Chữa trị bệnh viêm âm đạo bằng bài thuốc Đông y có tốt không?

Viêm âm đạo điều trị theo phương pháp Tây y nhiều khi không hiệu quả vì bệnh vẫn có thể tái phát. Chữa trị bệnh viêm âm đạo bằng bài thuốc Đông y có phải là lựa chọn khôn ngoan không? Cùng tìm hiểu bài viết sau để đưa ra kết luận cho mình từ các chuyên gia nhé!

 

Trên một diễn đàn về sức khỏe phụ nữ, chúng tôi có thấy chia sẻ từ nickname có tên HuongGiang về việc đang băn khoăn không biết chữa bệnh viêm âm đạo bằng bài thuốc Đông y có tốt không. Đây cũng là tình trạng chung mà nhiều chị em gặp phải, nên nhận được khá nhiều sự quan tâm. Cùng tìm hiểu cuộc trao đổi và xem chuyên gia nói gì về cách chữa căn bệnh này theo y học phương Đông nhé!

Chữa bệnh viêm âm đạo bằng Tây y không khỏi, nhiều người tìm đến Đông y!

“Chị nào có kinh nghiệm giúp em với! Em bị viêm âm đạo 2 năm nay rồi, chưa chồng con gì nên lo quá. Em có đi khám phụ khoa tại phòng khám tư và được bác sỹ kê thuốc uống và thuốc đặt. Tuy nhiên, chỉ khỏi được 2,3 tháng sau đó lại bị lại. Em đi kiểm tra thì bác sỹ bảo bệnh tái phát lại rồi, có thể là do cách em vệ sinh, nhưng em vệ sinh rất cẩn thận, kiêng cữ cẩn thận, quần lót ngày thay 2 lần.

Đang dần chán nản với việc uống thuốc Tây nên muốn chuyển sang phương pháp Đông y. Chị nào có kinh nghiệm cho em hỏi chữa bệnh viêm âm đạo bằng bài thuốc Đông y có tốt không?”

Nick MeBin cũng đang tìm kiếm cách chữa bệnh viêm âm đạo bằng bài thuốc Đông y: “Em cũng từng uống thuốc Tây các kiểu mà dừng cái là lại bị. Chữa bằng Đông y thì tốt nhưng có hết được không? Có mẹ nào biết cách chỉ tụi em với!”

Nick Bill đã chia sẻ: “Mình đang uống được 3 thang rồi đây. ở tiệm thuốc bắc khá nổi tiếng. Thầy thuốc nói uống 5 thang sẽ đỡ, 10 thang là khỏi. Nghe ham quá, không biết thế nào. Khi nào uống hết mình sẽ nói kết quả để các bạn tham khảo.”

MeBap: “Đông y tốt nhưng sao ít người lựa chọn Đông y để điều trị vậy nhỉ?”

Nick thnhua: “Thì cũng theo nguyên tắc sau: Bệnh cấp thì theo Tây y. Bệnh hoãn thì điều trị lâu dài bằng Đông y để cho dứt điểm.”

Chữa trị bệnh viêm âm đạo bằng bài thuốc Đông y có tốt không?

Lựa chọn chữa bệnh viêm âm đạo bằng bài thuốc Đông y hay Tây y là chính xác?

Dựa trên một số ý kiến kia, ta có thể thấy có những người không hợp với thuốc Tây hoặc chưa tìm đúng bác sỹ nên muốn chuyển sang bài thuốc Đông y. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều người tỏ ra tò mò về phương pháp điều trị viêm âm đạo bằng bài thuốc Đông y. Tuy nhiên không biết chữa bằng thuốc Đông y có hết viêm âm đạo không? Cùng theo dõi câu trả lời từ các chuyên gia nhé!

Chữa bệnh viêm âm đạo bằng bài thuốc Đông y có thật sự tốt không?

Đúng như ý kiến của bạn có nickname thnhua nói rằng chữa bệnh theo nguyên tắc: Bệnh cấp thì theo Tây y – bệnh hoãn thì điều trị Đông y. Bệnh cấp ở đây nghĩa là cấp cứu, khẩn cấp thì tìm đến Tây y trước vì có thể phẫu thuật, giải phẫu ngay. Còn bệnh hoãn thì điều trị lâu dài, tức là những bệnh chưa gây nguy hiểm luôn, có thể trì hoãn được thì chữa bằng Đông y để trị dứt điểm.

