Ham muốn đàn ông ở tuổi 30: Sự xáo trộn về “chuyện ấy”

0

Ham muốn đàn ông ở tuổi 30 có sự thay đổi giống như phụ nữ sau sinh vậy! Từ tâm lý cho tới sinh lý đều có sự thay đổi đáng kể. Vậy đàn ông tuổi 30 tâm sinh lý của họ như thế nào, họ không ham muốn “chuyện ấy” có phải do mãn dục không hay những lý do khác. Bài viết sau sẽ lý giải mọi thắc mắc trên!

Tâm lý đàn ông 30 tuổi

30 tuổi là quãng thời gian có sự thay đổi lớn về mặt tâm lý cũng như sinh lý của đàn ông. Họ không còn thiết tha về “chuyện ấy” như những năm tháng tuổi trẻ khi còn 20 – 25 nữa!

Đàn ông 30 tuổi, điềm tĩnh hơn, không vội vã, ồ ạt từ cách nói chuyện cho đến ăn mặc, họ tâm lý và biết lắng nghe, quan tâm nhiều hơn.

Ham muốn đàn ông ở tuổi 30 về “chuyện ấy” không còn mặn nồng như trước

Khi ở tuổi 28, 29 đàn ông vẫn còn những ham muốn mãnh liệt thì khi 30 tuổi lại có sự thay đổi nhanh chóng, đó là do tâm sinh lý tuổi 30 không ổn định.

Nếu như trước kia ở tuổi 18 – 25, đàn ông dễ hưng phấn và có ham muốn tình dục cao, có thể làm “chuyện ấy” ngay mà không cần phải có gì đó kích thích, không biết mệt mỏi, thậm chí ngày có thể “lên đỉnh” 2 đến 3 lần. Thì giờ đây, đối với đàn ông tuổi 30, họ bỏ qua những ham muốn đó!

Theo nghiên cứu, bắt đầu từ tuổi 30 trở đi, lượng testosterone của nam giới bị suy giảm, trung bình mỗi năm giảm 1% và có thể là 2,6%/năm sau tuổi 40.

Bên cạnh đó, ham muốn đàn ông ở tuổi 30 bị giảm sút còn do về tâm lý. Ở độ tuổi 30, họ có nhiều mối bận tâm hơn là tình dục nên “chuyện ấy” được coi nhẹ. Họ muốn có một vị thế, đặt ra những mục tiêu rõ ràng cho mình để cố gắng thực hiện nó.

Đối với người đã có gia đình, họ còn quan tâm đến công việc và con cái, gia đình nhiều hơn nên nhiều khi ham muốn đàn ông tuổi 30 không còn mặn nồng, vồ vập như trước mà chỉ là “nghĩa vụ” đối với người vợ.

Ham muốn đàn ông tuổi 30: Sự xáo trộn về “chuyện ấy”
Ham muốn đàn ông tuổi 30 giảm đi vì lo cho công việc và gia đình

Đối với người chưa lập gia đình thì đây là độ tuổi thích hợp để “yên bề gia thất”. Bỏ qua những năm tháng mải miết với niềm đam mê, sự ham muốn “chinh phục”, đàn ông 30 tuổi không nhất định phải có một cô “chân dài” để thỏa mãn ham muốn trong “chuyện ấy” mà cần một người phụ nữ để đi đến cuối đời, một người có thể làm mẹ và làm vợ.

Đặc biệt ở đàn ông 30 tuổi chưa lập gia đình là sau khi lập gia đình thì nửa đầu tuổi 30 cũng sẽ vẫn còn ham muốn “chuyện ấy” nhiều vì vẫn còn là “vợ chồng son”, nhưng ngay sau đó cũng sẽ không còn ham muốn nhiều nữa vì tâm sinh lý chung là như vậy!

Xem thêm:

Biện pháp đối phó với ham muốn đàn ông tuổi 30 khi bị suy giảm

  • Biện pháp đầu tiên và hiệu quả nhanh chóng đó là sự cảm thông từ người vợ, người bạn gái của mình. Khi đàn ông tuổi 30 theo đuổi mục tiêu, họ căng thẳng, mệt mỏi, sẽ cần một nơi để chia sẻ, giãi bày. Họ cần sự cảm thông chứ không cần những cái nhăn nhó, càu nhàu, khó chịu. Chuyện chăn gối giảm sút là chuyện bình thường ở đàn ông tuổi 30, nên đừng vì phải “đợi quá lâu” mà cáu giận.
Ham muốn đàn ông tuổi 30: Sự xáo trộn về “chuyện ấy”
Sự cảm thông của vợ là cách đối phó với giảm ham muốn đàn ông tuổi 30
  • Hãy bổ sung những món ăn kích thích lượng testosterone cho nam giới.
  • Thay đổi, làm mới cách yêu cũng là một ý tưởng hay kích thích người đàn ông của mình.

Bài viết trên đây là những chia sẻ của SLady về tâm sinh lý cũng như ham muốn đàn ông ở tuổi 30 thay đổi như thế nào, mong rằng đã giúp ích cho các bạn để giữ lửa hạnh phúc cho gia đình mình. Các bạn có thể chia sẻ câu chuyện của mình với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất từ chuyên gia. Chúc các bạn luôn hạnh phúc!

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.