Mẹ sau khi sinh ăn bột sắn dây: Lựa chọn cách ăn tốt nhất!

0 37

Bột sắn dây lành tính, có vị ngọt, mát, giàu vitamin và dưỡng chất. Sau khi sinh ăn bột sắn dây giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, thanh nhiệt cơ thể, tăng sức đề kháng,… Người ta thường sử dụng bột sắn dây để pha sống hay nấu chín để ăn hoặc uống. Thế nhưng với một hệ tiêu hóa còn non yếu như các mẹ sau sinh thì nên lựa chọn cách ăn như thế nào? Các bạn cùng theo dõi bài viết sau nhé!

 

Sau khi sinh ăn bột sắn dây mang lại những lợi ích gì?

Bột sắn dây được làm từ củ sắn dây, có màu trắng, vị ngọt, mát. Nó có công dụng hữu hiệu trong hồi phục sức khỏe và chữa bệnh. Trong 100g bột sắn dây có chứa nguồn năng lượng dồi dào lên tới 340kcal và có 800mg là chất xơ, ngoài ra khá nhiều carbohydrate, canxi, nước và photpho. Nếu phụ nữ sau khi sinh ăn bột sắn dây sẽ mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe:

  • Với hàm lượng chất xơ khá cao, bột sắn dây vừa giúp các mẹ giảm cân, vừa giúp các mẹ tránh được tình trạng táo bón.
  • Bột sắn dây có tính mát nên khi uống sẽ giúp các mẹ bị nóng trong có thể hạ nhiệt cơ thể.
  • Sau khi sinh ăn bột sắn dây sẽ kích thích sản sinh ra hormone nội tiết tố nữ estrogen giúp da sáng, vòng 1 săn chắc, đầy đặn,…
  • Mỗi ngày uống 1 cốc bột sắn dây giúp mẹ cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào của một ngày.
Mẹ sau khi sinh ăn bột sắn dây: Lựa chọn cách ăn tốt nhất!
Sau khi sinh ăn bột sắn dây mang lại nhiều lợi ích sức khỏe

Có những cách ăn bột sắn dây nào?

Bột sắn dây vừa được sử dụng để uống, vừa để chế biến món ăn. Nếu như uống sẽ có 2 cách là uống sống và uống chín. Chính vì vậy, bột sắn dây có 2 cách ăn là ăn sống hoặc ăn chín. 

Sau khi sinh uống bột sắn dây sống

Cách pha bột sắn dây sống là sử dụng trực tiếp bột sắn dây với nước lạnh. 

Bí quyết Xua Tan Hạn Hán Tràn Lửa Yêu để phụ nữ thêm khỏe đẹp, tự tin, nồng cháy bên chồng
Bí quyết Xua Tan Hạn Hán Tràn Lửa Yêu để phụ nữ thêm khỏe đẹp, tự tin, nồng cháy bên chồng

Hé lộ bí quyết tăng cảm xúc, tạm biệt khô khan được hàng ngàn phụ nữ áp dụng thành công khiến chồng mê mệt

Xem thêm

  • Cho 2 thìa bột sắn và đường (tùy thích) vào cốc nước, rót nước lạnh vào khoảng 2/3 cốc. 
  • Khuấy đều bột và đường cho tan ra. 
  • Sau đó mẹ cũng có thể cho thêm vài giọt nước quất hoặc chanh để tăng hương vị thơm ngon của loại đồ uống này. 
Mẹ sau khi sinh ăn bột sắn dây: Lựa chọn cách ăn tốt nhất!
Bột sắn dây sống pha nước uống

Sau khi sinh ăn bột sắn dây chín

Đối với bột sắn dây ăn chín thì mẹ có thể sử dụng để uống hoặc chế biến thành món chè để ăn.

