Chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày thì rụng trứng ngày nào?

Biết được chu kỳ kinh nguyệt sẽ giúp chị em tính được ngày rụng trứng để mang thai thậm chí là cả sinh con trai hay gái… Vậy chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày thì rụng trứng là ngày nào? Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp chị em cách tính ngày rụng trứng dựa vào vòng kinh 32 ngày nhé!

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày

Rất nhiều phụ nữ có chu kỳ kinh 32 ngày. Độ dài của một chu kỳ kinh nguyệt như vậy được đánh giá là bình thường.

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày cũng giống như những chu kỳ khác, tức là tính từ ngày đầu tiên có kinh của lần này đến ngày đầu tiên có kinh của lần tiếp theo.

Ví dụ:

 • Có kinh lần 1 vào ngày 1/4/2019.
 • Có kinh lần 2 vào ngày 4/5/2019.

Chu kỳ kinh nguyệt sẽ được đếm từ ngày 1/4 đến hết ngày 3/5, tức là 32 ngày. Dự kiến ngày có kinh tiếp theo tính bằng cách đếm thêm 32 ngày kể từ ngày 4/5, tức là ngày 6/6/2019.

Chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày thì rụng trứng ngày nào?

Công thức tính ngày rụng trứng được áp dụng như sau: R=X-14. Trong đó R là ngày có khả năng rụng trứng cao nhất (có thể dao động về trước 4 ngày). X là chu kỳ kinh nguyệt.

Với chu kỳ kinh nguyệt ở trên thì cách tính ngày rụng trứng với vòng kinh 32 ngày sẽ là 32 – 14 = 18 (phụ nữ thường rụng trứng vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt). Đếm ngược lại 4 ngày chúng ta có 5 ngày tỉ lệ rụng trứng cao là ngày 14, 15, 16, 17, 18 của chu kỳ kinh.

Trên đây là cách tính ngày rụng trứng cho những người có chu kỳ kinh nguyệt ổn định. Còn đối với những người có kinh nguyệt thất thường chị em không thể áp dụng công thức này mà phải dựa vào cách nhận biết ngày rụng trứng khi kinh nguyệt không đều TẠI ĐÂY.

Cách tính ngày rụng trứng để dễ mang thai

Tinh trùng sau khi vào trong tử cung có thể sống được vài ngày, nhưng tuổi thọ của trứng sau khi rụng chỉ là 24 giờ. Vì vậy, tinh trùng gặp được trứng vào đúng ngày và thời điểm rụng trứng sẽ dễ mang thai nhất, nhưng để làm được điều này là rất khó khăn.

Do đó, để tăng tỷ lệ mang thai, trước hết bạn cần biết cách tính được 5 ngày có khả năng rụng trứng cao nhất. Sau đó, hai vợ chồng tiến hành quan hệ liên tục trước, trong và sau khoảng thời gian này vài ngày. Nếu không thể làm hàng ngày thì cứ khoảng 2 ngày 1 lần là được.

cách tính ngày rụng trứng

Quan hệ trước, trong và sau những ngày được dự đoán rụng trứng sẽ làm tăng cơ hội mang thai

Ví dụ về cách tính ngày rụng trứng để dễ mang thai: 5 ngày có tỉ lệ rụng trứng cao nhất là ngày 14, 15, 16, 17 và 18 của chu kỳ kinh thì hai vợ chồng nên quan hệ đều đặn vào thời điểm từ ngày 12 đến ngày 20 của chu kỳ.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Bản thân trứng đã mang nhiễm sắc thể (NST) X, còn tinh trùng sẽ mang NST X hoặc Y. XX kết hợp với nhau sẽ ra con gái, còn XY sẽ ra con trai.

Tinh trùng mang NST Y có đặc điểm là nhỏ và chuyển động nhanh hơn, còn tinh trùng mang NST X sẽ lớn hơn, chuyển động chậm hơn nhưng lại sống lâu hơn.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai cũng khá đơn giản. Hai vợ chồng nên kiêng quan hệ nhiều ngày trước khoảng thời gian nghi ngờ rụng trứng. Sau đó chỉ quan hệ đúng 1 lần vào 5 ngày có khả năng rụng trứng cao nhất.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con gái

Tương tự như trên, nếu như muốn sinh con gái thì hai vợ chồng nên quan hệ liên tục sau khi người vợ sạch kinh, sau đó ngừng quan hệ trong vòng 2 – 4 ngày trước khoảng thời gian 5 ngày nghi ngờ rụng trứng.