Thường thì khi bị viêm âm đạo đến khám tại bệnh viện hay phòng khám bác sỹ sẽ kê đơn thuốc uống và thuốc đặt theo Tây y. Thế nhưng, nhiều người vẫn bị tái phát bệnh, chưa thể dứt điểm. Bệnh viêm âm đạo là một bệnh có biểu hiện rất dễ nhận ra, tuy nhiên ban đầu chúng không gây nguy hiểm, chỉ để đến khi tình trạng bệnh nặng, kéo dài, dai dẳng mới gây hại đến sức khỏe.

Vì thế, nên chữa bệnh viêm âm đạo bằng bài thuốc Đông y để có thể trị dứt điểm bệnh, không tái phát. Bằng các loại thảo dược tự nhiên nên các bài thuốc Đông y được xác minh là an toàn và không gây tác dụng phụ. Điều đó đồng nghĩa với câu trả lời: Chữa bệnh viêm âm đạo bằng bài thuốc Đông y rất tốt!

Chữa trị bệnh viêm âm đạo bằng bài thuốc Đông y có tốt không?

Viêm âm đạo điều trị bằng bài thuốc Đông y có thể dứt điểm bệnh

5 bài thuốc Đông y trị bệnh viêm âm đạo

Trong Đông y có một số thành phần nổi tiếng để điều trị viêm nhiễm, đặc biệt là viêm âm đạo ở phụ nữ như: Trinh nữ hoàng cung, hoàng bá, ích mẫu, đương quy, khổ sâm bắc, dây ký ninh,… Các loại thảo dược này hầu như đều có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, điều trị một số bệnh nguy hiểm như: u xơ tử cung, u nang buồng trứng, viêm lộ tuyến, các bệnh phụ khoa.

Sau đây là 5 bài thuốc chữa bệnh viêm âm đạo bằng bài thuốc Đông y hiệu quả:

Bài thuốc Đông y trị bệnh viêm âm đạo số 1

Công dụng của bài thuốc này là: Hoạt huyết, phá ứ, tiêu u, bổ huyết.

Thành phần:

 • Trinh nữ hoàng cung tươi: 30g (nếu loại khô: 15g)
 • Tam thất sống: 7g tam thất sống sấy khô rồi tán bột.  

Cách thực hiện là sắc kỹ trinh nữ hoàng cung lấy nước uống cùng tam thất  

Bài thuốc Đông y trị bệnh viêm âm đạo số 2

Công dụng bài thuốc số 2 trị viêm âm đạo: Thông lạc, tiêu u, phá ứ là cách chữa viêm âm đạo cho tỷ lệ khỏi bệnh cao.

Thành phần chuẩn bị:

 • Vương bất lưu hành: 100g
 • Sinh mẫu lệ: 30g
 • Tô tử: 30g
 • Hạ khô thảo: 30g

Bài thuốc Đông y chữa viêm âm đạo này sắc uống mỗi ngày 1 thang, liên tục trong 30 ngày.  

Chữa trị bệnh viêm âm đạo bằng bài thuốc Đông y có tốt không?

Bài thuốc Đông y chữa viêm âm đạo mang lại hiệu quả cao

Bài thuốc Đông y trị viêm âm đạo số 3

Công dụng chính: Hoạt huyết, thông lạc, tiêu ứ.

Nguyên liệu trong bài thuốc:

 • Xuyên sơn giáp 20g
 • Bạch chỉ 10g
 • Xích thược: 10g
 • Quy vĩ: 10g
 • Lá ngải cứu tươi: 30g
 • Tiểu hồi: 30g

Cho các vị thuốc vào túi vải đặt lên bụng dưới, phía bên trên đặt túi nước nóng để chườm, mỗi tối 1 lần, mỗi lần khoảng 20 phút, làm liên tục trong 30 ngày.

Bài thuốc Đông y trị bệnh viêm âm đạo số 4

Bài thuốc số 4 có công dụng: Hoạt huyết, chỉ thống, hóa ứ.

Nguyên liệu:

 • Đương quy 24g
 • Ích mẫu: 30g
 • Đào nhân: 9g
 • Xuyên khung: 15g
 • Vừng đen: 6g
 • Chích cam thảo: 3g
 • Hoa kinh giới sao: 6g

Tất cả các nguyên liệu trên được sắc uống mỗi ngày 1 thang.  

