Tại sao khi quan hệ phụ nữ lại không ra nước?

0

Ra nước khi quan hệ không những giúp “cậu nhỏ” dễ xâm nhập mà còn khiến cả 2 hưng phấn hơn, đỡ cảm thấy đau rát. Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp khi quan hệ phụ nữ lại không ra nước. Vậy nguyên nhân tại sao? Nếu cũng đang thắc mắc vấn đề này thì hãy cùng SLady tìm hiểu trong bài viết này để có câu trả lời nhé!

Phụ nữ khi quan hệ không ra nước sẽ dẫn đến cảm giác đau rát, khó chịu, thậm chí chảy máu, do dương vật cọ sát nhưng không có chất bôi trơn. Vậy tại sao khi quan hệ phụ nữ lại không ra nước?

1. Hoạt động của tuyến Bartholin suy giảm

Con gái ra nước khi quan hệ là nhờ hoạt động của tuyến Bartholin. Tuyến này nằm ở dưới da trong 2 bên âm đạo, có chức năng tiết chất nhầy giúp giữ ẩm cho âm đạo và bôi trơn khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, khi hoạt động của tuyến này bị suy giảm (do tuổi tác hoặc do bệnh lý như viêm, u nang tuyến bartholin…) thì khi quan hệ phụ nữ sẽ không ra nước hoặc ra rất ít. 

2. Rối loạn nội tiết tố

Rối loạn nội tiết tố, cụ thể hơn là sự suy giảm estrogen cũng là nguyên nhân tại sao khi quan hệ phụ nữ lại không ra nước. Estrogen giảm khiến “cô bé” khô hạn, tiết ra rất ít, thậm chí không tiết dịch nhờn bôi trơn. Tình trạng này chủ yếu xảy ra ở những phụ nữ mãn kinh, tiền mãn kinh (tuổi càng cao thì estrogen càng giảm dẫn đến sự mất cân bằng nội tiết trong cơ thể), phụ nữ sau sinh (estrogen giảm để kích thích hormone prolactin hoạt động để tăng cường tiết sữa mẹ)…

3. Viêm âm đạo

Âm đạo bị viêm nhiễm không những ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày, gây ngứa ngáy, khó chịu mà còn khiến khả năng sinh lý bị suy giảm. “Cô bé” dễ bị kích ứng, sưng, đỏ, quan hệ càng bị đau và không thể ra nước. Hơn nữa, viêm âm đạo còn có thể bị tái đi, tái lại mãi không khỏi khiến chị em ám ảnh, không dám gần gũi chồng, luôn tìm cách để né tránh chuyện ấy.

Chị em có thể xem thêm:

4. Tâm lý căng thẳng

Nếu tâm lý căng thẳng, áp lực, cơ thể mệt mỏi (vì công việc, cuộc sống, mâu thuẫn vợ chồng…) hoặc bị ép làm chuyện ấy thì đừng hỏi tại sao khi quan hệ phụ nữ lại không ra nước. Vì khi thần kinh bị ức chế, hormone hạnh phúc oxytocin sẽ tiết ra ít hơn, lượng máu dồn xuống âm đạo cũng ít hơn khiến chị em khó đạt khoái cảm, dịch nhày từ âm đạo cũng tiết ra ít hơn, dẫn đến khô hạn.

5. Lãnh cảm tình dục

Lãnh cảm tình dục tức là không có hoặc có rất ít ham muốn với chuyện ấy. Nhiều người còn bị ám ảnh, sợ hãi khi quan hệ nên luôn tìm cách trốn tránh. Nếu miễn cưỡng làm cũng chỉ cho xong lần, quan hệ không có cảm giác sung sướng, càng không thể ra nước. Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng tới hôn nhân, hạnh phúc gia đình. Vậy lãnh cảm có chữa được không? Xem câu trả lời TẠI ĐÂY nhé!

Trên đây là 5 nguyên nhân chính lý giải tại sao khi quan hệ phụ nữ không ra nước. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích, giúp chị em nhìn nhận đúng vấn đề và có cách giải quyết sớm nhất để khắc phục tình trạng này.

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.