ từ thiên nhiên 

0

“Cơn bão” suy giảm nội tiết tố cuốn đi sắc đẹp, sức khỏe và sự tự tin của phụ nữ. Các chuyên gia cảnh báo chị em không nên “thờ ơ” mà khắc phục càng sớm càng tốt. Theo đó, cách cải thiện suy giảm nội tiết tố nữ từ thiên nhiên được cho là an toàn và mang lại hiệu quả nhất định cho phụ nữ

Suy giảm nội tiết tố nữ là sự sụt giảm của hàm lượng estrogen từ đó “phá vỡ” cấu trúc cân bằng các loại hormone sinh dục nữ trong cơ thể. Điều này khiến không ít chị em lo lắng suy giảm nội tiết tốt có chữa được không. Muốn khắc phục triệt để tình trạng suy giảm nội tiết tố nữ, việc quan trọng cần làm là tăng cường hàm lượng hormone estrogen. 

Thay vì sử dụng những loại thuốc Tây (estrogen tổng hợp) thì cải thiện suy giảm nội tiết tố nữ từ thiên nhiên từ thực phẩm, thảo dược tự nhiên là xu hướng được các chuyên gia khuyên dùng. 

Cải thiện suy giảm nội tiết tố từ thiên nhiên an toàn hơn cho phụ nữ
Cải thiện suy giảm nội tiết tố từ thiên nhiên an toàn hơn cho phụ nữ

#1. Cách cải thiện suy giảm nội tiết tố nữ từ thực phẩm

Mặc dù hiệu quả chậm song thực phẩm là nguồn bổ sung nội tiết tố nữ rất an toàn. Một số loại thực phẩm chứa phytoestrogen – dạng estrogen tự nhiên có hoạt tính giống estrogen nội sinh do cơ thể sản xuất. Khi được hấp thụ phytoestrogen gắn vào thụ thể estrogen và tăng cường hoạt động của hormone này. Từ đó sẽ giảm thiểu các triệu chứng của suy giảm nội tiết tố nữ.

Chị em có thể tham khảo một số loại thực phẩm tốt cho người bị suy giảm nội tiết tốt TẠI ĐÂY.

#2. Cách cải thiện suy giảm nội tiết tố nữ từ thảo dược

Cũng giống như dùng thực phẩm, thảo dược tự nhiên được dùng để cải thiện nội tiết tố đa phần chứa phytoestrogen, được chứng minh an toàn, không gây ra tác dụng phụ như bổ sung estrogen tổng hợp. 

Cải thiện suy giảm nội tiết tố bằng thảo dược tự nhiên đang được nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn cần phải nói thêm việc bổ sung estrogen thảo dược đơn thuần chưa giải quyết tận gốc vấn đề. 

Sử dụng thảo dược tự nhiên chống suy giảm nội tiết tố 
Sử dụng thảo dược tự nhiên chống suy giảm nội tiết tố

Như chúng ta đã biết buồng trứng mới là bộ phận sản sinh ra estrogen. Do vậy để khắc phục tình trạng suy giảm nội tiết tố nữ sau sinh thì bổ sung estrogen từ ngoài vào là chưa đủ, thậm chí còn khiến cho hệ trục não bộ – tuyến yên – buồng trứng “ngủ quên”. Điều đó có nghĩa là chị em sẽ bị lệ thuộc vào nguồn hormone từ ngoài vào.

#3. Cải thiện tình trạng suy giảm nội tiết tố nữ từ viên uống nguồn gốc tự nhiên

Hiện nay, xu hướng cải thiện suy giảm nội tiết tố từ các sản phẩm thiên nhiên kích thích để buồng trứng sản sinh estrogen nội sinh đang được các chuyên gia khuyên dùng.

Đây mới là cách an toàn và mang lại hiệu quả bền vững thực sự cho chị em. Khi hệ trục não bộ – tuyến yên – buồng trứng được kích thích hoạt động sẽ sản sinh ra hàm lượng estrogen cân bằng trong cơ thể từ đó giải quyết tận gốc các triệu chứng do suy giảm nội tiết tố gây ra như: nám sạm da, kinh nguyệt không đều, khô âm đạo, bốc hỏa, stress… 

Cải thiện suy giảm nội tiết tố nữ tốt nhất là kích thích để buồng trứng tự sản sinh estrogen nội sinh
Cải thiện suy giảm nội tiết tố nữ tốt nhất là kích thích để buồng trứng tự sản sinh estrogen nội sinh

Ngoài những cách trên chị em cần nên áp dụng thêm các cách chữa suy giảm nội tiết tố Estrogen khác để nhanh chóng lấy lại cần bằng.

Hy vọng những cách cải thiện suy giảm nội tiết tố nữ từ thiên nhiên ở trên sẽ giúp được chị em khắc phục được vấn đề của mình. Nội tiết tố cũng giống như “linh hồn” của người phụ nữ. Vì vậy đừng “thờ ơ” và chủ quan nữa, hãy quan tâm và bảo vệ sức khỏe của bản thân trước khi quá muộn.

Nguồn: SLady.com.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.