Sau khi sinh ăn quýt như thế nào để không ảnh hưởng tới sức khỏe?

0 19

Trái cây cung cấp nguồn vitamin C, chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là họ nhà cam, quýt. Vậy sau khi sinh ăn quýt được không khi đây là loại quả được phun nhiều thuốc nhất. Làm thế nào để các mẹ sau sinh ăn quýt mà không ảnh hưởng gì tới sức khỏe? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau của SLady các mẹ nhé!

Sau khi sinh ăn quýt được không hay nguy hiểm?

Phụ nữ sau khi sinh cần bổ sung rất nhiều nhóm chất dinh dưỡng như chất đạm, chất béo, chất đường,, vitamin và khoáng chất. Trong đó vitamin là nhóm chất rất quan trọng trong việc hồi phục sức khỏe, chống lão hóa và cải thiện tình trạng xấu trên da và trong cơ thể. 

Trong đó quýt thuộc họ nhà cam, ít đường nhưng ngọt hơn cam bổ sung các loại vitamin B1, B2, B5, B6, B12 và đặc biệt là vitamin C cùng các khoáng chất như canxi, sắt, kali, magie,… tốt cho sức khỏe của mẹ và cung cấp cho mẹ nguồn năng lượng dồi dào. Chính vì thế, sau khi sinh ăn quýt rất tốt mà còn mang lại nhiều lợi ích khác như:

  • Giúp mẹ sau sinh ngăn ngừa hiện tượng ra máu, băng huyết sau sinh.
  • Bổ sung canxi hỗ trợ hệ thống xương, răng chắc khỏe cho cả mẹ và bé.
  • Quýt có hàm lượng calo thấp, ngọt nhưng ít đường nên có thể giúp mẹ sau sinh kiểm soát cân nặng của mình, nhanh chóng khôi phục vóc dáng.
  • Phụ nữ sau khi sinh ăn cam quýt ngừa đau đầu, giảm sưng viêm, giúp vết thương mau lành, rất tốt cho các mẹ sinh mổ.
  • Tiền tố của vitamin A là beta-carotene có trong quýt rất tốt cho mắt.
  • Theo kinh nghiệm dân gian thì ông bà ta sử dụng hạt quýt và xơ quýt để điều trị thông tuyến sữa phòng ngừa viêm, tắc tia sữa. Tuy nhiên đây chỉ là kinh nghiệm dân gian nên mẹ không nên quá tin tưởng.
  • Bên cạnh đó, vỏ quýt theo Đông y còn có công dụng chữa ho đờm, lợi tiểu, điều trị kém ăn, chướng bụng,..
Sau khi sinh ăn quýt như thế nào để không ảnh hưởng tới sức khỏe?
Sau khi sinh ăn quýt mang lại nhiều lợi ích sức khỏe

Quýt rất tốt cho sức khỏe mẹ sau sinh nhưng bên cạnh đó chúng cũng chứa những mặt hại và gây nguy hiểm tới sức khỏe vì đây là loại quả dễ bị tác động bởi nhiều hóa chất độc hại. Các mẹ phải biết cách ăn đúng và đủ liều lượng mới giúp mang lại kết quả tốt nhất cho bản thân. 

Sau khi sinh ăn quýt như thế nào để không ảnh hưởng đến sức khỏe

Một số mẹ sau sinh không biết ăn quýt đúng cách gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy sau khi sinh ăn quýt như thế nào để tốt nhất cho sức khỏe của mẹ, không ảnh hưởng gì đến con? Sau đây sẽ là một vài lưu ý cho mẹ:

Bí quyết Xua Tan Hạn Hán Tràn Lửa Yêu để phụ nữ thêm khỏe đẹp, tự tin, nồng cháy bên chồng
Bí quyết Xua Tan Hạn Hán Tràn Lửa Yêu để phụ nữ thêm khỏe đẹp, tự tin, nồng cháy bên chồng

Hé lộ bí quyết tăng cảm xúc, tạm biệt khô khan được hàng ngàn phụ nữ áp dụng thành công khiến chồng mê mệt

Xem thêm

Không nên ăn quá nhiều quýt trong ngày

Đối với thực phẩm nào cũng vậy, dù tốt cho sức khỏe đến đâu thì cũng không nên ăn quá mà chỉ nên ăn đủ liều lượng mà chuyên gia khuyến cáo.

