Bà mẹ sau khi sinh và đang cho con bú quan hệ có mất sữa không?

0

Quan hệ sau khi sinh có bị mất sữa không hay có ảnh hưởng tới chất lượng sữa mẹ không là những thắc mắc của rất nhiều chị em. Liệu “làm chuyện ấy” và cho con bú có thể dung hòa với nhau? Các chuyên gia của SLady sẽ giúp mẹ giải đáp câu hỏi này.

Nhiều người chưa biết quan hệ sau khi sinh có bị mất sữa không?
Nhiều người chưa biết quan hệ sau khi sinh có bị mất sữa không?

Sau một khoảng thời gian “ngủ chay”, “ăn kiêng” rất nhiều cặp vợ chồng muốn gần gũi với nhau nhưng lại sợ quan hệ sau khi sinh có thể bị mất sữa hay làm biến đổi chất lượng sữa mẹ. 

Nỗi sợ hãi “mất sữa” làm các mẹ luôn luôn cẩn trọng với việc ăn uống và mọi hoạt động thường ngày kể cả quan hệ tình dục. Vì thế không có gì khó hiểu khi nhiều chị em gửi thư yêu cầu SLady trả lời những câu hỏi này.

Giải đáp: Mẹ sau khi sinh và đang cho con bú quan hệ có bị mất sữa không?

Trong quá trình sản xuất sữa mẹ cơ thể chịu tác động của 4 loại hormone. Trong đó estrogen và progesterone giúp bầu vú phát triển, prolactin kích thích sản xuất sữa mẹ và oxytocin giúp giải phóng sữa mẹ ra khỏi bầu ngực. Theo đó, thức ăn mà mẹ nạp vào hàng ngày sẽ được chuyển hóa vào quá trình tạo sữa.

Về cơ bản lượng sữa mẹ phụ thuộc phần lớn vào chế độ dinh dưỡng còn “chuyện ấy” không làm suy giảm các hormone tạo sữa nên có thể khẳng định quan hệ vợ chồng sau khi sinh không bị mất sữa mẹ cũng không làm thay đổi chất lượng sữa.

Ngược lại, Trong hoạt động tình dục nếu người phụ nữ đạt được cực khoái thì sẽ tiết ra lượng oxytocin nhiều hơn từ đó kích thích các ống sữa co bóp để kích thích sữa chảy ra mạnh mẽ.

Như vậy, những chị em có đời sống “chăn gối” viên mãn cũng góp phần nuôi con bằng sữa mẹ hiệu quả hơn.

Nuôi con bằng sữa mẹ tác động thế nào tới chuyện quan hệ sau khi sinh?

Nếu ở phần trên chúng ta có thể kết luận là mẹ sau khi sinh và đang cho con bú quan hệ không làm mất sữa thì phần dưới này hãy tìm hiểu xem hoạt động cho con bú có ảnh hưởng như thế nào tới “chuyện ấy” không nhé?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi cho con bú nội tiết tố prolactin được kích thích sản sinh nhiều nhưng chính hoạt động này lại có thể làm giảm cảm hứng và ham muốn đồng thời gây khó khăn trong vấn đề đạt cực khoái. 

Cho con bú có thể ảnh hưởng tới hoạt động tình dục
Cho con bú có thể ảnh hưởng tới hoạt động tình dục

Hơn nữa, khi bầu sữa căng lên có thể làm cho người nữ bị đau và tác động tới hoạt động tình dục. Tuy nhiên điều này có thể khắc phục được nếu cho em bé bú hết sữa và để vú trống, mềm trước khi tiến hành quan hệ.

Điều đáng nói ở đây chính là việc nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ làm cho âm đạo tiết ra ít chất nhờn hơn làm cho “chuyện ấy” gặp nhiều khó khăn.

>>Xem thêm: Bác sĩ ơi! Bao lâu thì mới được quan hệ vợ chồng sau khi sinh mổ?

Làm thế nào để trọn vẹn?

Theo như những gì chúng ta phân tích ở trên thì có vẻ như chuyện quan hệ sau khi sinh và cho con bú không thể dung hòa được với nhau. 

Nếu muốn nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ thì chuyện quan hệ vợ chồng sẽ không được viên mãn. Còn nếu muốn tỷ lệ đạt cực khoái nhiều hơn thì chúng ta phải cai sữa cho con?

Tất nhiên không ai muốn chỉ lựa chọn một trong hai. Giải pháp cho vấn đề này chính là sử dụng viên uống cân bằng nội tiết tố SLady

Viên uống cân bằng nội tiết tố SLady
Viên uống cân bằng nội tiết tố SLady

Với 100% thảo dược tự nhiên nên rất an toàn cho người sử dụng, kể cả là đang cho con bú chị em cũng có thể dùng SLady mà không sợ ảnh hưởng tới sữa mẹ.

Mặt khác, tác dụng của SLady là cải thiện các triệu chứng của rối loạn nội tiết tố như: kinh nguyệt không đều, giảm ham muốn, khô hạn, nám và sạm da… 

Như vậy, dùng SLady chị em sau khi sinh quan hệ không bị mất sữa mà đời sống tình dục còn rất “viên mãn”. Sản phẩm đã được công nhận bởi bộ Y Tế và hàng ngàn chị em tin dùng.

Hy vọng đọc xong bài viết này các mẹ sẽ yên tâm quan hệ sau khi sinh không bị mất sữa đồng thời có thêm một lựa chọn “tuyệt vời” để “giữ lửa” hạnh phúc hôn nhân.

Nguồn: SLady.com.vn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.