Tuy nhiên, khả năng thành công của cả hai cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai và con gái chỉ khoảng 60%.

Cách tính ngày rụng trứng để tránh mang thai

Dựa vào cách tính ngày rụng trứng, chúng ta có thể xác định được cơ hội mang thai của từng ngày trong chu kỳ kinh.

Theo cách tính này, thời điểm an toàn là 7 ngày ở đầu và cuối chu kỳ kinh, còn lại những ngày giữa chu kỳ kinh sẽ là ngày không an toàn.

Ví dụ: Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 31 ngày: Kinh nguyệt xuất hiện vào ngày thứ 1 – 7 của chu kỳ. Rụng trứng vào ngày 15 – 19 của chu kỳ.

Trong trường hợp này, những ngày quan hệ cơ hội mang thai rất thấp là từ ngày 1 – 7 và từ ngày 20 – 31 của chu kỳ kinh. Những ngày còn lại cơ hội mang thai sẽ cao hơn.

Tuy nhiên, cách tính ngày rụng trứng để quan hệ an toàn tránh mang thai chỉ áp dụng được với những người có chu kỳ kinh đều, và hiệu quả của nó cũng không cao, vì rất có thể do ảnh hưởng từ một yếu tố nào đó (chế độ ăn uống, tâm trạng, sức khỏe) mà ngày rụng trứng sẽ bị rối loạn.

Nguồn: SLady.com.vn

[HOT] NỘI TIẾT SLADY CẬP NHẬT CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT

LỊCH LÀM VIỆC TẾT NGUYÊN ĐÁN 2024

[THÔNG BÁO KHẨN] CẢNH BÁO LỪA ĐẢO MẠO DANH NHÃN HÀNG SLADY

Chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Thông báo về việc thay đổi nhà sản xuất viên uống SLady

Để lại bình luận

tại sao nên dùng slady

SLady là sản phẩm nội tiết cao cấp dành riêng cho phụ nữ Việt giúp cải thiện các triệu chứng do suy giảm nội tiết tố như khô hạn, giảm ham muốn, bốc hỏa, mất ngủ, nám sạm da, kinh không đều,… Từ đó giúp chị trẻ đẹp từ trong ra ngoài và có một đời sống vợ chồng viên mãn.

icon
cân bằng nội tiết tố

Cải thiện các triệu chứng do suy giảm nội tiết ở phụ nữ sau sinh, mãn kinh, tiền mãn kinh

icon
Thành phần thảo dược

Nguồn nguyên liệu sạch và an toàn, mang chất lượng tốt nhất và phù hợp nhất để phục vụ sức khỏe người Việt.

icon
Liệu trình chỉ 2 tháng

Chỉ cần dùng 2-4 viên mỗi ngày liên tục sau 1-2 tháng. Uống 2 lần vào sau ăn sáng và ăn tối

img
icon
BỘ Y TẾ CHỨNG NHẬN

Sản phẩm Viên uống SLady đã được Bộ Y tế cấp phép chứng nhận an toàn số 4867/2018/ĐKSP

icon
PHÂN PHỐI TOÀN QUỐC

SLady được phân phối tại tất cả hệ thống cửa hàng mẹ bé Concung, Bibomart, Kids plaza… và hơn 500 nhà thuốc trên toàn quốc.

icon
SẢN XUẤT ĐẠT CHUẨN

SLady sản xuất trên dây truyền hiện đại của nhà máy Dược phẩm Santex đảm bảo chất lượng đạt chuẩn GMP

BÁO CHÍ NÓI VỀ SLADY

Hàng loạt các trang báo uy tín đều khẳng định chất lượng của viên uống SLady trong hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ.

Hiện nay, SLady là một trong số ít các sản phẩm chiết xuất từ thảo dược có tác dụng cải thiện nội tiết tố nữ hiệu quả thông qua cơ chế thúc đẩy cơ thể tự sản xuất và cân bằng lại lượng hormone thiếu hụt, giúp phụ nữ giảm thiểu các triệu chứng bốc hỏa, rối loạn kinh nguyệt, suy giảm sinh lý tuổi mãn kinh.