Bài thuốc Đông y trị bệnh viêm âm đạo số 5

Công dụng chính của bài thuốc Đông y chữa viêm âm đạo này là: Hoạt huyết, tiêu u, hóa ứ, dùng thích hợp với những bệnh nhân viêm âm hộ kèm theo kinh nguyệt đỏ sẫm, có cục, đau nhói bụng dưới.

Nguyên liệu cần có:

 • Quế chi:12g
 • Xích thược: 12g
 • Đan bì: 9g
 • Bạch linh: 12g
 • Đào nhân: 9g
 • Đan sâm: 15g
 • Ngưu tất: 9g
 • Mẫu lệ: 15g

Cũng như các bài thuốc trên thì bài thuốc này cũng sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Chữa trị bệnh viêm âm đạo bằng bài thuốc Đông y có tốt không?

Mỗi ngày sắc uống 1 thang sẽ giúp điều trị viêm âm đạo nhanh chóng

Chắc hẳn bài viết trên đây đã giúp bạn tự trả lời được thắc mắc của mình là chữa bệnh viêm âm đạo bằng bài thuốc Đông y có tốt không. 5 bài thuốc Đông y trên đây mong rằng sẽ giúp chị em nhanh khỏi bệnh và không bao giờ bị tái phát nữa. Bên cạnh việc điều trị đó, các bạn cũng cần có một chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý. Đặc biệt, biết cách rửa âm đạo khi bị viêm nhiễm bằng các loại nước chuyên dụng.

Tham khảo thêm bài viết: Hỏi – Đáp: Bị bệnh viêm âm đạo nên rửa bằng nước gì? Có khỏi không?

Một cơ thể đẹp là một cơ thể khỏe mạnh từ trong ra ngoài. Chúc cho phái đẹp luôn rạng ngời và có một cuộc sống viên mãn!

Nguồn: SLady.com

[HOT] NỘI TIẾT SLADY CẬP NHẬT CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT

LỊCH LÀM VIỆC TẾT NGUYÊN ĐÁN 2024

[THÔNG BÁO KHẨN] CẢNH BÁO LỪA ĐẢO MẠO DANH NHÃN HÀNG SLADY

Chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Thông báo về việc thay đổi nhà sản xuất viên uống SLady

Để lại bình luận

tại sao nên dùng slady

SLady là sản phẩm nội tiết cao cấp dành riêng cho phụ nữ Việt giúp cải thiện các triệu chứng do suy giảm nội tiết tố như khô hạn, giảm ham muốn, bốc hỏa, mất ngủ, nám sạm da, kinh không đều,… Từ đó giúp chị trẻ đẹp từ trong ra ngoài và có một đời sống vợ chồng viên mãn.

icon
cân bằng nội tiết tố

Cải thiện các triệu chứng do suy giảm nội tiết ở phụ nữ sau sinh, mãn kinh, tiền mãn kinh

icon
Thành phần thảo dược

Nguồn nguyên liệu sạch và an toàn, mang chất lượng tốt nhất và phù hợp nhất để phục vụ sức khỏe người Việt.

icon
Liệu trình chỉ 2 tháng

Chỉ cần dùng 2-4 viên mỗi ngày liên tục sau 1-2 tháng. Uống 2 lần vào sau ăn sáng và ăn tối

img
icon
BỘ Y TẾ CHỨNG NHẬN

Sản phẩm Viên uống SLady đã được Bộ Y tế cấp phép chứng nhận an toàn số 4867/2018/ĐKSP

icon
PHÂN PHỐI TOÀN QUỐC

SLady được phân phối tại tất cả hệ thống cửa hàng mẹ bé Concung, Bibomart, Kids plaza… và hơn 500 nhà thuốc trên toàn quốc.

icon
SẢN XUẤT ĐẠT CHUẨN

SLady sản xuất trên dây truyền hiện đại của nhà máy Dược phẩm Santex đảm bảo chất lượng đạt chuẩn GMP

BÁO CHÍ NÓI VỀ SLADY

Hàng loạt các trang báo uy tín đều khẳng định chất lượng của viên uống SLady trong hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ.

Hiện nay, SLady là một trong số ít các sản phẩm chiết xuất từ thảo dược có tác dụng cải thiện nội tiết tố nữ hiệu quả thông qua cơ chế thúc đẩy cơ thể tự sản xuất và cân bằng lại lượng hormone thiếu hụt, giúp phụ nữ giảm thiểu các triệu chứng bốc hỏa, rối loạn kinh nguyệt, suy giảm sinh lý tuổi mãn kinh.