Cách pha bột sắn dây chín để uống: 

  • Cho 2 thìa bột sắn dây và đường vào nước lạnh rồi hòa tan. 
  • Sau đó cho thêm nước nóng từ từ vào cốc đến khi đủ ấm để uống. 
  • Khi cho nước nóng vào bạn phải khuấy đều liên tục. 
  • Bột sắn dây đổ nước nóng sẽ trở nên sền sệt, để nguội ăn sẽ mát và khá ngon miệng.
Mẹ sau khi sinh ăn bột sắn dây: Lựa chọn cách ăn tốt nhất!
Bột sắn dây chín pha nước uống

Cách chế biến chè: 

  • Với cách làm này bạn có thể sử dụng nồi để nấu và sử dụng với các viên bột sắn nhỏ.
  • Cho nước vào nồi nấu sôi, sau đó đổ từ từ bột sắn vào và khuấy đều tay luôn, sau đó cho thêm đường.
  • Bạn có thể không khuấy tan hết mà để bột sắn vón cục nhỏ màu trắng mờ đục, ăn sẽ như có thêm topping vậy.
  • Mẹ có thể thêm ngô hoặc đậu xanh để thành món chè ngô ngon bổ
Mẹ sau khi sinh ăn bột sắn dây: Lựa chọn cách ăn tốt nhất!
Chế biến chè từ bột sắn dây cho mẹ sau sinh

Sau khi sinh ăn bột sắn dây sống hay chín tốt hơn?

Như ở trên các mẹ đã biết có thể ăn bột sắn dây sống và chín. Dù sống hay chín thì bột sắn dây cũng mang lại những giá trị dinh dưỡng nhất định cho mẹ sau sinh. Tuy nhiên, đối với các mẹ mới sinh xong thì chưa không phải ăn như thế nào cũng được. Sau khi sinh ăn bột sắn dây chín sẽ tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ hơn. 

Bột sắn dây sống pha với nước lạnh, nó lại có tính mát nên dễ khiến mẹ bị lạnh bụng tiêu chảy, đi ngoài. Đối với bột sắn dây chín thì sẽ yên tâm hơn bởi khi đun chín vi khuẩn đã bị tiêu diệt mà nó cũng không bị lạnh bụng như uống sống.

Các mẹ sau khi sinh dù là thực phẩm nào cũng nên ăn chín uống sôi, đặc biệt trong tháng đầu tiên ở cữ.

Sau khi sinh bao lâu mới ăn được bột sắn dây sống?

Bột sắn dây chín ăn cũng rất ngon nhưng vào những ngày nóng nực hay cơ thể đang khát và mất nước, muốn uống với dạng lỏng thì đều lựa chọn nước lạnh. Vậy sau khi sinh bao lâu mẹ mới có thể ăn bột sắn dây sống?

Mẹ đặc biệt không nên uống bột sắn dây sống trong tháng đầu sau sinh bởi khi này hệ tiêu hóa chưa ổn định và còn rất yếu. Để an toàn cho sức khỏe của mẹ thì sau sinh thường ít nhất 2, 3 tháng và sau sinh mổ 3, 4 tháng mới nên uống bột sắn dây pha sống.

Mẹ sau khi sinh ăn bột sắn dây: Lựa chọn cách ăn tốt nhất!
Sau khi sinh ít nhất 2, 3 tháng mẹ mới có thể ăn bột sắn dây

Lưu ý: Hiện nay có rất nhiều cơ sở bán bột sắn dây nhưng không phải ở đâu cũng là uy tín. Mẹ sau sinh nên chọn mua bột sắn dây ở những địa điểm uy tín, chất lượng.

Sau khi sinh ăn bột sắn dây mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên mẹ cũng phải biết lựa chọn cách ăn cũng như thời điểm ăn thích hợp. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh và chăm sóc con yêu của mình thật tốt.

Nguồn: Slady.com.vn

Bạn cũng có thể thích

4 Lý do bạn nên chọn Slady

Slady-Xúc cảm xuân thì Giá bán lẻ tham khảo: 669.000VNĐ Tìm hiểu thêm
  • 1. Hoạt chất SAP0NIN STER0ID và IS0FLAV0NES giúp cân bằng nội tiết tố nữ (Estrogen), cải thiện nhanh chóng và bền vững các triệu chứng khô hạn và tăng cường sinh lý nữ.
  • 2. Từ 100% thảo dược Việt Nam, an toàn, lành tính, phù hợp với cơ địa người Việt.
  • 3. Kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, chứng nhận bởi cục ATTP.
  • 4. Sản xuất bởi công nghệ hiện đại, quy trình chặt chẽ của LOTUS nhà máy đạt chuẩn GMP.
  • * Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
  • ** Tác dụng cuả sản phẩm có thể đến sớm hay muộn tùy thuộc vào cơ địa từng người
  • Đăng ký công bố SLady

    Để lại một trả lời

    Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.