Lý giải tại sao phụ nữ không thích quan hệ?

0

Tình yêu thì luôn đi kèm với tình dục – Câu này không sai, nhưng không phải lúc nào cũng đúng. Đặc biệt là với phụ nữ, có rất nhiều người không hề thích chuyện ấy. 

Vậy tại sao phụ nữ không thích quan hệ? Nếu cũng thắc mắc vấn đề này thì hãy cùng SLady tìm hiểu trong bài viết này để có câu trả lời nhé!

Phụ nữ không thích quan hệ có thể ảnh hưởng đến hôn nhân, hạnh phúc gia đình, vợ chồng không hòa hợp do không thỏa mãn được đối phương. Ngoài ra, điều này cũng có thể xuất phát từ bệnh lý bên trong cơ thể. 

Cụ thể, tại sao phụ nữ không thích quan hệ?

1. Suy giảm nội tiết tố

Phụ nữ không thích quan hệ chủ yếu do nội tiết tố bị rối loạn, cụ thể là estrogen giảm xuống, âm đạo khô hạn, quan hệ đau rát, thậm chí chảy máu. Lâu dần, chị em không còn hứng thú với chuyện ấy nữa, luôn tìm cách để lảng tránh. 

Tình trạng này chủ yếu xảy ra ở phụ nữ mãn kinh, tiền mãn kinh, phụ nữ sau sinh hoặc những phụ nữ trẻ có lối sống, sinh hoạt không lành mạnh.

2. Ám ảnh chuyện tình dục trong quá khứ

Chuyện tình dục trong quá khứ không hòa hợp hoặc bị cưỡng bức, xâm hại… sẽ khiến phụ nữ bị ám ảnh, sợ hãi, không dám nghĩ đến chuyện ấy nữa, ngay cả với người mình yêu. Vết thương tâm lý này có thể theo họ đến hết cuộc đời nếu không tìm đúng người, đúng cách chữa trị.

Vì vậy, nếu không chia sẻ, dành tình cảm để chữa lành tâm lý, bù đắp những tổn thương trong quá khứ thì đừng hỏi tại sao phụ nữ không thích quan hệ. 

3. Không thích bạn tình

Tình dục muốn hòa hợp thì cần có sự ăn ý của cả 2. Nếu 1 trong 2 bên không sẵn sàng hoặc không  muốn (vì bất cứ lý do gì) thì chuyện ấy cũng không thể suôn sẻ. Miễn cưỡng quan hệ chỉ gây thêm đau đớn, mệt mỏi, ghét bỏ đối phương.

Vì vậy, nếu phụ nữ không thích quan hệ thì rất có thể là do họ không thích người bạn tình của mình. Không có cảm xúc, tình cảm… thì cuộc vui sẽ sớm tàn.

4. Quá bận rộn

Quá bận rộn công việc gia đình, chồng con, bỉm, sữa..  cũng là lý do tại sao phụ nữ không thích quan hệ.  Vì họ không có thời gian, cơ thể mệt mỏi, tinh thần căng thẳng, thậm chí bị stress vì quá tải. Thay vì làm chuyện ấy, họ cần 1 giấc ngủ hoặc nghỉ ngơi để bản thân được thư giãn, thoải mái..

5. Mắc bệnh lý

Phụ nữ không thích quan hệ cũng có thể do sức khỏe yếu, mắc 1 số bệnh lý như: tiểu đường, huyết áp, hoặc các bệnh phụ khoa như: viêm âm đạo, ung thư cổ tử cung, u xơ tử cung… Với những trường hợp như vậy thì cần đi chữa bệnh lý nền mới có thể cải thiện chất lượng chuyện chăn gối. 

Trên đây là những lý giải tại sao phụ nữ không thích quan hệ. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích, giúp chị em sớm nhìn nhận ra vấn đề để có thể giải quyết triệt để, sớm tìm lại niềm vui trong chuyện ấy. 

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.