Khảo sát nhu cầu sinh lý của phụ nữ tuổi 30 như thế nào?

0

Nhu cầu sinh lý phụ nữ tuổi 30 thay đổi như thế nào? Có người tăng, có người giảm. Vậy làm sao để hòa hợp và viên mãn trong chuyện ấy? Cùng SLady theo dõi bài viết này để có câu trả lời nhé!

Để có cái nhìn khách quan hơn về nhu cầu sinh lý của phụ nữ tuổi 30, chúng tôi đã thực hiện 1 cuộc khảo sát, ghi lại những chia sẻ của chị em về chuyện tế nhị này:

(Tên nhân vật đã được thay đổi)

Chị Thủy (HN) cho biết: Ở tuổi này, mình thấy không hứng thú với chuyện ấy nữa. Việc nhà, việc cơ quan, chăm chồng, chăm con… cũng đủ mệt rồi. Dành thời gian để nghỉ ngơi thì tốt hơn.

Yến: Nhu cầu sinh lý của phụ nữ tuổi 30 giảm đi hay sao ấy. Trước cũng ham hố lắm mà giờ dửng dưng, lão chồng không đòi thì mình cũng chẳng thèm. Xem phim, nghe nhạc, ôm điện thoại… còn thích hơn ôm chồng.

Hường: Ôi, đau lắm, chả thiết. Cả tháng này mình phải tìm cách trốn tránh chồng rồi. Sinh hoạt không còn trơn tru như trước.

Dung: Nghe nói nhu cầu sinh lý của phụ nữ tuổi 30 giảm nhưng em đâu thấy vậy, lúc nào cũng hừng hực đây. Nhưng khổ cái là quan hệ bị đau vì âm đạo khô quá.

: Khổ, nhu cầu sinh lý tăng nhưng không được thỏa mãn, quan hệ đau, thậm chí chảy máu. Khiếp quá mà không biết sao vợ chồng mới hòa hợp được như trước.

Nghe chuyên gia tư vấn về nhu cầu sinh lý của phụ nữ tuổi 30

Từ cuộc khảo sát bên trên có thể thấy, nhu cầu sinh lý của phụ nữ tuổi 30 chủ yếu là GIẢM.

Một số người có nhu cầu cao nhưng chuyện ấy vẫn không được suôn sẻ như ý. Nguyên nhân là do:

Nội tiết tố estrogen suy giảm, sau năm 30 mỗi năm giảm 1 – 2%. Từ đó dẫn đến khô âm đạo, quan hệ đau rát, khiến chị em sợ hãi, ám ảnh, không dám làm chuyện ấy. Nhu cầu sinh lý giảm dần.

Bận rộn công việc gia đình, chồng con…. khiến chị em mệt mỏi, căng thẳng, áp lực

Vợ chồng không hòa hợp, cãi vã thường xuyên

Mắc 1 số bệnh lý, viêm nhiễm phụ khoa, u xơ, u nang buồng trứng… cũng khiến nhu cầu sinh lý của phụ nữ tuổi 30 giảm xuống.

Cách khắc phục:

Để tăng nhu cầu sinh lý của phụ nữ tuổi 30, chị em cần chủ động bổ sung nội tiết tố nữ, thông qua chế độ ăn uống hoặc từ các loại thảo dược tự nhiên.

Chị em tham khảo thêm: Cách bổ sung nội tiết tố tốt nhất cho nữ

Ngoài ra, cần chú ý thư giãn, thoải mái tinh thần, tránh căng thẳng, mệt mỏi. Chia sẻ với chồng nhiều hơn để được cảm thông, giúp đỡ. Giải quyết mâu thuẫn dứt điểm để không bị hiểu lầm, cãi vã, chiến tranh lạnh. 

Tóm lại, nhu cầu sinh lý của phụ nữ tuổi 30 có thể tăng hoặc giảm (chủ yếu là giảm). Chị em cần sớm tìm cách khắc phục để lấy lại cân bằng trong cuộc sống, nhất là hòa hợp chuyện chăn gối với chồng để giữ gìn hạnh phúc. 

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.