Giải đáp: Trọn bộ 1 vạn câu hỏi về bệnh lãnh cảm với tình yêu

Lãnh cảm với tình yêu sau vài mối tình thất bại không phải là trường hợp hiếm gặp. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn cảm thấy mơ hồ và bế tắc khi rơi vào tình trạng này. SLady đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến hội chứng lãnh cảm trong tình yêu: Bệnh lãnh cảm khi yêu là gì? Người yêu bị lãnh cảm phải làm sao?

Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ ngay trong bài viết này nhé!

Lãnh cảm với tình yêu sau vài mối tình thất bại là trường hợp rất nhiều người gặp phải

Lãnh cảm với tình yêu sau vài mối tình thất bại là trường hợp rất nhiều người gặp phải

Bệnh lãnh cảm khi yêu là gì? Biểu hiện như thế nào?

Câu hỏi: Cháu 27 tuổi, đã có bạn trai và cũng đang tính đến chuyện cưới xin nhưng thời gian gần đây cháu thấy hình như mình hết yêu cô ấy. Khi ở bên nhau cháu không thấy có cảm giác xao xuyến, rạo rực như trước. Dù anh ấy có chủ động gần gũi, động chạm thể xác, thậm chí muốn đi quá giới hạn, cháu cũng không mấy hứng thú, còn viện cớ để tránh.

Cháu lên mạng tìm hiểu thì đó là những biểu hiện của bệnh lãnh cảm khi yêu. Như vậy có đúng không bác sĩ? Cháu đang thực sự rất hoang mang, lo lắng.

(Hương, Hải Phong)

Bác sĩ trả lời: Bạn Hương thân mến! Trước hết, bạn cần hiểu lãnh cảm không phải là bệnh. Thực chất, đó là hội chứng suy giảm khả năng tình dục, giảm ham muốn hoặc không có ham muốn về thể xác. Lãnh cảm có thể xảy ra ở cả nam và nữ.

Vì vậy, lãnh cảm khi yêu cũng không phải là bệnh. Đây chỉ là tên gọi được nhiều người sử dụng khi không có hứng thú, suy nghĩ đến chuyện tình dục khi yêu. Hiểu theo cách đơn giản hơn thì bệnh lãnh cảm khi yêu đồng nghĩa với việc tình yêu mà không có tình dục.

Biểu hiện không muốn gần gũi, động chạm thể xác, không có hứng thú với chuyện ấy của bạn đúng là bị lãnh cảm khi yêu. Bạn nên nói rõ về tình trạng này với người yêu của mình để được thông cảm, tìm ra nguyên nhân và có cách giải quyết kịp thời, bảo vệ tình yêu và hạnh phúc của mình nhé.

Bị bệnh lãnh cảm khi yêu tức là không có hứng thú, ham muốn tình dục khi yêu

Bị bệnh lãnh cảm khi yêu tức là không có hứng thú, ham muốn tình dục khi yêu

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng lãnh cảm với tình yêu?

Câu hỏi: Sau khi chia tay mối tình đầu từ 2 năm trước thì cháu “đóng cửa trái tim” và không thể yêu thêm ai nữa. Mặc dù đã cố gắng thử bắt đầu lại nhưng vẫn chẳng đi đến đâu. Cháu cũng không biết vì sao mình lại bị lãnh cảm với tình yêu như vậy nữa. Liệu cháu có thể yêu thêm lần nữa không?

(Bích, Nghệ An)

Bác sĩ trả lời: Lãnh cảm với tình yêu do rất nhiều nguyên nhân nhưng có thể chia thành 2 nguyên nhân chính do tâm lý và bệnh lý.

Tâm lý sau khi chia tay, thất bại trong tình yêu, ám ảnh về quá khứ đau buồn khiến nhiều người bị tổn thương, thất vọng, sợ yêu, sợ đổ vỡ. Bên cạnh đó, nhiều người lãnh cảm với tình yêu cũng có thể do quá bận rộn với công việc, dành hết thời gian, tâm trí cho công việc và nghĩ rằng yêu đương thật phiền phức.

Bị khiếm khuyết ở cơ quan sinh dục (âm đạo ngắn quá hoặc hẹp quá, dị tật ở dương vật…) hoặc mắc các bệnh phụ khoa ở nữ, nam giới mắc các bệnh nam khoa (rối loạn cương dương, các bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt…) cũng gây lãnh cảm với tình yêu vì cảm thấy tự ti về bản thân, khép mình lại và không muốn yêu đương.

