Phụ nữ sau khi sinh có được ăn thịt gà không? 10 món ngon từ gà

0 18

Mặc dù thịt gà là món ngon và rất giàu dinh dưỡng nhưng rất nhiều chị em băn khoăn rằng sau khi sinh có được ăn thịt gà không? Điều này xuất phát từ quan niệm kiêng cữ trước đây là phụ nữ mới sinh nhất là sinh mổ không nên ăn thịt gà, ba ba, thịt bò, rau muống… Để sức khỏe nhanh bình phục.

Thực hư câu chuyện bà đẻ không được ăn thịt gà là như thế nào? Hãy để SLady giải thích giúp mẹ trong bài viết sau.

Sau khi sinh có được ăn thịt gà không là thắc mắc của nhiều người
Sau khi sinh có được ăn thịt gà không là thắc mắc của nhiều người

Tìm hiểu giá trị dinh dưỡng của thịt gà

Cùng với thịt bò, thịt lợn thì thịt gà là thực phẩm rất phổ biến nhưng có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe con người. Trong 100g thịt gà có chứa 23,3g protein, lipid và các khoáng chất cần thiết như sắt, phốt pho, canxi… và lượng vitamin dồi dào: A, B1, B2, C, E 

Nghiên cứu cho thấy hàm lượng protein và phức hợp amino axit có trong thịt gà có tác dụng cải thiện não bộ, làm cho tinh thần phấn chấn hơn, giảm căng thẳng và lo lắng đồng thời điều hòa huyết áp và nhịp tim ổn định.

Những người bị bệnh lâu ngày, sức khỏe yếu, dạ dày bị phong hàn, cơ thể suy nhược, cơ thể khó hấp thu thức ăn sử dụng thịt gà chính là giải pháp thích hợp nhất.

Bí quyết Xua Tan Hạn Hán Tràn Lửa Yêu để phụ nữ thêm khỏe đẹp, tự tin, nồng cháy bên chồng
Bí quyết Xua Tan Hạn Hán Tràn Lửa Yêu để phụ nữ thêm khỏe đẹp, tự tin, nồng cháy bên chồng

Hé lộ bí quyết tăng cảm xúc, tạm biệt khô khan được hàng ngàn phụ nữ áp dụng thành công khiến chồng mê mệt

Xem thêm

>>Xem thêm: Phụ nữ sau khi sinh ăn yến sào có được không? 5 lưu ý mẹ chớ quên

Vậy phụ nữ sau khi sinh ăn thịt gà được không?

Trước đây và ngay cả bây giờ rất nhiều người cho rằng ăn thịt gà sau khi sinh là không tốt nhất là phụ nữ sinh mổ ăn thịt gà sẽ ảnh hưởng tới vết sẹo, khiến cho sẹo mổ bị ngứa hoặc lâu lành.

Có quan niệm cho rằng ăn thịt gà sẽ ảnh hưởng tới sẹo mổ
Có quan niệm cho rằng ăn thịt gà sẽ ảnh hưởng tới sẹo mổ

Theo các chuyên gia sức khỏe, cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có một bằng chứng khoa học nào khẳng định bà đẻ không được ăn thịt gà sau khi sinh vì thế chị em không nên bỏ qua một món ngon và giàu giá trị dinh dưỡng như thịt gà.

Thịt gà có nhiều vitamin A, C, E có tác dụng ôn trung ích khí, ích tinh dùng trị gầy mòn, tiểu nhiều lần, sinh đẻ ít sữa, hư nhiệt sau sinh. Thịt gà chính là món bồi bổ sức khỏe, gọi sữa về hiệu quả cho chị em sản phụ.

Có thể nhiều người lo lắng ăn thịt gà sẽ ảnh hưởng tới vết sẹo mổ nhưng điều này là không có căn cứ, thực tế sẹo mổ lành hay chậm, có ngứa hay không phụ thuộc vào cơ địa từng người chứ không phải việc ăn thịt gà.

Tóm lại với câu hỏi phụ nữ sau khi sinh có được ăn thịt gà hay không? Câu trả lời là ĐƯỢC chị em nhé. Mặc dù vậy, chị em cần phải ăn đúng cách để phát huy hết tác dụng của loại thực phẩm này.

