Vùng kín bị khô hạn sau khi sinh ảnh hưởng như thế nào?

0

Như nhiều người đã biết vùng kín bị khô hạn sau khi sinh là tình trạng thường gặp ở mọi chị em. Nó gây phiền toái tới cuộc sống hàng ngày cũng như hạnh phúc gia đình. Không dừng lại ở việc là giảm ham muốn ở phụ nữ mà còn ảnh hưởng tới nhiều vấn đề khác. Cùng tìm hiểu cụ thể trong bài viết sau nhé!

Sau khi sinh do hàm lượng hormone nội tiết tố estrogen bị thay đổi nên dẫn đến tình trạng âm đạo “thiếu nước”.  Thông thường tình trạng này sẽ kết thúc khi mẹ ngừng cho con bú, song trong một số trường hợp chị em vẫn bị khô hạn sau sinh dù đã cai sữa cho con. Vùng kín bị khô hạn sau khi sinh sẽ dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực đối với mọi chị em phụ nữ. Chẳng hạn như giảm ham muốn, ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí khó có thai vào lần tiếp theo,… cụ thể là:

#1. Vùng kín bị khô hạn sau khi sinh dẫn đến giảm ham muốn

Vùng kín bị khô hạn sau khi sinh dẫn đến giảm ham muốn hay giảm ham muốn có triệu chứng khô âm đạo đều đúng. Có người từ cái này dẫn đến cái kia nhưng có những người thì lại ngược lại.

Khi âm đạo trở nên khô hạn việc giao hợp sẽ trở nên rất khó khăn như: đau, rát, thậm chí là chảy máu,… Qua nhiều lần như vậy bản thân chị em sẽ cảm thấy sợ khi quan hệ. Kèm theo việc sau khi sinh, phụ nữ không có nhu cầu về “chuyện ấy” cộng thêm những mệt mỏi nên không còn ham muốn ái ân. Chị nào chiều chồng lắm mới “cắn răng chịu đựng”, “làm cho xong”. Chính vì thế mà mới dẫn đến tác hệ quả tiếp theo!

Vùng kín bị khô hạn sau khi sinh - Không chỉ là giảm ham muốn!
Vùng kín bị khô hạn sau sinh dẫn đến giảm ham muốn

#2. Khô hạn vùng kín sau sinh có thể khiến hạnh phúc gia đình tan vỡ

Vùng kín bị khô hạn sau khi sinh thì không chỉ có chị em chịu đau, chịu khổ mà các ông chồng cũng không sung sướng, thoải mái gì. Bởi vì, âm đạo khô việc quan hệ sẽ trở nên khó khăn hơn, người chồng cũng khó đạt được khoái cảm. Đây lại là vấn đề nhiều cặp vợ chồng còn e ngại, không cởi mở chia sẻ nên mâu thuẫn xảy ra.

Người chồng thì có ham muốn nhưng không được thỏa mãn, người vợ thì né tránh chồng dẫn tới sự căng thẳng, mệt mỏi cho cả hai. Chính vì thế, “kẻ thứ 3” càng có cơ hội chen vào.

#3. Vùng kín bị khô hạn sau khi sinh còn ảnh hưởng đến sức khỏe

Vùng kín bị khô hạn sau khi sinh không chỉ dẫn đến giảm ham muốn, hạnh phúc gia đình có nguy cơ tan vỡ mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, gây phiền toái cho chị em rất nhiều. Chị em đừng nghĩ chỉ khi “cô bé” nhiều dịch tiết âm đạo mới bị viêm nhiễm mà khi “khô hạn” cũng có thể sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm. Nguyên nhân do âm đạo có sự thay đổi độ pH làm cho vi khuẩn dễ xâm nhập hơn. Điều này khiến cho vùng kín trở nên ngứa ngáy, khó chịu ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày và việc chăm con của người mẹ.

Với những chị em đang cho con bú bị khô hạn chẳng những chịu những tác động về mặt sức khoẻ mà còn khiến cho tâm lý căng thẳng mệt mỏi từ đó kéo theo chất lượng và số lượng sữa mẹ giảm sút.

Vùng kín bị khô hạn sau khi sinh - Không chỉ là giảm ham muốn!
Khô hạn vùng kín ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe chị em

#4. Vùng kín bị khô hạn sau khi sinh là tiền đề gây hiếm muộn, vô sinh

Vùng kín bị khô hạn sau khi sinh không trực tiếp gây ra tình trạng vô sinh. Thế nhưng, nó lại làm cản trở việc thụ thai và gián tiếp gây ra hiếm muộn, vô sinh.

Theo Bác sĩ Phạm Văn Hùng – Công tác tại Khoa Nội Tiết niệu, Bệnh viện Quân y 103 cho biết: “Chất dịch âm đạo tiết ra khi quan hệ ngoài khả năng bôi trơn còn tạo ra môi trường thích hợp để nuôi dưỡng tinh trùng, dẫn tinh trùng vào trong, kết hợp với trứng để thụ thai. Khi người phụ nữ bị khô âm đạo thì môi trường sống của tinh trùng bị ảnh hưởng, gián tiếp dẫn tới vô sinh, hiếm muộn”.

Ngoài ra, nếu vùng kín bị viêm nhiễm để lâu thì cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh ở phụ nữ.

Như chị em đã thấy vùng kín bị khô hạn sau khi sinh không chỉ gây ra phiền toái trong cuộc sống vợ chồng mà còn có nguy cơ tan vỡ gia đình, khó có khả năng mang thai trong lần tiếp theo. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng khô hạn sau khi sinh thì cùng tìm hiểu ngay phần tiếp theo!

Bài viết trên mong rằng đã giúp chị em hiểu rõ được tác hại vùng kín bị khô hạn sau khi sinh như thế nào. Chị em cũng không còn lo lắng khi nắm trong tay những cách khắc phục tình trạng khó nói này rồi đúng không? Chúc các mẹ nhanh chóng giúp “cô bé” sớm lấy lại phong độ.

Nguồn: Slady.com.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.