Trường hợp của bạn Bích là do ảnh hưởng tâm lý, lãnh cảm với tình yêu vì nỗi buồn, đổ vỡ trong quá khứ. Bạn nên gạt bỏ nó và có suy nghĩ tích cực, lạc quan hơn về tình yêu, mở lòng để đón nhận những tình cảm, mối quan hệ mới. Hãy mạnh dạn, tự tin tiến về phía trước, tình yêu, hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn vì cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra bạn nhé!

Lãnh cảm với tình yêu có thể do mặc cảm về tâm lý, chuyện buồn tổn thương trong quá khứ hoặc do tự ti, gặp vấn đề về sức khỏe

Lãnh cảm với tình yêu có thể do mặc cảm về tâm lý, chuyện buồn tổn thương trong quá khứ hoặc do tự ti, gặp vấn đề về sức khỏe

Lãnh cảm trong tình yêu gây ảnh hưởng như thế nào?

Câu hỏi: Cháu có người yêu hơn 1 năm, cũng đã từng quan hệ, nhưng thời gian gần đây cháu lại không muốn làm chuyện ấy với người yêu nữa. Mỗi lần anh ấy đòi hỏi cháu đều viện cớ từ chối và nói mình mệt, mặc dù tình cảm 2 đứa vẫn tốt.

Cháu nghe nói như vậy là bị lãnh cảm trong tình yêu có đúng không ạ? Cháu đang rất lo lắng, nếu tình trạng này kéo dài thì có sao không? Liệu có phải cháu bị bệnh gì không?

(Hoàng Thủy Nguyên, Hải Dương)

Bác sĩ trả lời: Bạn Nguyên thân mến! Trường hợp của bạn cũng có thể được coi là lãnh cảm trong tình yêu, tức là không có ham muốn về thể xác khi yêu. Tình trạng này có thể do rất nhiều nguyên nhân: áp lực, mệt mỏi trong công việc, tâm trạng không thoải mái, vui vẻ… đều ảnh hưởng đến ham muốn tình dục, khiến bạn không muốn “yêu”.

Tuy đây không phải là bệnh nhưng nó vẫn gây những ảnh hưởng nhất định đến mối quan hệ của 2 người, khi một trong hai bị lãnh cảm trong tình yêu thì có thể sẽ khiến đối phương cảm thấy không thoải mái. Thử tưởng tượng khi yêu nhau một người lúc nào cũng nhớ nhung, chủ động muốn gần gũi, trao yêu thương, còn một người lại tỏ ra thờ ơ, lạnh nhạt thì tình cảm ấy liệu có bền chặt được không?

Nếu không chia sẻ rõ lý do, không nhận được sự cảm thông từ đối phương thì tình yêu có nguy cơ sẽ tan vỡ. Vì vậy, bạn nên tâm sự thẳng thắn với người yêu về vấn đề mình đang gặp phải để cùng nhau tháo gỡ.

Trường hợp tình cảm giữa hai người vẫn tốt đẹp, bạn cũng không có khó khăn, trở ngại gì trong cuộc sống mà vẫn bị lãnh cảm trong tình yêu thì bạn nên đi gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể hơn hoặc có những xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe để biết bản thân đang gặp phải vấn đề gì nhé.

Lãnh cảm trong tình yêu khiến tình cảm đôi bên có thể rạn nứt, tình yêu tan vỡ

Lãnh cảm trong tình yêu khiến tình cảm đôi bên có thể rạn nứt, tình yêu tan vỡ

Người yêu bị lãnh cảm phải làm sao?

Câu hỏi: Cháu và bạn gái quen nhau được hơn 6 tháng, cũng xác định là sẽ lấy nhau nên thỉnh thoảng cháu có đòi hỏi chuyện ấy. Sau mỗi lần đi ăn, đi chơi là cháu muốn tranh thủ nhưng lần nào cô ấy cũng từ chối, nói ngọt cỡ nào cũng không chịu.

Vì rất yêu cô ấy nên cháu tôn trọng nhưng cũng không thể để mãi thế này được. Liệu có phải người yêu cháu bị lãnh cảm không? Cháu phải làm sao ạ?

