Bà đẻ có được ăn rau xà lách không ạ? Cuốn với thịt nướng, nhúng lẩu hay ăn với salad đều ngon. Cháu thèm lắm rồi mà mẹ chồng chưa cho ăn, cứ bắt kiêng.
(Thu Hương, HN)
Trả lời
Bạn Thu Hương thân mến! Trước hết, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho các chuyên gia của SLady. Đây cũng là thắc mắc chung của rất nhiều bà mẹ sau sinh vì rau xà lách là loại rau ăn sống khá phổ biến, dễ ăn cùng với nhiều món khác hoặc ăn sống trong bữa cơm hàng ngày để tăng khẩu vị, giảm cảm giác chán ngán, dầu mỡ.
Vậy những người mới sinh, phải ăn uống kiêng cữ vì sợ mất sữa, ít sữa, ảnh hưởng tới việc cho con bú thì sao? Bà đẻ có được ăn rau xà lách không?
Chúng tôi xin trả lời là CÓ thể. Vì rau xà lách mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như:
– Trong rau xà lách có chứa nhiều khoáng chất, đặc biệt là sắt, tốt cho những người bị thiếu máu, vừa trải qua phẫu thuật hay quá trình sinh nở như bà mẹ sau sinh bị mất máu.
– Giàu chất xơ, cellulose giúp nhuận tràng, cải thiện tình trạng táo bón sau sinh.
– Hàm lượng magnesium cao nên có tác dụng hồi phục các mô cơ, tăng cường chức năng não và làm giảm các cơn đau đầu, mệt mỏi, stress.
– Bà đẻ nên ăn rau xà lách vì nó chứa thành phần beta- carotone, có tác dụng ngăn ngừa ưng thư và một số bệnh liên quan đến tim mạch, thấp khớp, đục thủy tinh thể…
– Tốt cho bệnh nhân tiểu đường vì chứa thành phần carbohydrate thấp hơn 3%. Người tiểu đường nên ăn để đảm bảo sức khỏe được tốt hơn.
– Phụ nữ sau khi sinh ăn rau xà lách cũng giúp đẹp da, giảm cân, cho vóc dáng thon gọn.
Tóm lại, bà đẻ có thể ăn rau xà lách. Tuy nhiên, cần chú ý:
Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn Thu Hương có đáp án cho câu hỏi bà đẻ có được ăn rau xà lách không? Chúng tôi xin nhắc lại là có, tuy nhiên cần chú ý khâu vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo cho sức khỏe nhé.
Hàng loạt các trang báo uy tín đều khẳng định chất lượng của viên uống SLady trong hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ.