Phụ nữ sau khi sinh 20 ngày quan hệ có sao không? Có thai không?

0

Sau khi sinh 20 ngày quan hệ có sao không? Có thai được không? Đây là câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm. Vì sau thời gian dài kiêng cữ, hầu hết các cặp vợ chồng đều nóng lòng muốn gần gũi, làm chuyện ấy để giải tỏa. Tuy nhiên, quan hệ sau khi sinh 20 ngày thì liệu có sớm quá không? Cùng SLady tìm hiểu trong bài viết này để có câu trả lời nhé!

Sau khi sinh 20 ngày quan hệ có sao không
Sau khi sinh 20 ngày quan hệ có sao không

Liên quan đến vấn đề quan hệ sau khi sinh 20 ngày, chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi từ các mẹ:

Phụ nữ sau khi sinh 20 ngày quan hệ có sao không?

Hỏi: Chuyên gia cho cháu hỏi sau khi sinh 20 ngày quan hệ có sao không ạ? Đang ở cữ, người vẫn còn mệt, sản dịch thì chưa ra hết, nhưng chồng tối nào cũng thèm vật vã rồi đòi làm chuyện ấy. Cháu vừa thương, vừa thấy tội, cũng muốn cho lắm nhưng lại sợ, mới được có 20 ngày mà quan hệ thì có ảnh hưởng gì không?

Chuyên gia giải đáp: Chào bạn, lo lắng của bạn cũng là suy nghĩ của rất nhiều cặp vợ chồng, nhất là những người lần đầu làm cha mẹ chưa có kinh nghiệm. Sau khi sinh 20 ngày quan hệ có sao không? Câu trả lời là CÓ.

Đúng như tình trạng của bạn thì sức khỏe lúc này vẫn chưa phục hồi hoàn toàn, người vẫn còn mệt. Nếu không kiêng cữ quan hệ có thể khiến mẹ càng bị mất sức, mệt mỏi hơn. Ngoài ra, vùng kín cũng đang ra sản dịch, vết khâu chưa lành, làm chuyện ấy sẽ khiến “cô bé” bị tổn thương nghiêm trọng hơn, dễ bị các loại nấm, vi khuẩn tấn công dẫn đến viêm nhiễm.

Hơn nữa, quan hệ sau khi sinh 20 ngày có thể khiến mẹ gặp vấn đề như: khô âm đạo, quan hệ đau rát, thậm chí chảy máu do nội tiết tố vẫn chưa được cân bằng trở lại, estrogen suy giảm khiến âm đạo bị khô. Nếu cố tình “yêu” vào thời điểm này thì cũng không được vui như mong đợi.

Quan hệ sau khi sinh 20 ngày liệu có thai không?

Hỏi: Em thật sự không biết phải làm sao nữa? Chồng tối nào cũng vật ra đòi làm chuyện ấy, em thì vừa mệt, vừa vướng con, không muốn làm gì. Hơn nữa, cũng lo quan hệ sau khi sinh 20 ngày liệu có thai được không?

Chuyên gia giải đáp: Sau khi sinh 20 ngày, kinh nguyệt của mẹ chưa quay trở lại, đặc biệt là với những bà mẹ cho con bú, do prolactin tăng lên để kích thích tiết sữa nên hormone estrogen sẽ giảm xuống, ức chế hoạt động của buồng trứng, chu kỳ kinh nguyệt sẽ không diễn ra.

Nếu có quan hệ, có sự xuất tinh thì tinh trùng cũng không gặp được trứng, không thể thụ thai. Vì vậy, với câu hỏi quan hệ sau khi sinh 20 ngày có thai được không? Câu trả lời là KHÔNG.

Thay vì lo lắng chuyện dính bầu, các mẹ hãy cân nhắc đến tình trạng sức khỏe của mình và những tổn thương tại vùng kín. Nếu không muốn vết thương trở nên nghiêm trọng hơn, tốt nhất hãy chờ tới khi nó lành lại.

Sau khi sinh 20 ngày quan hệ sẽ không có thai vì chưa có kinh nguyệt trở lại
Sau khi sinh 20 ngày quan hệ sẽ không có thai vì chưa có kinh nguyệt trở lại

Có nên quan hệ sau khi sinh 20 ngày không? Khi nào là khoảng thời gian thích hợp nhất?

Hỏi: Sức khỏe của cháu đã ổn định trở lại, sinh hoạt bình thường, sản dịch cũng ra gần hết rồi nhưng mới được có 20 ngày. Chuyên gia cho cháu hỏi là sau khi sinh 20 ngày có nên quan hệ không? Chồng cháu sốt ruột lắm rồi. Nếu vẫn phải kiêng thì trong thời gian bao lâu nữa ạ?

Chuyên gia giải đáp: Như đã nói ở trên thì quan hệ sau khi sinh 20 ngày tuy không có thai những sẽ gây ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của người mẹ. Ngay cả khi người mẹ đã cảm thấy khỏe khoắn hơn, sinh hoạt bình thường thì những vết thương trên cơ thể (vết rạch ở bụng hoặc vết khâu ở tầng sinh môn) vẫn chưa lành hoàn toàn. Nếu không kiêng cữ sẽ khiến vết thương trở nên nghiêm trọng hơn.

Vì vậy, chúng tôi khuyến cáo các bà mẹ sau khi sinh 20 ngày KHÔNG nên quan hệ. Tốt nhất hãy chờ tới khi cả thể chất lẫn tinh thần phục hồi hoàn toàn. Khoảng thời gian an toàn đối với mẹ sinh thường là 6 – 8 và những mẹ sinh mổ ít nhất phải trên 2 tháng.

Kết luận: Sau khi sinh 20 ngày quan hệ không có thai nhưng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ, khiến vùng kín dễ bị tổn thương, viêm nhiễm. Vì vậy, các mẹ tốt nhất nên kiêng cữ sau khoảng thời gian chúng tôi nói bên trên nhé!

Nguồn: SLady.com.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.