Mặc dù thịt gà là món ngon và rất giàu dinh dưỡng nhưng nhiều chị em vẫn băn khoăn rằng sau khi sinh có được ăn thịt gà không? Điều này xuất phát từ quan niệm kiêng cữ trước đây là phụ nữ mới sinh nhất là sinh mổ không nên ăn thịt gà, ba ba, thịt bò, rau muống… Để sức khỏe nhanh bình phục.
Thực hư câu chuyện bà đẻ không được ăn thịt gà là như thế nào? Hãy để SLady giải thích giúp mẹ trong bài viết sau.
Nội dung bài viết
Cùng với thịt bò, thịt lợn thì thịt gà là thực phẩm rất phổ biến nhưng có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe con người. Trong 100g thịt gà có chứa 23,3g protein, lipid và các khoáng chất cần thiết như sắt, phốt pho, canxi… và lượng vitamin dồi dào: A, B1, B2, C, E
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng protein và amino axit trong thịt gà giúp cải thiện não bộ, làm cho tinh thần phấn chấn hơn, giảm căng thẳng và lo lắng đồng thời điều hòa huyết áp và nhịp tim ổn định.
Những người bị bệnh lâu ngày, sức khỏe yếu, dạ dày bị phong hàn, cơ thể suy nhược, cơ thể khó hấp thu thức ăn sử dụng thịt gà chính là giải pháp thích hợp nhất.
>>Xem thêm: Phụ nữ sau khi sinh ăn yến sào có được không? 5 lưu ý mẹ chớ quên
Trước đây và ngay cả bây giờ rất nhiều người cho rằng ăn thịt gà sau khi sinh là không tốt nhất là phụ nữ sinh mổ ăn thịt gà sẽ làm cho vết sẹo mổ lâu lành hơn, ngứa ngáy, khó chịu.
Theo các chuyên gia sức khỏe, cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có một bằng chứng khoa học nào khẳng định bà đẻ không được ăn thịt gà sau khi sinh vì thế chị em không nên bỏ qua một món ngon và giàu giá trị dinh dưỡng như thịt gà.
Thịt gà có nhiều vitamin A, C, E có tác dụng ôn trung ích khí, ích tinh dùng trị gầy mòn, tiểu nhiều lần, sinh đẻ ít sữa, hư nhiệt sau sinh. Thịt gà chính là món bồi bổ sức khỏe, gọi sữa về hiệu quả cho chị em sản phụ.
Có thể nhiều người lo lắng ăn thịt gà sẽ ảnh hưởng tới vết sẹo mổ nhưng điều này là không có căn cứ, thực tế sẹo mổ lành nhanh hay chậm, có ngứa hay không phụ thuộc vào cơ địa từng người chứ không phải việc ăn thịt gà.
Tóm lại với câu hỏi phụ nữ sau khi sinh có được ăn thịt gà hay không? Câu trả lời là ĐƯỢC chị em nhé. Mặc dù vậy, chị em cần phải ăn đúng cách để phát huy hết tác dụng của loại thực phẩm này.
>>Xem thêm: Sau khi sinh ăn rau muống và 3 tác hại các mẹ cần lưu ý
Một thực đơn dinh dưỡng, khoa học cho bà đẻ cần đảm bảo những tiêu chí sau: đủ chất – dễ tiêu hóa – ngon miệng. Vì thế, khi sử dụng thịt gà chị em cần chú ý những vấn đề sau:
– Không nên ăn quá nhiều. Vì dạ dày và đường ruột của phụ nữ sau sinh chưa phục hồi hoàn toàn mà hàm lượng protein và chất béo trong thịt gà lại cao nếu ăn quá nhiều sẽ khiến cho chị em bị khó tiêu, táo bón.
– Những chị em sinh mổ, có cơ địa hay bị ngứa thì không nên sử dụng da gà.
– Không nên sử dụng nhiều gia vị cay nóng để chế biến hoặc ăn cùng thịt gà.
Lời khuyên dành cho chị em là: Không nên kiêng khem quá khắt khe, bữa cơm nghèo nàn dinh dưỡng, lặp đi lặp lại sẽ khiến cho chị em nhàm chán, ăn không ngon miệng. Điều này không tốt cho sức khỏe, chăm sóc em bé và quan trọng là không đảm bảo được nguồn sữa mẹ.
Như đã chia sẻ, mẹ sau khi sinh nên ăn thịt gà nhưng hãy thay đổi cách chế biến để tạo cảm giác ngon miệng hơn. Nếu đang “bí công thức” hãy tham khảo một vài gợi ý dưới đây:
Như vậy, qua bài viết này chị em đã trả lời được câu hỏi sau khi sinh có được ăn thịt gà không rồi chứ? Hãy nhớ thịt gà rất tốt cho sản phụ nhưng cần phải ăn đúng cách và chế biến thành nhiều món phong phú hơn nhé. Chúc sức khỏe!
Nguồn: Slady.com.vn
Hàng loạt các trang báo uy tín đều khẳng định chất lượng của viên uống SLady trong hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ.