Chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày thì rụng trứng ngày nào?

0 2,546

Biết được chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp chị em tính được ngày rụng trứng để mang thai thậm chí là cả sinh con trai hay gái… Vậy chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày thì rụng trứng là ngày nào? Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp chị em cách tính ngày rụng trứng dựa vào vòng kinh 32 ngày nhé!

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày

Rất nhiều phụ nữ có chu kỳ kinh 32 ngày. Độ dài của một chu kỳ kinh nguyệt như vậy được đánh giá là bình thường.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày cũng giống như những chu kỳ khác, tức là tính từ ngày đầu tiên có kinh của lần này đến ngày đầu tiên có kinh của lần tiếp theo.

Ví dụ:

 • Có kinh lần 1 vào ngày 1/4/2019.
 • Có kinh lần 2 vào ngày 4/5/2019.

Chu kỳ kinh nguyệt sẽ được đếm từ ngày 1/4 đến hết ngày 3/5, tức là 32 ngày. Dự kiến ngày có kinh tiếp theo tính bằng cách đếm thêm 32 ngày kể từ ngày 4/5, tức là ngày 6/6/2019.

Bí quyết Xua Tan Hạn Hán Tràn Lửa Yêu để phụ nữ thêm khỏe đẹp, tự tin, nồng cháy bên chồng
Bí quyết Xua Tan Hạn Hán Tràn Lửa Yêu để phụ nữ thêm khỏe đẹp, tự tin, nồng cháy bên chồng

Hé lộ bí quyết tăng cảm xúc, tạm biệt khô khan được hàng ngàn phụ nữ áp dụng thành công khiến chồng mê mệt

Xem thêm

Chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày thì rụng trứng ngày nào?

Theo cách tính ngày rụng trứng ở trên thì ngày rụng trứng với vòng kinh 30 ngày sẽ là 30 – 12 = 18. Đếm ngược lại 4 ngày chúng ta có 5 ngày tỉ lệ rụng trứng cao nhất là ngày 14, 15, 16, 17, 18 của chu kỳ kinh.

Cách tính ngày rụng trứng để dễ mang thai

Tinh trùng sau khi vào trong tử cung có thể sống được vài ngày, nhưng tuổi thọ của trứng sau khi rụng chỉ là 24 giờ. Vì vậy, tinh trùng gặp được trứng vào đúng ngày và thời điểm rụng trứng sẽ dễ mang thai nhất, nhưng để làm được điều này là rất khó khăn.

Do đó, để tăng tỷ lệ mang thai, trước hết bạn cần biết cách tính được 5 ngày có khả năng rụng trứng cao nhất. Sau đó, hai vợ chồng tiến hành quan hệ liên tục trước, trong và sau khoảng thời gian này vài ngày. Nếu không thể làm hàng ngày thì cứ khoảng 2 ngày 1 lần là được.

cách tính ngày rụng trứng
Quan hệ trước, trong và sau những ngày được dự đoán rụng trứng sẽ làm tăng cơ hội mang thai

Ví dụ về cách tính ngày rụng trứng để dễ mang thai: 5 ngày có tỉ lệ rụng trứng cao nhất là ngày 14, 15, 16, 17 và 18 của chu kỳ kinh thì hai vợ chồng nên quan hệ đều đặn vào thời điểm từ ngày 12 đến ngày 20 của chu kỳ.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Bản thân trứng đã mang nhiễm sắc thể (NST) X, còn tinh trùng sẽ mang NST X hoặc Y. XX kết hợp với nhau sẽ ra con gái, còn XY sẽ ra con trai.

Tinh trùng mang NST Y có đặc điểm là nhỏ và chuyển động nhanh hơn, còn tinh trùng mang NST X sẽ lớn hơn, chuyển động chậm hơn nhưng lại sống lâu hơn.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai cũng khá đơn giản. Hai vợ chồng nên kiêng quan hệ nhiều ngày trước khoảng thời gian nghi ngờ rụng trứng. Sau đó chỉ quan hệ đúng 1 lần vào 5 ngày có khả năng rụng trứng cao nhất.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái

Tương tự như trên, nếu như muốn sinh con gái thì hai vợ chồng nên quan hệ liên tục sau khi người vợ sạch kinh, sau đó ngừng quan hệ trong vòng 2 – 4 ngày trước khoảng thời gian 5 ngày nghi ngờ rụng trứng.

Tuy nhiên, khả năng thành công của cả hai cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai và con gái chỉ khoảng 60%.

Cách tính ngày rụng trứng để tránh mang thai

Dựa vào cách tính ngày rụng trứng, chúng ta có thể xác định được cơ hội mang thai của từng ngày trong chu kỳ kinh.

Theo cách tính này, thời điểm an toàn là 7 ngày ở đầu và cuối chu kỳ kinh, còn lại những ngày giữa chu kỳ kinh sẽ là ngày không an toàn.

Ví dụ: Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 31 ngày: Kinh nguyệt xuất hiện vào ngày thứ 1 – 7 của chu kỳ. Rụng trứng vào ngày 15 – 19 của chu kỳ.

Trong trường hợp này, những ngày quan hệ cơ hội mang thai rất thấp là từ ngày 1 – 7 và từ ngày 20 – 31 của chu kỳ kinh. Những ngày còn lại cơ hội mang thai sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, cách tính ngày rụng trứng để quan hệ an toàn tránh mang thai chỉ áp dụng được với những người có chu kỳ kinh đều, và hiệu quả của nó cũng không cao, vì rất có thể do ảnh hưởng từ một yếu tố nào đó (chế độ ăn uống, tâm trạng, sức khỏe) mà ngày rụng trứng sẽ bị rối loạn.

Nguồn: SLady.com.vn

[Total: 0   Average: 0/5]

Bạn cũng có thể thích

4 Lý do bạn nên chọn Slady

Slady-Xúc cảm xuân thì Giá bán lẻ tham khảo: 669.000VNĐ Tìm hiểu thêm
 • 1. Cơ chế giúp buồng trứng hoạt động ổn định, cơ thể tự sản sinh và cân bằng nội tiết tố (Estrogen) hoàn toàn tự nhiên từ đó cải thiện nhanh chóng và bền vững các triệu chứng do mất cân bằng nội tiết tố.
 • 2. Từ 100% thảo dược Việt Nam, an toàn, lành tính, phù hợp với cơ địa người Việt.
 • 3. Kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, chứng nhận bởi cục ATTP.
 • 4. Sản xuất bởi công nghệ hiện đại, quy trình chặt chẽ của LOTUS nhà máy đạt chuẩn GMP.
 • * Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
 • ** Tác dụng cuả sản phẩm có thể đến sớm hay muộn tùy thuộc vào cơ địa từng người
 • Đăng ký công bố SLady

  Để lại một trả lời

  Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.