  • Thứ 1: Để đảm bảo lượng chất cần thiết cho cơ thể có trong quýt, không gây dư thừa.
  • Thứ 2: Để có thể bổ sung các chất dinh dưỡng từ các loại  và thực phẩm khác.
  • Thứ 3: Quýt chứa khá nhiều axit nên ăn nhiều sẽ hại dạ dày.

Sau khi sinh mẹ chỉ nên ăn 100 – 200g quýt mỗi ngày (tương đương với 1 – 3 quả quýt to nhỏ tùy loại).

Sau khi sinh ăn quýt như thế nào để không ảnh hưởng tới sức khỏe?
Mẹ sau sinh chỉ nên ăn 1 – 3 quả quýt mỗi ngày

Không nên ăn quýt khi đói

Quýt có tính axit tuy không cao nhưng ăn nhiều có thể gây tổn thương đến dạ dày, đặc biệt khi đói. Mẹ thường xuyên ăn quýt khi đói có thể dẫn tới đau dạ dày, Vì thế, không nên lựa chọn quýt là loại quả trong bữa xế chiều của mình mà nên ăn sau bữa ăn chính 30 phút đến 1 tiếng.

Mẹ sau khi sinh ăn quýt nên chọn điểm bán uy tín, chất lượng

Việc lựa chọn quýt đảm bảo là rất quan trọng vì hệ tiêu hóa của mẹ sau sinh rất nhạy cảm. Chỉ cần dính một chút thuốc thôi có thể gây ngộ độc hay ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Mẹ nên chọn những cửa hàng hoa quả sạch, đừng ham rẻ mà gây hại tới sức khỏe. Và khi mua về mẹ nên ngâm rửa bằng nước muối hoặc máy làm sạch thực phẩm.

Nên chọn quýt ngọt thay vì quýt chua

Mẹ nên lựa chọn loại quýt ngọt thay vì quýt chua. Mẹ không cần sợ béo vì quýt chứa ít đường nên không gây tăng cân. Ngược lại, quýt chua sẽ có tính axit cao hơn gây hại cho dạ dày.

Sau khi sinh ăn quýt như thế nào để không ảnh hưởng tới sức khỏe?
Sau khi sinh nên ăn quýt ngọt thay vì quýt chua

Ngoài ra, không nên ăn quýt và uống sữa cùng lúc vì có thể gây chướng bụng, đầy hơi, thậm chí đi ngoài.

Trên đây là những chia sẻ của SLady về việc sau khi sinh ăn quýt sao cho đúng cách mà không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mẹ và bé. Chúc các mẹ luôn có một sức khỏe tốt và có cho mình những kiến thức hữu ích trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Nguồn: Slady.com.vn

[Total: 0    Average: 0/5]

4 Lý do bạn nên chọn Slady

Slady-Xúc cảm xuân thì Giá bán lẻ tham khảo: 669.000VNĐ Tìm hiểu thêm
  • 1. Hoạt chất SAP0NIN STER0ID và IS0FLAV0NES giúp cân bằng nội tiết tố nữ (Estrogen), cải thiện nhanh chóng và bền vững các triệu chứng khô hạn và tăng cường sinh lý nữ.
  • 2. Từ 100% thảo dược Việt Nam, an toàn, lành tính, phù hợp với cơ địa người Việt.
  • 3. Kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, chứng nhận bởi cục ATTP.
  • 4. Sản xuất bởi công nghệ hiện đại, quy trình chặt chẽ của LOTUS nhà máy đạt chuẩn GMP.
  • * Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
  • ** Tác dụng cuả sản phẩm có thể đến sớm hay muộn tùy thuộc vào cơ địa từng người
  • Đăng ký công bố SLady

    Để lại một trả lời

    Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.