Quả hồng là loại quả bổ dưỡng với mỗi người, đặc biệt cũng rất tốt với phụ nữ sau sinh. Vậy sau khi sinh ăn quả hồng, hồng xiêm có những tác dụng gì? Nó mang lại nhiều lợi ích nhưng không phải ai cũng có thể ăn và không phải ăn như thế nào cũng được. Cùng SLady tìm hiểu trong bài viết sau nhé!
Nội dung bài viết
Những tác dụng của quả hồng đối với phụ nữ sau sinh có thể kể tới như:
Trong 100g quả hồng chứa tới 193mg kali có tác dụng tốt cho tim mạch và huyết áp. Bên cạnh đó, sau khi sinh ăn quả hồng còn giúp đẩy lùi các gốc tự do, phòng tránh ung thư. Đặc biệt là loại hồng ngâm. Cho nên, để tốt cho sức khỏe mẹ sau khi sinh nên ăn quả hồng đúng cách và đúng liều lượng nhé!
Quả hồng cũng như nhiều loại quả khác rất tốt trong việc chống oxy hóa do chứa nhiều vitamin C và khoáng chất. Tác dụng của nó là làm cải thiện tình trạng da, giúp da hồng hào và tóc khỏe mạnh đáng kể. Tuy nhiên, mẹ đừng ham với công dụng tuyệt vời này quá mà “ăn lấy ăn để” cho đẹp da, khỏe tóc nha. Bởi vì, bổ sung quá nhiều sẽ khiến phản tác dụng đấy!
Phụ nữ sau sinh rất dễ bị nhiễm trùng ở bộ phận sinh dục do vết thương tầng sinh môn, vết mổ sâu. Thành phần của quả hồng cũng có chứa chất catechins và polyphenolic tác dụng kháng viêm và chống nhiễm trùng hiệu quả. Sau khi sinh ăn quả hồng có tác dụng một phần nào đó thôi, nên mẹ cần nghe theo chỉ dẫn của bác sỹ và vệ sinh vùng kín sạch sẽ, cẩn thận để không bị nhiễm trùng sau sinh nhé!
Ngoài ra các mẹ cần lưu ý sau khi sinh ăn quả hồng rằng: Không ăn khi bụng đang đói; khi hồng còn xanh; không được ăn chung với các món như thịt ngỗng, canh cua, khoai lang,…
Nếu ẹm đang gặp phải các vấn đề về rối loạn kinh nguyệt, mất cân bằng nội tiết tốt, giảm ham muốn có thể tham khảo sản phẩm viên uống nội tiết tố Slady tại đây
Sau khi sinh ăn quả hồng mang lại muôn vàn lợi ích cho mẹ nhưng không phải mẹ nào cũng có thể sử dụng. Sau đây là một số trường hợp mẹ nên nói KHÔNG với quả hồng:
Đối với các loại hồng chín, vì của nó rất ngọt nên tỷ lệ đường của chúng chiếm phần trăm rất cao. Vì thế, các mẹ sau khi sinh mắc bệnh tiểu đường thì không nên ăn quả hồng dù chín hay chưa.
Ngoài ra, hồng còn chứa từ 6 đến 18,59% carbohydrate dễ hấp thụ nên khiến lượng đường huyết tăng cao. Vì thế, nếu bị tiểu đường sau khi sinh không nên ăn quả hồng.
Quả hồng (ngoại trừ hồng xiêm) không hợp với phụ nữ mới sinh xong cũng như người mới ốm dậy, cơ thể suy nhược, có thể trạng kém,… Vì thế, mẹ có thể ăn loại quả này khi cảm thấy cơ thể khỏe mạnh, không còn bị mệt.
Những mẹ sau khi sinh thường xuyên bị táo bón thì không nên ăn nhiều quả hồng, đặc biệt hồng chưa chín, có vị chát. Bởi vì trong thành phần của hồng có chứa chất Tannin (chất gây chát) khi kết hợp với các chất như Calcium, Zinc, Magnesium và vài khoáng chất khác sẽ gây ra tình trạng khó tiêu.