Bác sĩ trả lời: Nếu chỉ dựa vào chuyện bạn gái không “cho” mà đánh giá người yêu bị lãnh cảm thì cũng không hoàn toàn chính xác. Vì nguyên nhân có thể do cô ấy chưa sẵn sàng về tâm lý, chưa đủ tin tưởng bạn để gửi gắm cả cuộc đời, hoặc do một số lý do đặc biệt, trở ngại về tâm sinh lý như: những tổn thương, chuyện buồn trong quá khứ, tự ti về những khiếm khuyết trên cơ thể….

Vì vậy, bạn không nên nghi ngờ người yêu của mình, thay vào đó, hãy kiên nhẫn cho cô ấy thêm thời gian, quan tâm, chia sẻ, yêu thương cô ấy nhiều hơn, cùng tâm sự để cô ấy nói ra vấn đề của mình (nếu có) để cùng nhau giải quyết. Nếu hai người thực sự yêu nhau, xác định lâu dài thì chuyện ấy cũng chỉ là sớm muộn mà thôi.

Người yêu bị lãnh cảm cần sự động viên, chia sẻ về mặt tinh thần để vượt qua những trở ngại về tâm lý

Người yêu bị lãnh cảm cần sự động viên, chia sẻ về mặt tinh thần để vượt qua những trở ngại về tâm lý

Trên đây là những giải đáp của chuyên gia về vấn đề lãnh cảm với tình yêu. Nếu còn bất cứ câu hỏi nào, bạn đọc có thể để lại bình luận bên dưới bài viết. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ, sẻ chia và trả lời mọi thắc mắc trong thời gian sớm nhất có thể.

Nguồn: slady.com.vn

[HOT] NỘI TIẾT SLADY CẬP NHẬT CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT

LỊCH LÀM VIỆC TẾT NGUYÊN ĐÁN 2024

[THÔNG BÁO KHẨN] CẢNH BÁO LỪA ĐẢO MẠO DANH NHÃN HÀNG SLADY

Chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Thông báo về việc thay đổi nhà sản xuất viên uống SLady

Để lại bình luận

tại sao nên dùng slady

SLady là sản phẩm nội tiết cao cấp dành riêng cho phụ nữ Việt giúp cải thiện các triệu chứng do suy giảm nội tiết tố như khô hạn, giảm ham muốn, bốc hỏa, mất ngủ, nám sạm da, kinh không đều,… Từ đó giúp chị trẻ đẹp từ trong ra ngoài và có một đời sống vợ chồng viên mãn.

icon
cân bằng nội tiết tố

Cải thiện các triệu chứng do suy giảm nội tiết ở phụ nữ sau sinh, mãn kinh, tiền mãn kinh

icon
Thành phần thảo dược

Nguồn nguyên liệu sạch và an toàn, mang chất lượng tốt nhất và phù hợp nhất để phục vụ sức khỏe người Việt.

icon
Liệu trình chỉ 2 tháng

Chỉ cần dùng 2-4 viên mỗi ngày liên tục sau 1-2 tháng. Uống 2 lần vào sau ăn sáng và ăn tối

img
icon
BỘ Y TẾ CHỨNG NHẬN

Sản phẩm Viên uống SLady đã được Bộ Y tế cấp phép chứng nhận an toàn số 4867/2018/ĐKSP

icon
PHÂN PHỐI TOÀN QUỐC

SLady được phân phối tại tất cả hệ thống cửa hàng mẹ bé Concung, Bibomart, Kids plaza… và hơn 500 nhà thuốc trên toàn quốc.

icon
SẢN XUẤT ĐẠT CHUẨN

SLady sản xuất trên dây truyền hiện đại của nhà máy Dược phẩm Santex đảm bảo chất lượng đạt chuẩn GMP

BÁO CHÍ NÓI VỀ SLADY

Hàng loạt các trang báo uy tín đều khẳng định chất lượng của viên uống SLady trong hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ.

Hiện nay, SLady là một trong số ít các sản phẩm chiết xuất từ thảo dược có tác dụng cải thiện nội tiết tố nữ hiệu quả thông qua cơ chế thúc đẩy cơ thể tự sản xuất và cân bằng lại lượng hormone thiếu hụt, giúp phụ nữ giảm thiểu các triệu chứng bốc hỏa, rối loạn kinh nguyệt, suy giảm sinh lý tuổi mãn kinh.

