Bị suy giảm nội tiết tố nữ có chữa trị được không ?

0

Suy giảm nội tiết tố gây ra nhiều hệ lụy về sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý nữ. Tất cả những nét thanh xuân, sự tươi trẻ ngày nào sẽ dần biến đổi gây nên không ít “ám ảnh” cho chị em. Vấn đề đặt ra ở đây là bị suy giảm nội tiết tố nữ có chữa trị được không?

Chị Trần Thu Hồng (Thanh Xuân – Hà Nội) có gửi cho SLady câu hỏi như sau: “Thưa chuyên gia, em năm nay 35 tuổi, từ khi sinh xong bé thứ 2 em cảm thấy sức khỏe đi xuống, nám sạm da xuất hiện nhiều trên gương mặt, “chuyện ấy” không còn hòa hợp như trước do em bị đau rát khi quan hệ. 

Lên mạng tìm hiểu thì thấy tất cả những triệu chứng đó là do suy giảm nội tiết tố gây nên. Vậy xin hỏi bị suy giảm nội tiết tố có chữa trị được không ạ?

Suy giảm nội tiết tố nữ có chữa trị được không?
Suy giảm nội tiết tố nữ có chữa trị được không?

Giải đáp bị suy giảm nội tiết tố nữ có chữa trị được không ?

Chào bạn Hồng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi cho SLady. Trên thực tế không phải bạn mà có rất nhiều chị em đã đang thắc mắc khị bị suy giảm nội tiết tố có chữa trị được không?

Đúng như bạn nói, những biểu hiện như: nám sạm da, khô âm đạo, sức khỏe giảm sút là những triệu chứng điển hình của suy giảm nội tiết tố. Ngoài ra, chị em còn có thể bị rối loạn kinh nguyệt, bốc hỏa, mất ngủ, stress…

Suy giảm nội tiết tố là quy luật tất yếu của tuổi tác mà không một ai có thể tránh khỏi, chỉ là nó tới sớm hay muộn mà thôi. Mặc dù vậy, chị em hoàn toàn có thể chữa suy giảm nội tiết tố nữ Estrogen bằng cách thay đổi thói quen sinh hoạt, thực hiện tốt chế độ dinh dưỡng cũng như sử dụng một số sản phẩm bổ sung nội tiết tố nguồn gốc tự nhiên.

Như vậy, đối với câu hỏi bị suy giảm nội tiết tố có chữa được không? Câu trả lời là CÓ bạn Hồng nhé! Bạn nên khắc phục vấn đề của mình càng sớm càng tốt. Để lâu không chỉ hạnh phúc gia đình đi xuống mà ngay cả sức khỏe của bạn cũng sẽ chịu tác động không nhỏ.

Ở tuổi của bạn việc điều trị suy giảm nội tiết tố nữ bằng liệu pháp hormone thay thế là không nên. Thay vào đó, bạn nên tìm hiểu những cách cải thiện tự nhiên tại nhà sẽ mang lại hiệu quả và ít tác dụng phụ hơn.

Hy vọng với phần trả lời câu hỏi suy giảm nội tiết tố có chữa trị được không sẽ giúp được cho không chỉ bạn Hồng mà rất nhiều phụ nữ khác đang gặp tình trạng này. Nội tiết tố là “chìa khóa”cho sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý nữ vì vậy chúng ta đừng “thờ ơ” chị em nhé!

Nguồn: SLady.com.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.