Sau khi sinh ăn xoài được không là câu hỏi chúng tôi thường nhận được, đặc biệt mỗi khi mùa xoài đến. Nhiều người cho rằng mẹ sau sinh ăn xoài sẽ bị nóng trong ảnh hưởng đến nguồn sữa của con. Thế nhưng giá trị dinh dưỡng có trong xoài lại rất tốt với sức khỏe của sản phụ. Vậy câu trả lời ra sao? Các bạn cùng theo dõi bài viết sau nhé!
Nội dung bài viết
Trên một diễn đàn về mẹ và bé, chúng tôi có thấy nhiều chị em xôn xao về vấn đề sau khi sinh ăn xoài được không và rất nhiều ý kiến đưa ra là không nên ăn bởi vô vàn lý do.
(Sau đây là trích dẫn đã qua sửa lỗi chính tả và lỗi diễn đạt, nội dung chia sẻ vẫn giữ nguyên).
Mai Hương: Em mới sinh xong được tháng thì ăn xoài được không ạ? Em muốn ăn xoài quá, nhà thì có sẵn cây đang độ ương ương đúng kiểu em thích mà mẹ chồng không cho ăn vì sợ đau bụng, với nóng sữa cho bé bú không tốt.
Mỹ Lệ: Mẹ chồng bạn nói đúng đấy, sau khi sinh không nên ăn xoài đâu bạn ạ. Xoài gây nóng trong mà mẹ nóng thì sữa cũng nóng nên không tốt cho con đâu. Mẹ nó thèm quá thì ăn 1, 2 miếng nhỏ thôi.
Mai Hương: Vậy sau khi sinh ăn xoài chín được không nhỉ các mẹ?
Mỹ Lệ: Xoài chín thì ăn được đó mẹ nó à, ngoài tháng là ăn được, em vẫn ăn đều và chẳng sao, mỗi lần ăn cả quả nhưng cũng không nên là ngày nào cũng ăn. Vì ăn xoài nóng là có thật, dễ nổi mụn đấy!
Hoàng Thu: Sau khi sinh không nên ăn xoài đâu ạ, xoài chua thì có tính axit không tốt cho dạ dày, xoài chín thì nó nhiều chất nhưng lại dễ gây nóng trong ăn nhiều không tốt.
Mỗi người sẽ có những suy nghĩ, quan điểm riêng về cách kiêng cữ sau sinh. Thường thì các mẹ rất sợ việc ăn uống của mình ảnh hưởng đến con nên đối với đồ ăn nào cũng phải dè chừng, ngay cả với trái cây cũng vậy.
Vậy sau khi sinh ăn xoài được không?
Câu trả lời là CÓ. Mẹ sau sinh ăn xoài được vì nó cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, tuy nhiên nó cũng có thể làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và bé nếu như ăn không đúng cách.
Dù là xoài xanh hay xoài chín thì đều có những lợi ích nhất định đối với sức khỏe. Tuy nhiên, xoài chín nhiều dinh dưỡng nên nhiều tác dụng với mẹ sau sinh hơn. Vì thế, chúng tôi khuyên các mẹ nên ăn xoài chín hơn là xoài chua.
Hơn nữa, xoài chua còn có tính axit cao không tốt cho dạ dày cũng như hệ tiêu hóa của mẹ, khiến tình trạng táo bón nghiêm trọng hơn. Không những thế, mẹ sau khi sinh ăn xoài chua ngay trong 1, 2 tháng đầu sẽ dễ bị ghê răng, sau này không ăn được đồ chua nữa.
Như vậy các bạn đã trả lời được câu hỏi sau khi sinh ăn xoài được không rồi đúng không. Mẹ sau khi sinh ăn xoài còn mang lại vô vàn những lợi ích cho sức khỏe. Theo như kết quả nghiên cứu, thành phần dinh dưỡng có trong xoài chín gồm nhiều nước, năng lượng, carbohydrate, đường, kali, chất xơ, magie, Beta-caroten, vitamin C, B, E, K,… Với thành phần trên giúp xoài trở thành loại trái cây ngon ngọt, bổ dưỡng với sức khỏe. Cụ thể là:
Bài viết trên đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi “Sau khi sinh ăn xoài được không?”. Mong rằng với chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp các mẹ có chế độ ăn uống sau sinh hợp lý. Có bất cứ thắc mắc nào, các bạn có thể để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ giải đáp.
Chúc các mẹ và các bé luôn vui vẻ, khỏe đẹp!
Nguồn: Slady.com.vn
Hàng loạt các trang báo uy tín đều khẳng định chất lượng của viên uống SLady trong hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ.
Bình luận (1)
Linh Tháng sáu 10, 2021
e sinh mổ đc 5 ngày thì có ăn được xoài không ạ ?