Báo Eva

Theo như nghiên cứu, thiên môn chùm là loại thảo dược có tác dụng đối với sinh lý phụ nữ bởi nó giúp cân bằng hàm lượng estrogen trong cơ thể, kích thích ham muốn, cải thiện tâm trạng tốt hơn, bồi bổ trí não,... Sản phẩm nào có chứa loại “thần dược” này sẽ giúp phụ nữ kéo dài tuổi xuân của mình.

Báo Afamily

Theo nghiên cứu, việc sử dụng hormone thay thế có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú, tử cung và ung thư buồng trứng. Thay vào đó, chị em nên chọn phương pháp kích thích cơ thể tự sản sinh để cân bằng lại lượng estrogen sẵn có. <br/> Hiện nay, một trong số những sản phẩm thực hiện được cơ chế đó là viên uống SLady chứa hoạt chất Shatvarins và Isoflavones từ Thiên môn chùm, giúp phụ nữ cân bằng nội tiết tố.

Báo Sức khỏe đời sống

Yếu sinh lý nữ khá phổ biến, nhưng lại khó khắc phục hơn so với nam giới. Về cơ bản thì chỉ cần cân bằng lại hormone estrogen trong cơ thể, mọi thứ sẽ trở lại bình thường, nhưng đây không phải là việc làm đơn giản. TPBVSK Viên uống SLady chứa hoạt chất Shatvarins và Isoflavones từ Thiên môn chùm giúp tăng cường sinh lý nữ.

Báo Dân Trí

Cách trị tận gốc và hiệu quả chứng khô âm đạo là bổ sung estrogen để cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, kích thích âm đạo sản sinh chất nhờn để bôi trơn khi quan hệ. Thay vào đó, có thể sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên hoặc lựa chọn phương pháp kích thích cơ thể tự sản sinh estrogen để cân bằng với lượng estrogen sẵn có. Một trong số ít những sản phẩm thực hiện được cơ chế đó là viên uống Slady chứa hoạt chất Shatvarins và Isoflavones từ Thiên môn chùm, giúp cân bằng nội tiết tố nữ, cải thiện nhanh chóng và bền vững các triệu chứng khô âm đạo, suy giảm ham muốn.

Báo 24h

Hiểu được những nỗi lòng thầm kín của phái đẹp, SLady - một sản phẩm dạng viên uống bảo vệ sức khỏe đã ra đời. Với những ưu điểm vượt trội, đặc biệt là chứa chiết xuất thiên môn chùm mang nhiều công dụng quý, viên uống SLady đã và đang được kỳ vọng sẽ trở thành một sản phẩm dẫn đầu thị trường trong việc bảo vệ sức khỏe, sắc đẹp và hạnh phúc của người phụ nữ.

Báo Tiền Phong

SLady còn chứa chiết xuất từ các thành phần thảo dược tự nhiên quý như cao ngải nhật, cao hương phụ, cao ích mẫu, cao huyết đằng, cao đinh lăng... có công dụng bổ trợ sinh lý nữ, cải thiện các triệu chứng khô hạn, suy giảm ham muốn, kinh nguyệt không đều. Sản phẩm có thể dùng cho phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh gặp các triệu chứng bốc hỏa, khó ngủ, cáu gắt...

Báo VNEXpress

liệu trình sử dụng slady

Rất nhiều ưu đãi hấp dẫn về giá và quà tặng khi mua SLady theo liệu trình. Mua càng nhiều, ưu đãi càng hấp dẫn với quà tặng lên đến 867.000đ

img
Liệu trình Trải nghiệm
2 hộp

Dùng trong 1 tháng

Ưu đãi lên đến 198.000

 • Chuyên viên hỗ trợ 24/7
 • Hoặc giảm giá 99.000
 • Hoặc nhận 1 lọ nước hoa vùng kín 198K
 • Miễn phí vận chuyển
img
Liệu trình Cân bằng
3 hộp

Dùng trong 2 tháng

Ưu đãi lên đến 669.000

 • Chuyên viên hỗ trợ 24/7
 • Tặng 1 hộp SLady miễn phí
 • Tích vỏ nhận quà
 • Miễn phí vận chuyển
img
Liệu trình Toàn diện
4 hộp

Dùng trong 3 tháng

Ưu đãi lên đến 867.000

 • Chuyên viên hỗ trợ 24/7
 • Tặng 1 hộp SLady miễn phí
 • Tặng 1 lọ nước hoa vùng kín 198K
 • Miễn phí vận chuyển