Tâm lý phụ nữ 30 tuổi chưa chồng như thế nào?

0

Phụ nữ 30 tuổi trước và sau hôn nhân sẽ có những suy nghĩ, quan niệm sống khác nhau. Vậy tâm lý phụ nữ 30 tuổi chưa chồng như thế nào? Cùng nghe các chuyên gia của SLady giải đáp trong bài viết này nhé! 

Vẫn biết chuyện tình yêu – là do duyên số nhưng con gái đến tuổi 30 chưa chồng sẽ như thế nào? Bố mẹ, gia đình, bạn bè, rồi chính người trong cuộc sẽ suy nghĩ ra sao?

Tâm lý phụ nữ 30 tuổi chưa chồng sẽ được phân tích theo 2 nhóm đối tượng:

1. Chủ động chưa kết hôn

Rất nhiều phụ nữ, dù đã đến tuổi băm (30 tuổi) nhưng vẫn không hề lo lắng, suy nghĩ đến chuyện chồng con. Họ có những mối quan tâm khác lớn hơn (công việc, lý tưởng, ăn chơi, hưởng thụ….)

Tâm lý không hề sốt sắng

Trong khi bố mẹ vô cùng sốt ruột, lo lắng, bạn bè đã “1 nách 2 con”, yên bề gia thất….  nhưng 1 số người phụ nữ 30 tuổi chưa chồng vẫn không hề mảy may đến chuyện kết hôn, sinh con, đẻ cái. Tâm lý vẫn thoải mái, vô tư, bỏ qua miệng đời, thờ ơ trước những lời thúc giục, những cuộc hẹn, mai mối, xem mắt….

Muốn được tự do, tận hưởng

Tâm lý của phụ nữ 30 tuổi chưa chồng là muốn được tự do, tận hưởng cuộc sống độc thân. Họ thích thoải mái 1 mình, thích ăn lúc nào thì ăn, ngủ lúc nào thì ngủ, đi du lịch, khám phá những vùng đất mới mẻ. Tiền tự kiếm, tự tiêu, không bị ai quản lý. Không có cãi vã, giận dỗi, chia tay, ràng buộc bởi bất kỳ mối quan hệ nào. 

Kén chọn, cầu toàn

Rất nhiều người con gái, đặc biệt là gái xinh, độc lập về kinh tế, thành công trong công việc nhưng lại “ế” vì theo chủ nghĩa cầu toàn. Họ kén chọn, cân nhắc kỹ lưỡng khi tìm hiểu ai đó, thậm chí muốn người đó phải thay đổi theo ý mình. Không thể bao dung, chấp nhận khuyết điểm của đối phương nên rất khó để mở lòng hoặc cứ yêu rồi lại chia tay. 

Cho rằng bản thân không cần lập gia đình

Đỉnh cao hơn nữa của sự “ế” chính là suy nghĩ không cần lập gia đình. Phụ nữ 30 tuổi chưa chồng cũng có tâm lý “ở vậy để nuôi thân béo mầm”. Họ có thể tự lo cho cuộc sống của mình, không muốn bản thân là gánh nặng của bất kỳ ai và ngược lại. Nhiều người còn có suy nghĩ, cứ yêu thôi, không cần cưới.

2. Muốn kết hôn nhưng duyên chưa tới

Khác với những người chủ động “ế”, tâm lý phụ nữ 30 tuổi chưa chồng (mặc dù rất muốn) thì ngược lại:

Sốt ruột, chạnh lòng

Trong khi bạn bè đã tay xách, nách mang bỉm sữa, có chồng, con bên cạnh thì nhìn lại mình vẫn mãi cô đơn, đi về lẻ bóng. Tâm lý chị em lúc này không khỏi chạnh lòng, sốt ruột. Nhiều lúc chỉ ước có ngay 1 chàng hoàng tử bạch mã đến rước mình đi, “cho không” vô điều kiện.

Thoải mái, không quá kén chọn

Người ta vẫn nói con gái có thì, không nên giữ trong nhà quá lâu. Đến năm 30 tuổi, chị em cũng có ý định muốn kết hôn nên tâm lý thoải mái, không cầu toàn, kén cá, chọn canh… nhưng duyên số đưa đẩy, vẫn chưa gặp được lang quân như ý. 

Cởi mở, muốn trao cơ hội

Họ dành thời gian cho những cuộc hẹn hò, xem mắt, tìm hiểu, nói chuyện, chia sẻ… Thay vì thu mình để tận hưởng không gian tự do, phụ nữ 30 tuổi chưa chồng cũng dễ mở lòng hơn, sẵn sàng trao cơ hội nếu cảm thấy đối phương thật lòng. 

Tóm lại, tâm lý phụ nữ 30 tuổi chưa chồng như thế nào cũng còn tùy thuộc vào tính cách của từng người, không thể tự suy đoán, áp đặt. Nhưng cần hiểu rằng, dù đã kết hôn hay độc thân, phụ nữ cũng phải luôn tự tin, sống là chính mình nhé! Hạnh phúc rồi sẽ mỉm cười với bạn thôi. 

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.