Quan hệ sau khi sinh có bầu không? Làm sao để không dính bầu?

0

Trong khi một bộ phận chị em vẫn đang băn khoăn quan hệ sau khi sinh có bầu được không? Thì một số ý kiến cho rằng “yêu” sau khi sinh không thể dính bầu được. Thực hư chuyện này thế nào? Chuyên gia của SLady sẽ giúp chị em trả lời câu hỏi này.

 Rất nhiều mẹ chưa biết quan hệ sau khi sinh có bầu không
Rất nhiều mẹ chưa biết quan hệ sau khi sinh có bầu không

Chuyên gia giải đáp: Quan hệ sau khi sinh có bầu được không?

Trước khi trả lời câu hỏi: Quan hệ sau khi sinh có bầu được không? Xin làm rõ một số ý kiến cho rằng chưa có kinh nguyệt hoặc cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ thì sẽ không thể dính bầu được nên thường lơ là chuyện tránh thai.

Những ý kiến này là CHƯA ĐÚNG. Hậu quả là khiến cho chị em bao phen “dở khóc dở cười”, mang thai trong khi chưa chuẩn bị về kinh tế, rủi ro sức khỏe tiềm ẩn….

Đúng là khi đang cho con bú hormone prolactin tiết ra nhiều hơn và ức chế quá trình rụng trứng từ đó giảm tỉ lệ thụ thai lên tới 98%, đồng nghĩa với việc xác suất có thai vẫn có. Hơn nữa con số này chỉ đúng khi nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ và sẽ giảm dần đi khi em bé lớn hơn.

Chuyển sang vấn đề kinh nguyệt: Cơ địa của mỗi người là khác nhau, có người chỉ sau 1 tháng đã  thấy kinh nhưng có người lên tới 6 tháng, 1 năm. Điều đó có nghĩa là không thể lấy thước đo “sự xuất hiện của kinh nguyệt” để khẳng định quan hệ sau khi sinh không dính bầu được.

Lưu ý một điều rất quan trọng là: Lần có kinh đầu tiên có thể xuất hiện trước hoặc sau lần rụng trứng đầu tiên. Nếu “yêu” đúng vào ngày rụng trứng trong khi chưa có kinh nguyệt thì đương nhiên khả năng quan hệ sau khi sinh có bầu là rất cao.

Vậy với câu hỏi quan hệ vợ chồng sau khi sinh có bầu không? Câu trả lời là có thể có bầu nếu chị em không sử dụng các biện pháp tránh thai.

Biện pháp để quan hệ sau khi sinh không dính bầu

Sử dụng bao cao su để tránh thai nếu không muốn dính bầu sau khi sinh
Sử dụng bao cao su để tránh thai nếu không muốn dính bầu sau khi sinh

Để chắc chắn là quan hệ sau khi sinh không có bầu, chị em nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn. Tốt nhất là bao cao su. Một số lợi ích khi sử dụng bao cao su là:

– Tỉ lệ tránh thai cao.

– Tiện lợi và chủ động.

– Không làm thay đổi môi trường âm đạo.

– Ngừa được các bệnh lây qua đường tình dục.

Chị em cũng có thể sử dụng phương pháp đặt vòng nếu muốn quan hệ sau khi sinh không dính bầu, không quá tốn kém, có thể dùng khi đang cho con bú. Song cũng gây ra một số tác dụng phụ như rong kinh trong thời gian đầu hoặc dễ viêm nhiễm phụ khoa nếu không được vệ sinh sạch sẽ. Ngoài ra sử dụng phương pháp này cũng không thể phòng tránh được các bệnh lây lan qua đường tình dục.

Một số phương pháp khác như cấy que tránh thai, sử dụng thuốc tránh thai thường làm thay đổi nội tiết tố trong cơ thể ảnh hưởng tới khả năng cho con bú, chị em cần tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng.

>>Xem thêm: Phụ nữ sau khi sinh 20 ngày quan hệ có sao không? Có thai không?

Lời khuyên cho chị em

Tình dục luôn gắn với tình yêu và quan hệ vợ chồng. Do đó “nó” không thể thiếu đối với mỗi người kể cả sau khi sinh. Tuy nhiên chị em cũng cần phải chú ý tránh thai để quan hệ sau khi sinh không có bầu và chọn thời điểm thích hợp để gần gũi chồng.

Lời khuyên là chị em nên “yêu” lại sau khi được 6 – 8 tuần. Không nên quan hệ quá sớm có thể ảnh hưởng tới vùng kín, vết mổ và tâm lý của bản thân…

Ngoài ra, sau khi sinh phụ nữ thường bị suy giảm nội tiết tố, mất nhiều thời gian chăm sóc con cái, mệt mỏi, căng thẳng… Kéo theo tâm lý ngại quan hệ vợ chồng sau khi sinh. Không ít người bị khô hạn, giảm ham muốn và dần trở nên “lãnh cảm”, “sợ yêu”, ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.

Vậy hãy sử dụng viên uống SLady. Với 100% thảo dược tự nhiên, an toàn với cả phụ nữ đang cho con bú, viên uống có tác dụng cải thiện các triệu chứng của rối loạn nội tiết tố như: giảm ham muốn, khô hạn, nám sạm, căng thẳng, kinh nguyệt không đều…

Viên uống cân bằng nội tiết SLady
Viên uống cân bằng nội tiết SLady

Sản phẩm đã được bộ Y Tế công nhận và là người bạn đồng hành của rất nhiều chị phụ nữ sau sinh, tiền mãn kinh và mãn kinh.

Hy vọng, đọc xong bài viết này chị em đã trả lời được câu hỏi quan hệ sau khi sinh có bầu được không và lựa chọn phương pháp tránh thai thích hợp để không thể dính bầu. Đừng quên sử dụng sản phẩm SLady để cuộc sống vợ chồng “viên mãn” hơn.

Nguồn: SLady.com.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.