Báo Eva

Theo như nghiên cứu, thiên môn chùm là loại thảo dược có tác dụng đối với sinh lý phụ nữ bởi nó giúp cân bằng hàm lượng estrogen trong cơ thể, kích thích ham muốn, cải thiện tâm trạng tốt hơn, bồi bổ trí não,... Sản phẩm nào có chứa loại “thần dược” này sẽ giúp phụ nữ kéo dài tuổi xuân của mình.

Báo Afamily

Theo nghiên cứu, việc sử dụng hormone thay thế có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú, tử cung và ung thư buồng trứng. Thay vào đó, chị em nên chọn phương pháp kích thích cơ thể tự sản sinh để cân bằng lại lượng estrogen sẵn có. <br/> Hiện nay, một trong số những sản phẩm thực hiện được cơ chế đó là viên uống SLady chứa hoạt chất Shatvarins và Isoflavones từ Thiên môn chùm, giúp phụ nữ cân bằng nội tiết tố.

Báo Sức khỏe đời sống

Yếu sinh lý nữ khá phổ biến, nhưng lại khó khắc phục hơn so với nam giới. Về cơ bản thì chỉ cần cân bằng lại hormone estrogen trong cơ thể, mọi thứ sẽ trở lại bình thường, nhưng đây không phải là việc làm đơn giản. TPBVSK Viên uống SLady chứa hoạt chất Shatvarins và Isoflavones từ Thiên môn chùm giúp tăng cường sinh lý nữ.

Báo Dân Trí

Cách trị tận gốc và hiệu quả chứng khô âm đạo là bổ sung estrogen để cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, kích thích âm đạo sản sinh chất nhờn để bôi trơn khi quan hệ. Thay vào đó, có thể sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên hoặc lựa chọn phương pháp kích thích cơ thể tự sản sinh estrogen để cân bằng với lượng estrogen sẵn có. Một trong số ít những sản phẩm thực hiện được cơ chế đó là viên uống Slady chứa hoạt chất Shatvarins và Isoflavones từ Thiên môn chùm, giúp cân bằng nội tiết tố nữ, cải thiện nhanh chóng và bền vững các triệu chứng khô âm đạo, suy giảm ham muốn.

Báo 24h

Hiểu được những nỗi lòng thầm kín của phái đẹp, SLady - một sản phẩm dạng viên uống bảo vệ sức khỏe đã ra đời. Với những ưu điểm vượt trội, đặc biệt là chứa chiết xuất thiên môn chùm mang nhiều công dụng quý, viên uống SLady đã và đang được kỳ vọng sẽ trở thành một sản phẩm dẫn đầu thị trường trong việc bảo vệ sức khỏe, sắc đẹp và hạnh phúc của người phụ nữ.

Báo Tiền Phong

SLady còn chứa chiết xuất từ các thành phần thảo dược tự nhiên quý như cao ngải nhật, cao hương phụ, cao ích mẫu, cao huyết đằng, cao đinh lăng... có công dụng bổ trợ sinh lý nữ, cải thiện các triệu chứng khô hạn, suy giảm ham muốn, kinh nguyệt không đều. Sản phẩm có thể dùng cho phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh gặp các triệu chứng bốc hỏa, khó ngủ, cáu gắt...

Báo VNEXpress

liệu trình sử dụng slady

Rất nhiều ưu đãi hấp dẫn về giá và quà tặng khi mua SLady theo liệu trình. Mua càng nhiều, ưu đãi càng hấp dẫn với quà tặng lên đến 867.000đ

img
Liệu trình Trải nghiệm
2 hộp

Dùng trong 1 tháng

Ưu đãi lên đến 198.000

 • Chuyên viên hỗ trợ 24/7
 • Hoặc giảm giá 99.000
 • Hoặc nhận 1 lọ nước hoa vùng kín 198K
 • Miễn phí vận chuyển
img
Liệu trình Cân bằng
3 hộp

Dùng trong 2 tháng

Ưu đãi lên đến 669.000

 • Chuyên viên hỗ trợ 24/7
 • Tặng 1 hộp SLady miễn phí
 • Tích vỏ nhận quà
 • Miễn phí vận chuyển
img
Liệu trình Toàn diện
4 hộp

Dùng trong 3 tháng

Ưu đãi lên đến 867.000

 • Chuyên viên hỗ trợ 24/7
 • Tặng 1 hộp SLady miễn phí
 • Tặng 1 lọ nước hoa vùng kín 198K
 • Miễn phí vận chuyển