Vì thế, mẹ sau khi sinh ăn quả hồng nên xem nếu hồng chát thì không nên ăn để tránh tình trạng táo bón nghiêm trọng hơn. Ngược lại, nếu như hồng chín, ngọt lịm thì sẽ có tác dụng giảm tình trạng táo bón do có chất xơ đó!
Hồng là loại quả chứa rất nhiều nước, năng lượng. vitamin cùng nhiều khoáng chất, tuy nhiên, ăn nhiều lại không tốt. Ngoại trừ các trường hợp trên thì mẹ sau khi sinh ăn quả hồng không sao, cũng chỉ nên ăn 1 – 2 quả hồng chín mỗi ngày để cung cấp dưỡng chất cho cơ thể.
Ngoài quả hồng, nếu muốn biết thêm những loại quả tốt cho mẹ sau sinh chị em có thể tham khảo bài viết:
Hồng xiêm là loại quả phổ biến tại Việt Nam lại có vị ngọt nên rất được lòng các chị em phụ nữ. Các loại quả thuộc họ hồng có rất nhiều lợi ích cho phụ nữ sau sinh nhưng vẫn không ít chị em thắc mắc về vấn đề bà đẻ sau sinh có được ăn hồng xiêm hay không.
Theo các bác sĩ hồng xiêm là loại quả rất tốt cho bà đẻ sau sinh. Các mẹ nên ăn hồng xiêm bởi vì loại quả này rất giàu vitamin, lợi sữa và chứa lượng đường tự nhiên giúp giảm nhanh cảm giác mệt mỏi, buồn nôn, phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Những lợi ích từ quả này có thể kể tới như:
– Bổ sung năng lượng: Trong hồng xiêm có chứa hàm lượng glucose cao nên giúp bổ sung năng lượng giúp chị em phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Bên cạnh đó, hồng xiêm còn chứa hàm lượng carbohydrate cao và nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu khác giúp lợi sữa. Xem thêm những loại quả lợi sữa cho mẹ sau sinh chi tiết trong bài viết:
– Chống viêm, ngừa vi khuẩn: Trong hồng xiêm chứa hàm lượng tannin rất lớn, đây là 1 loại kháng sinh tự nhiên giúp chống viêm và ngăn ngừa vi khuẩn rất tốt cho chị em phụ nữ sau sinh và đang cho con bú. Ngoài ra, chất tannin trong hồng xiêm còn giúp giảm đau, giảm sưng.
– Giảm phù nề: Hồng xiêm sẽ giúp giảm nhanh chứng phù nề do quá trình mang thai trước đó gây ra. Ngoài ra, hồng xiêm còn giúp lợi tiểu, đào thải chất thải ra ngoài cơ thể.
– Chữa cảm lạnh, chữa ho: Một số chị em sau sinh có hiện tượng bị cảm lạnh hoặc ho nên ăn hồng xiêm. Bởi vì hồng xiêm sẽ giúp các chất nhầy và đờm trong mũi nhanh chóng bị loại bỏ và từ đó giúp giảm ho và hết cảm lạnh.
Hồng xiêm là loại quả rất tốt cho bà đẻ sau sinh. Tuy nhiên, vì hàm lượng đường lớn nên đối với chị em bị tiểu đường thì không nên ăn loại quả này. Còn lại các chị em khác đều có thể ăn được.
Bài viết trên đây, SLady đã giúp các mẹ hiểu được những lợi ích sau khi sinh ăn quả hồng, hồng xiêm cũng như trường hợp không nên ăn. Để tìm hiểu kỹ hơn về cách gọi sữa về bằng các món ăn, hãy để lại bình luận dưới bài viết để được chúng tôi giải đáp nhé! Chúc các mẹ có một sức khỏe tốt và chăm con khỏe mạnh.
Hàng loạt các trang báo uy tín đều khẳng định chất lượng của viên uống SLady trong hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ.