Tại vì sao con gái không quan hệ mà vẫn bị mất trinh?

Bác sĩ ơi, tại vì sao con gái không quan hệ mà vẫn bị mất trinh? Sau đêm tân hôn, chồng chẳng đoái hoài gì đến cháu nữa, thậm chí coi thường, trách móc cháu hư hỏng, lừa gạt, giấu giếm anh ấy chuyện đã mất cái “ngàn vàng” của con gái. Cháu thật sự không biết chuyện gì đang xảy ra, cháu chưa từng quan hệ với ai. Sao lại mất trinh được ạ?

Trả lời

Chào bạn Hồng Anh! Trước hết, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho các chuyên gia của SLady. Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người, tại vì sao con gái không quan hệ mà vẫn bị mất trinh. Vì thiếu hiểu biết, thiếu tin tưởng nhau mà tình yêu, hôn nhân của nhiều người đã tan vỡ, rơi vào bế tắc tuyệt vọng.

Để tránh lặp lại những bi kịch ấy, mời bạn theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn nhé:

Trước hết, bạn cần biết mất trinh được hiểu theo 2 nghĩa: nghĩa đen là bị rách màng trinh (có thể vì nhiều nguyên nhân) còn nghĩa bóng: con gái mất trinh tức là đã từng quan hệ tình dục. Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi chỉ đề cập đến nghĩa đen.

Mất trinh được hiểu theo nghĩa đen là bị rách màng trinh
Mất trinh được hiểu theo nghĩa đen là bị rách màng trinh

Tại vì sao con gái lại bị mất trinh?

Như đã nói ở trên thì con gái mất trinh tức là bị rách màng trinh. Vậy vì sao màng trinh lại bị rách?

– Thực chất, màng trinh chỉ là lớp màng mỏng, nằm cách cửa âm đạo từ 1 – 3cm (tùy cơ địa từng người). Vì vậy, khi âm đạo bị tác động mạnh thì lớp màng này sẽ bị rách, gây cảm giác đau đớn, chảy máu.

– Thông thường, màng trinh bị rách chủ yếu là do quan hệ tình dục. Khi dương vật thâm nhập vào sâu bên trong âm đạo sẽ “xuyên thủng” lớp màn nhung mỏng manh này, gây rách màng trinh, đồng nghĩa với việc con gái bị mất trinh.

Lưu ý: Một số trường hơp đặc biệt màng trinh quá dày hoặc có tính đàn hồi tốt thì cũng không bị rách trong lần quan hệ đầu tiên. Như vậy, về mặt nghĩa đen thì họ vẫn là gái còn trinh (vì màng trinh chưa bị rách).

Hầu hết con gái bị mất trinh do quan hệ tình dục
Hầu hết con gái bị mất trinh do quan hệ tình dục

Tại vì sao con gái không quan hệ mà vẫn bị mất trinh?

Quan hệ gây rách màng trinh, mất trinh là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, nhiều người con gái không quan hệ mà vẫn bị mất trinh thì là tại vì sao? Để lý giải về điều này, chúng tôi chia thành 2 trường hợp:

Trường hợp 1: Con gái bị mất trinh không phải do quan hệ

– Con gái bị mất trinh do thủ dâm: Đây là cách giúp thỏa mãn phần nào nhu cầu sinh lý của mỗi người. Tuy nhiên, nếu thủ dâm thường xuyên hoặc quá thô bạo, dùng lực mạnh, đồ chơi tình dục tác động vào vùng kín thì rất dễ gây tổn thương, thậm chí làm rách màng trinh.

– Một số hoạt động mạnh, ngã xe, ngã ngựa… cũng có thể gây rách màng trinh. Tuy trường hợp này không quá phổ biến nhưng nó cũng có thể là nguyên nhân không ngờ khiến con gái không quan hệ mà vẫn bị mất trinh.

Trường hợp 2: Con gái không có màng trinh bẩm sinh

Con gái không quan hệ mà vẫn bị mất trinh thì cũng có thể là do không có màng trinh bẩm sinh (hiểu nôm na là có đâu mà mất). Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm, chỉ chiếm khoảng 0,03%.

Bạn Hồng Anh thân mến! Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được phần nào thắc mắc tại vì sao con gái không quan hệ mà vẫn bị mất trinh. Có thể bạn đã bị mất từ trước đó (do vùng kín bị tổn thương) hoặc do không có màng trinh bẩm sinh.

Bạn nên nói rõ để người chồng của mình hiểu vấn đề. Quan trọng nhất là phải yêu thương, tin tưởng nhau mới có được hạnh phúc thực sự. Mong rằng chồng bạn sẽ hiểu và chấp nhận bạn. Chúc bạn luôn hạnh phúc!

Nguồn: Slady.com.vn

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.