>>Xem thêm: Sau khi sinh ăn rau muống và 3 tác hại các mẹ cần lưu ý

Ăn thịt gà sau khi sinh như thế nào cho đúng cách?

Một thực đơn dinh dưỡng, khoa học cho bà đẻ cần đảm bảo những tiêu chí sau: đủ chất – dễ tiêu hóa – ngon miệng. Vì thế, khi sử dụng thịt gà chị em cần chú ý những vấn đề sau:

– Không nên ăn quá nhiều. Vì dạ dày và đường ruột của phụ nữ sau sinh chưa phục hồi hoàn toàn mà hàm lượng protein và chất béo trong thịt gà lại cao nếu ăn quá nhiều sẽ khiến cho chị em bị khó tiêu, táo bón.

Thịt gà tốt nhưng không nên ăn nhiều sau khi sinh
Thịt gà tốt nhưng không nên ăn nhiều sau khi sinh

– Những chị em sinh mổ, có cơ địa hay bị ngứa thì không nên sử dụng da gà.

– Không nên sử dụng nhiều gia vị cay nóng để chế biến hoặc ăn cùng thịt gà.

Lời khuyên dành cho chị em là: Không nên kiêng khem quá khắt khe, bữa cơm nghèo nàn dinh dưỡng, lặp đi lặp lại sẽ khiến cho chị em nhàm chán, ăn không ngon miệng. Điều này không tốt cho sức khỏe, chăm sóc em bé và quan trọng là không đảm bảo được nguồn sữa mẹ.

Một vài món ăn chế biến từ thịt gà cho mẹ sau khi sinh

Như đã chia sẻ, mẹ sau khi sinh nên ăn thịt gà nhưng hãy thay đổi cách chế biến để tạo cảm giác ngon miệng hơn. Nếu đang “bí công thức” hãy tham khảo một vài gợi ý dưới đây:

  • Gà hấp lá chanh;
  • Gà hầm tam thất;
  • Gà hầm ngải cứu thuốc bắc;
  • Gà tần thuốc bắc;
Món ngon từ thịt gà cho mẹ sau khi sinh
Món ngon từ thịt gà cho mẹ sau khi sinh
  • Cháo gà;
  • Gà ác nấu canh với hạt cây kỷ tử;
  • Gà ác hầm sâm và đương quy;
  • Gà hầm hạt sen;
  • Gà hầm thảo quả bột nghệ với hồ tiêu và vỏ quýt;
  • Thịt gà nộm dưa chuột.

Như vậy, qua bài viết này chị em đã trả lời được câu hỏi sau khi sinh có được ăn thịt gà không rồi chứ? Hãy nhớ thịt gà rất tốt cho sản phụ nhưng cần phải ăn đúng cách và chế biến thành nhiều món phong phú hơn nhé. Chúc sức khỏe!

Nguồn: Slady.com.vn

Phụ nữ sau khi sinh có được ăn thịt gà không? 10 món ngon từ gà
5 (100%) 1 vote[s]

Bạn cũng có thể thích

4 Lý do bạn nên chọn Slady

Slady-Xúc cảm xuân thì Giá bán lẻ tham khảo: 669.000VNĐ Tìm hiểu thêm
  • 1. Hoạt chất SAP0NIN STER0ID và IS0FLAV0NES giúp cân bằng nội tiết tố nữ (Estrogen), cải thiện nhanh chóng và bền vững các triệu chứng khô hạn và tăng cường sinh lý nữ.
  • 2. Từ 100% thảo dược Việt Nam, an toàn, lành tính, phù hợp với cơ địa người Việt.
  • 3. Kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, chứng nhận bởi cục ATTP.
  • 4. Sản xuất bởi công nghệ hiện đại, quy trình chặt chẽ của LOTUS nhà máy đạt chuẩn GMP.
  • * Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
  • ** Tác dụng cuả sản phẩm có thể đến sớm hay muộn tùy thuộc vào cơ địa từng người
  • Đăng ký công bố SLady

    Để lại một trả lời

    Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.