Báo Eva

Theo như nghiên cứu, thiên môn chùm là loại thảo dược có tác dụng đối với sinh lý phụ nữ bởi nó giúp cân bằng hàm lượng estrogen trong cơ thể, kích thích ham muốn, cải thiện tâm trạng tốt hơn, bồi bổ trí não,... Sản phẩm nào có chứa loại “thần dược” này sẽ giúp phụ nữ kéo dài tuổi xuân của mình.

Báo Afamily

Theo nghiên cứu, việc sử dụng hormone thay thế có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú, tử cung và ung thư buồng trứng. Thay vào đó, chị em nên chọn phương pháp kích thích cơ thể tự sản sinh để cân bằng lại lượng estrogen sẵn có. <br/> Hiện nay, một trong số những sản phẩm thực hiện được cơ chế đó là viên uống SLady chứa hoạt chất Shatvarins và Isoflavones từ Thiên môn chùm, giúp phụ nữ cân bằng nội tiết tố.

Báo Sức khỏe đời sống

Yếu sinh lý nữ khá phổ biến, nhưng lại khó khắc phục hơn so với nam giới. Về cơ bản thì chỉ cần cân bằng lại hormone estrogen trong cơ thể, mọi thứ sẽ trở lại bình thường, nhưng đây không phải là việc làm đơn giản. TPBVSK Viên uống SLady chứa hoạt chất Shatvarins và Isoflavones từ Thiên môn chùm giúp tăng cường sinh lý nữ.

Báo Dân Trí

Cách trị tận gốc và hiệu quả chứng khô âm đạo là bổ sung estrogen để cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, kích thích âm đạo sản sinh chất nhờn để bôi trơn khi quan hệ. Thay vào đó, có thể sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên hoặc lựa chọn phương pháp kích thích cơ thể tự sản sinh estrogen để cân bằng với lượng estrogen sẵn có. Một trong số ít những sản phẩm thực hiện được cơ chế đó là viên uống Slady chứa hoạt chất Shatvarins và Isoflavones từ Thiên môn chùm, giúp cân bằng nội tiết tố nữ, cải thiện nhanh chóng và bền vững các triệu chứng khô âm đạo, suy giảm ham muốn.

Báo 24h

Hiểu được những nỗi lòng thầm kín của phái đẹp, SLady - một sản phẩm dạng viên uống bảo vệ sức khỏe đã ra đời. Với những ưu điểm vượt trội, đặc biệt là chứa chiết xuất thiên môn chùm mang nhiều công dụng quý, viên uống SLady đã và đang được kỳ vọng sẽ trở thành một sản phẩm dẫn đầu thị trường trong việc bảo vệ sức khỏe, sắc đẹp và hạnh phúc của người phụ nữ.

Báo Tiền Phong

SLady còn chứa chiết xuất từ các thành phần thảo dược tự nhiên quý như cao ngải nhật, cao hương phụ, cao ích mẫu, cao huyết đằng, cao đinh lăng... có công dụng bổ trợ sinh lý nữ, cải thiện các triệu chứng khô hạn, suy giảm ham muốn, kinh nguyệt không đều. Sản phẩm có thể dùng cho phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh gặp các triệu chứng bốc hỏa, khó ngủ, cáu gắt...

Báo VNEXpress

liệu trình sử dụng slady

Rất nhiều ưu đãi hấp dẫn về giá và quà tặng khi mua SLady theo liệu trình. Mua càng nhiều, ưu đãi càng hấp dẫn với quà tặng lên đến 867.000đ

img
Liệu trình Trải nghiệm
2 hộp

Dùng trong 1 tháng

Ưu đãi lên đến 198.000

 • Chuyên viên hỗ trợ 24/7
 • Hoặc giảm giá 99.000
 • Hoặc nhận 1 lọ nước hoa vùng kín 198K
 • Miễn phí vận chuyển
img
Liệu trình Cân bằng
3 hộp

Dùng trong 2 tháng

Ưu đãi lên đến 669.000

 • Chuyên viên hỗ trợ 24/7
 • Tặng 1 hộp SLady miễn phí
 • Tích vỏ nhận quà
 • Miễn phí vận chuyển
img
Liệu trình Toàn diện
4 hộp

Dùng trong 3 tháng

Ưu đãi lên đến 867.000

 • Chuyên viên hỗ trợ 24/7
 • Tặng 1 hộp SLady miễn phí
 • Tặng 1 lọ nước hoa vùng kín 198K
 • Miễn phí vận chuyển