Sau khi sinh ăn phở: Mẹ có thể ăn và nên kiêng những loại nào?

0 424

Phở là món ăn khá quen thuộc với người Việt mà lại rất dễ ăn. Thế nhưng với những người phải kiêng cữ nhiều như các sản phụ thì sao? Sau khi sinh ăn phở được không? Có rất nhiều loại phở thì mẹ có thể ăn những loại phở nào và có cần kiêng loại phở nào không? Các mẹ cùng theo dõi bài viết sau để có câu trả lời cho mình nhé!

 

Sau khi sinh ăn phở được không?

Phở là món ăn truyền thống của người Việt, đặc biệt rất được ưu chuộng đối với người miền Bắc. Phở khá giàu chất dinh dưỡng đảm bảo đủ năng lượng cũng như chất đạm, tinh bột, chất béo cho cơ thể. Phở gồm có nhiều loại và nhiều cách chế biến nhưng phổ biến là: Phở bò, phở gà, phở cuốn, phở chiên phồng,…

Có nhiều người cho rằng sau khi sinh ăn phở không tốt vì các nguyên liệu trong phở như thịt bò, thịt gà sẽ làm vết thương mưng mủ, để lại sẹo và thâm. Tuy nhiên, quan niệm đó không hoàn toàn chính xác vì nó còn tùy thuộc vào việc mẹ sinh mổ hay sinh thường, cách ăn uống có đúng hay không.

Sau khi sinh ăn phở: Mẹ có thể ăn và nên kiêng những loại nào?
Sau khi sinh ăn phở được không?

Sau khi sinh mẹ có thể ăn phở vì phở chứa rất nhiều calo (300 – 500kcal) giúp mẹ bổ sung nguồn năng lượng dồi dào, sớm hồi phục sau sinh.

Bí quyết Xua Tan Hạn Hán Tràn Lửa Yêu để phụ nữ thêm khỏe đẹp, tự tin, nồng cháy bên chồng
Bí quyết Xua Tan Hạn Hán Tràn Lửa Yêu để phụ nữ thêm khỏe đẹp, tự tin, nồng cháy bên chồng

Hé lộ bí quyết tăng cảm xúc, tạm biệt khô khan được hàng ngàn phụ nữ áp dụng thành công khiến chồng mê mệt

Xem thêm

Trong phở còn chứa khà nhiều protein, B1, B5 từ sợi phở và chất béo từ nước dùng đều tốt cho sự hồi phục của mẹ và sự phát triển của bé. Ngoài ra đa khoáng chất khác từ các nguyên liệu ăn kèm như thịt bò, thịt gà,.. cũng nhiều dinh dưỡng như các mẹ đã biết. 

Tuy nhiên, để có cách ăn đúng và chọn loại phở phù hợp, tốt cho sức khỏe thì các mẹ tham khảo phần tiếp theo nhé!

Sau khi sinh ăn được và kiêng những loại phở nào?

Sau khi sinh ăn phở gì là tốt nhất?

Sau khi sinh ăn loại phở gì và ăn sao cho đúng cách để tốt cho sức khỏe thì không phải mẹ nào cũng biết.

Sau khi sinh mẹ có thể ăn phở bò và phở gà hoặc phở chân giò, móng giò – đây cũng là 3 loại phở phổ biến nhất. Mẹ sau khi sinh thường 1, 2 ngày có thể ăn phở vì phở mềm nên cũng dễ ăn và tốt cho hệ tiêu hóa khi mới sinh. Đối với mẹ sinh mổ thì nên kiêng 3, 4 ngày để không ảnh hưởng tới vết mổ rất sâu như vậy.

Sau khi sinh nên ăn phở bò hoặc phở gà
Sau khi sinh ăn phở được không?

Lưu ý khi ăn các loại phở này:

  • Đối với loại phở nào thì mẹ cũng nên ăn chín, uống sôi, đặc biệt phở bò không nên ăn tái, mặc dù rất ngon nên cũng không nên ăn. Ngay cả hành hẹ ăn kèm phở cũng nên ăn chín để không ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. 
  • Khi ăn phở gà mẹ chỉ nên ăn phần thịt nạc và bỏ da.
  • Nếu có thể tự nấu thì sẽ đảm bảo vệ sinh và yên tâm hơn khi sử dụng. Tuy nhiên, nếu không có thời gian thì mẹ có thể mua ngoài hàng nhưng nên mua tại cửa hàng ăn quen, sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. 
  • Mẹ sau khi sinh ăn phở cũng không nên ăn quá nhiều để đảm bảo việc bổ sung nhiều thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng khác. 
  • Ăn phở thường có thói quen cho thêm gia vị như tương ớt cay nhưng các gia vị cay đều không tốt cho sữa mẹ.

Sau khi sinh không nên ăn phở gì?

Phở bò với phở gà tốt cho sức khỏe ra thì cũng có một số loại phở được chế biến không tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ sau khi sinh. Vậy sau khi sinh ăn phở gì không tốt cho mẹ?

Một số loại phở như bánh phở chiên phồng, phở cuốn,… các loại phở có ăn kèm với đồ sống hay quá nhiều dầu mỡ cũng không tốt cho mẹ đặc biệt trong mấy ngày đầu sau khi sinh. Nguyên nhân là dầu mỡ sẽ gây ra tình trạng khó tiêu, còn phở cuốn có chứa rau sống không đảm bảo cho hệ tiêu hóa của mẹ.

Sau khi sinh ăn phở: Mẹ có thể ăn và nên kiêng những loại nào?
Sau khi sinh không nên ăn phở cuốn hay chiên phồng

Sau khi sinh ăn các loại phở an toàn nhất nên để đến khi con được 2, 3 tháng hoặc khi cảm thấy hệ tiêu hóa và sức khỏe ổn định trở lại.

Bài viết trên chúng tôi đã giúp các bạn sau khi sinh ăn phở được không và những  loại phở nào mẹ nên và không nên ăn. Có bất cứ thắc mắc nào các mẹ có thể để lại dưới bình luận để được chúng tôi hỗ trợ giải đáp sớm nhất. Chúc các mẹ và bé luôn vui khỏe và có chế độ ăn uống khoa học sau sinh.

Nguồn: Slady.com.vn

[Total: 0    Average: 0/5]

4 Lý do bạn nên chọn Slady

Slady-Xúc cảm xuân thì Giá bán lẻ tham khảo: 669.000VNĐ Tìm hiểu thêm
  • 1. Hoạt chất SAP0NIN STER0ID và IS0FLAV0NES giúp cân bằng nội tiết tố nữ (Estrogen), cải thiện nhanh chóng và bền vững các triệu chứng khô hạn và tăng cường sinh lý nữ.
  • 2. Từ 100% thảo dược Việt Nam, an toàn, lành tính, phù hợp với cơ địa người Việt.
  • 3. Kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, chứng nhận bởi cục ATTP.
  • 4. Sản xuất bởi công nghệ hiện đại, quy trình chặt chẽ của LOTUS nhà máy đạt chuẩn GMP.
  • * Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
  • ** Tác dụng cuả sản phẩm có thể đến sớm hay muộn tùy thuộc vào cơ địa từng người
  • Đăng ký công bố SLady

    Để lại một trả lời

    Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.