Ham muốn mãnh liệt trong ngày đèn đỏ phải làm sao?

Bác sĩ giúp em với, thời gian gần đây ham muốn tình dục của em ngày càng lớn, đặc biệt là ham muốn trong ngày đèn đỏ. Mặc dù cơ thể mệt mỏi, đau nhức nhưng em vẫn hứng thú chuyện ấy và muốn được gần gũi bạn trai. Em cảm thấy rất xấu hổ, không biết mình có bệnh gì không và ham muốn ngày đèn đỏ như vậy có nên hay không?

Trả lời

Chào bạn. Ham muốn tình dục là hiện tượng sinh lý tự nhiên và hết sức bình thường diễn ra ở cả nam và nữ. Nó không phải là vấn đề gì đáng xấu hổ nên bạn hoàn toàn có thể chia sẻ với bác sĩ để được tư vấn bất cứ lúc nào nhé. Đối với câu hỏi của bạn về ham muốn ngày đèn đỏ, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Ham muốn trong ngày đèn đỏ có phải là bị bệnh gì không?

Ham muốn vào ngày đèn đỏ bỗng tăng đột biến khiến nhiều chị em cảm thấy xấu hổ, thậm chí cho rằng mình có thể mắc bệnh gì đó. Tuy nhiên, đây là hiện tượng sinh lý bình thường, không phải là bệnh lý gì nghiêm trọng.

Vì trong khoảng thời gian của kỳ kinh nguyệt, hàm lượng estrogen (nội tiết tố nữ) tăng cao, kích thích nhu cầu tình dục. Bên cạnh đó, những thay đổi của cơ thể như âm đạo mở rộng, mềm mại hơn cũng giúp tăng khoái cảm, khiến chị em ham muốn nhiều hơn trong những ngày “dâu” này.

Ham muốn trong ngày đèn đỏ: Nên hay không nên?

Ham muốn vào ngày đèn đỏ có thể dẫn đến những nguy hiểm gì?

Viêm nhiễm, dễ mắc bệnh phụ khoa

Các bác sĩ khuyến cáo, ham muốn trong ngày đèn đỏ là không nên vì lúc này nồng độ pH trong âm đạo thường ít tính axit hơn, khả năng nhiễm khuẩn, nhiễm nấm tăng cao. Hơn nữa, cổ tử cung trong những ngày “dâu” mở rộng, lại có máu kinh nên môi trường âm đạo ẩm ướt, dễ bị viêm nhiễm, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa.

Quan hệ ngày đèn đỏ vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn

Nhiều người quan niệm “yêu” trong ngày đèn đỏ thì không thể mang thai. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp hi hữu xảy ra khiến chị em mang bầu ngoài í muốn. Nguyên nhân có thể là do trứng rụng sớm, trước kỳ kinh, trong khi tinh trùng có thể sống trong cơ thể phụ nữ từ 2-3 ngày. Do vậy, khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra.

>>> Dấu hiệu có thai sớm nhất

Ham muốn vào ngày đèn đỏ
Ham muốn vào ngày đèn đỏ có thể gây viêm nhiễm

Lây nhiễm bệnh qua đường tình dục

Nếu quan hệ trong những ngày đèn đỏ không dùng bao cao su thì nguy cơ lây nhiễm các bệnh tình dục tăng cao hơn bình thường vì âm đạo lúc này rất nhạy cảm.

Ham muốn ngày đèn đỏ khiến cơ thể mệt mỏi

Trong chu kỳ kinh nguyệt, phụ nữ bị mất máu nhiều nên dễ cảm thấy mệt mỏi. Việc quan hệ trong những ngày này có thể khiến cơ thể bị mất sức, mệt mỏi nhiều hơn. Bên cạnh đó, việc ra máu kinh cũng khiến vùng kín ẩm ướt và có cảm giác không sạch sẽ, ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ, cảm xúc khi quan hệ của cả nam và nữ.

Xem thêm:

Bên cạnh nguy cơ là những lợi ích khi đáp ứng ham muốn vào ngày đèn đỏ

Mặc dù ham muốn trong ngày đèn đỏ có thể dẫn đến một số ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nhưng chị em cũng không nên vì thế mà “cấm vận” hoàn toàn. Đặc biệt là khi ham muốn của bản thân hoặc bạn tình tăng cao đột biến.

Khoa học đã chứng minh việc quan hệ trong ngày đèn đỏ cũng đem lại những lợi ích nhất định. Có thể rút ngắn chu kỳ kinh vì khi đạt cực khoái, tử cung co thắt nhiều sẽ khiến lượng máu chảy ra nhiều hơn, nhanh hơn. Hơn nữa, việc lên “đỉnh” giúp cơ thể tiết ra chất Endorphin, có công dụng giảm đau hiệu quả, giúp chị em giảm bớt cảm giác đau bụng kinh, đau lưng, đau tức ngực…

Bên cạnh đó, trong thời kỳ kinh nguyệt, tâm trạng phụ nữ thường khó chịu, dễ cáu gắt. Nếu nhu cầu sinh lý được đáp ứng thì tâm lý sẽ được cân bằng.

Ham muốn ngày đèn đỏ cũng đem lại những lợi ích nhất định
Ham muốn ngày đèn đỏ cũng đem lại những lợi ích nhất định

Nếu muốn thỏa mãn ham muốn ngày đèn đỏ, cần lưu ý những gì?

– Nếu bạn muốn quan hệ trong ngày đèn đỏ thì cần sử dụng bao cao su để tránh lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục cũng như đảm bảo việc có thai ngoài ý muốn không xảy ra.

– Trước và sau khi quan hệ cần vệ sinh sạch sẽ vùng kín.

– Nên quan hệ vào những ngày máu kinh ra ít (ngày đầu hoặc ngày cuối).

– Nên nhẹ nhàng và hết sức cẩn thận khi quan hệ trong những ngày đèn đỏ.

Tóm lại, ham muốn trong ngày đèn đỏ là hiện tượng sinh lý bình thường, không có gì đáng xấu hổ. Nhiều người cẩn thận và ham muốn không quá cao thì nên kiêng cữ vì thực chất kinh nguyệt cũng chỉ diễn ra trong mấy ngày. Còn nếu ham muốn vào ngày đèn đỏ quá cao và cần thỏa mãn để giải tỏa tâm sinh lý thì nên chú ý sử dụng bao cao su và đảm bảo yếu tố vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ nhé.

Nguồn: Slady.com.vn

 

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.