Kinh nguyệt không đều uống hoạt huyết dưỡng não có hiệu quả không?

0

Hoạt huyết dưỡng não là một loại thuốc được biết đến nhiều nhất với công dụng tăng cường tuần hoàn máu não. Với suy nghĩ là thuốc “hoạt huyết” nên nhiều người đã sử dụng nó để chữa kinh nguyệt không đều. Vậy hiện tượng kinh nguyệt không đều uống hoạt huyết dưỡng não có hiệu quả không? Cùng SLady tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Kinh nguyệt không đều được biểu hiện ra ngoài là những bất thường về lượng máu, số ngày hành kinh, màu sắc kinh nguyệt, độ dài của một chu kỳ kinh. Đây là tình trạng rất phổ  biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. Nguyên nhân chủ yếu là do mất cân bằng nội tiết tố, căng thẳng, rối loạn ăn uống, tăng giảm cân đột ngột,… ngoài ra một số ít liên quan tới bệnh lý phụ khoa. 

Dù là lý do nào đi chăng nữa thì kinh nguyệt không đều cũng ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Chính vì thế mà chị em tìm đủ mọi cách khắc phục, trong đó có uống hoạt huyết dưỡng não chữa kinh nguyệt không đều.

Liệu uống hoạt huyết dưỡng não có chữa được kinh nguyệt không đều?
Liệu uống hoạt huyết dưỡng não có chữa được kinh nguyệt không đều?

Phụ nữ kinh nguyệt không đều uống hoạt huyết dưỡng não có mang lại hiệu quả?

Hoạt huyết dưỡng não là tên gọi chung của những sản phẩm được dùng với mục đích cải thiện tuần hoàn não, bổ huyết, suy nhược thần kinh… Nó được chiết xuất chủ yếu từ những loại thảo dược như ích mẫu, cao bạch quả, ngưu tất, sinh địa, đương quy…

Điểm chung của những bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều và hoạt huyết dưỡng não đều là bổ máu, hoạt huyết và cũng có những thành phần tương tự nhau như ích mẫu, sinh địa,…

Tuy nhiên, cơ chế tác động của thuốc hoạt huyết dưỡng não không giống với cơ chế chữa kinh nguyệt không đều. Chẳng hạn, thuốc hoạt huyết dưỡng não sẽ chủ về nuôi dưỡng các tế bào thần kinh trung ương, tăng khả năng lưu thông máu lên não… nhưng nếu muốn giải chữa kinh nguyệt không đều cần phải cải thiện nội tiết tố, chức năng của buồng trứng và tuyến thượng thận.

Do đó, kinh nguyệt không đều uống hoạt huyết dưỡng não về cơ bản là KHÔNG có hiệu quả. Mặc dù nếu sử dụng thuốc hoạt huyết dưỡng não trong một thời gian dài thì vấn đề kinh nguyệt không đều có thể cải thiện hơn một chút nhưng không đáng kể. Chị em không nên trông chờ vào việc uống hoạt huyết dưỡng não chữa kinh nguyệt không đều.

Chị em không nên uống hoạt huyết dưỡng não để điều kinh
Chị em không nên uống hoạt huyết dưỡng não để điều kinh

Thay vào đó nên tìm khắc phục vấn đề của mình bằng các biện pháp khác như: 

– Bổ sung nội tiết tố: Đa phần các vấn đề kinh nguyệt không đều có nguyên nhân liên quan tới mất cân bằng nội tiết tố. Cách an toàn và hiệu quả nhanh nhất là dùng thực phẩm chức năng có nguồn gốc tự nhiên kích thích buồng trứng tự sản sinh nội tiết tố, từ đó sẽ giúp cho kinh nguyệt đều và ổn định hơn.

– Thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt: Chế độ sinh hoạt và ăn uống không khoa học cũng là 1 trong số nguyên nhân khiến chị em bị kinh nguyệt không đều. Vì vậy chị em nên thay đổi chế độ sinh hoạt của mình, ngủ đủ giấc từ 7 đến 8 tiếng, ăn uống khoa học hơn, giữ tinh thần thoải mái,…

– Sử dụng 1 số bài thuốc dân gian như: bài thuốc từ tinh bộ nghệ, rau diếp cá, gừng, ngải cứu, nha đam,… hay cao ích mẫu chữa kinh nguyệt không đều cũng có tác dụng rất nhanh.

Ngoài ra, chị em có thể xem chi tiết những cách chữa kinh nguyệt không đều tại nhà hiệu quả TẠI ĐÂY.

Tóm lại, chị em có thể sử dụng hoạt huyết dưỡng não để cải thiện các vấn đề về thần kinh như đau đầu, mất ngủ, suy nhược cơ thế chứ không nên uống hoạt huyết dưỡng não để chữa kinh nguyệt không đều. Đặc biệt cần lưu ý, trong thời gian hành kinh hay bị rong kinh tuyệt đối không được sử dụng hoạt huyết dưỡng não vì nó sẽ gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn.

Nguồn: SLady.com.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.