Ý nghĩa của kinh nguyệt: Cùng thảo luận và giải đáp từ chuyên gia

0

Có lẽ ai cũng quen và biết tới kinh nguyệt hay chu kỳ kinh nguyệt nhưng ít người biết tới ý nghĩa của kinh nguyệt là gì, như thế nào. Chúng tôi có mở một cuộc thảo luận trên nhóm để các chị em chia sẻ những hiểu biết của mình về vấn đề này. Cùng theo dõi bài viết sau để xem các chị em nói gì nhé!

Thảo luận về ý nghĩa của kinh nguyệt

Câu hỏi của chúng tôi đưa ra là: “Theo cách hiểu của các chị thì ý nghĩa của kinh nguyệt là gì?”

Sau đó, chúng tôi cũng nhận được khá nhiều comment của chị em về vấn đề này. Cùng theo dõi các câu trả lời đó ngay sau đây xem bạn có cùng quan điểm với ý kiến nào không nhé!

Lan Anh: Theo mình nghĩ thì kinh nguyệt có ý nghĩa báo hiệu rằng bạn có thai hay không. 

Nguyễn Huyền: Ý nghĩa kinh nguyệt đơn giản chỉ là những biến đổi hormone bên trong cơ thể theo một chu kỳ cố định mà người phụ nữ nào cũng phải trải qua. Ngoài ra, nó còn để phân biệt với đàn ông, tạo nên một chu kỳ kinh hoàn thiện. Mình nghĩ là như vậy!

Thùy Dương: Sau khi rụng trứng sẽ xuất hiện kinh nguyệt và cháu nghĩ nó giúp phụ nữ có em bé.

Hải Dương: Kinh nguyệt theo mình có ý nghĩa quan trọng đối với quá trình sinh sản ở phụ nữ. Bên cạnh đó, nó còn phản ánh sức khỏe vùng kín, sức khỏe sinh sản của chị em ra sao.

Ý nghĩa của kinh nguyệt: Cùng thảo luận và giải đáp từ chuyên gia
Kinh nguyệt có ý nghĩa như thế nào?

Giải đáp từ chuyên gia về ý nghĩa của kinh nguyệt

Mỗi người sẽ có những nhận định riêng về kinh nguyệt. Có một số chị hiểu đúng về ý nghĩa của kinh nguyệt nhưng chưa đủ, cũng có một số chị hiểu nhưng chưa sâu, một số thì hiểu sai vấn đề. Trước tiên để hiểu ý nghĩa của kinh nguyệt là gì các bạn cần nắm được kinh nguyệt là gì.

Kinh nguyệt là sự thay đổi sinh lý trong cơ thể nữ giới thông qua việc điều tiết hormone sinh dục, nó rất quan trọng cho sự sinh sản. Ở phụ nữ, chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ xảy ra mỗi tháng 1 lần từ khi dậy thì cho đến khi mãn kinh.

Vậy ý nghĩa kinh nguyệt mà chị em cần nắm được để hiểu rõ hơn về cơ thể mình là gì?

Kinh nguyệt có ý nghĩa quan trọng đối với việc mang thai

Kinh nguyệt bình thường kéo dài từ 3 – 5 ngày nhưng ở một số người có thể 2 – 7 ngày vẫn được coi là bình thường. Một chu kỳ kinh điển hình là 28 ngày kể từ ngày đầu tiên của một chu kỳ có kinh đến ngày đầu tiên của chu kỳ tiếp theo. Tuy nhiên cũng có người chu kỳ kinh nằm trong khoảng 21 – 35 ngày. Một chu kỳ hàng tháng sẽ có khoảng 35ml với 10 – 80 ml là bình thường.

Ý nghĩa của kinh nguyệt: Cùng thảo luận và giải đáp từ chuyên gia
Kinh nguyệt có ý nghĩa đối với việc mang thai ở phụ nữ

Vậy tại sao ý nghĩa của kinh nguyệt lại liên quan đến việc mang thai?

Để có thể mang thai thì trước tiên trứng phải gặp được tinh trùng để thụ thai. Trong đó, sự rụng trứng lại nằm trong một chu kỳ kinh nguyệt. 

Ở phụ nữ trưởng thành, mỗi tháng sẽ có 1 (hoặc 2) quả trứng chín và rụng. Gần đến thời điểm rụng trứng cơ thể sẽ sản xuất ra nhiều hormone estrogen hơn để làm dày lớp lót tử cung để trứng và tinh trùng gặp nhau thuận lợi. Nếu không có sự giao hợp nào thì qua thời kỳ đó lớp lót tử cung đó hay còn gọi là niêm mạc tử cũng sẽ bong tróc ra gọi là kinh nguyệt (hành kinh). 

Chính vì thế, nếu đến ngày diễn ra kinh nguyệt quá lâu mà chưa thấy thì có thể chị em đã mang thai.

Ý nghĩa của kinh nguyệt còn phản ánh sức khỏe sinh sản

Kinh nguyệt hay chu kỳ kinh nguyệt còn phản ánh về sức khỏe vùng kín của chị em. Nếu có chu kỳ kinh nguyệt bình thường thì là sức khỏe ổn định, nếu có những bất thường trong chu kỳ kinh hay trong thời gian hành kinh cần phải được quan tâm y tế hơn. Bởi vì, chỉ từ những dấu hiệu nhỏ nếu không được quan tâm, điều trị có thể dẫn tới những căn bệnh nguy hiểm, thậm chí là vô sinh.

Ý nghĩa của kinh nguyệt: Cùng thảo luận và giải đáp từ chuyên gia
Ý nghĩa của kinh nguyệt còn phản ánh sức khỏe vùng kín ở nữ giới

Vì thế, khi có bất cứ dấu hiệu khác thường nào, phụ nữ cần phải đi kiểm tra sức khỏe ngay!

Để xác định chu kỳ kinh nguyệt của mình bình thường hay bất thường các bạn có thể tham khảo bài viết sau: https://slady.com.vn/ra-kinh-nguyet-bat-thuong/

Bài viết trên mong rằng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của kinh nguyệt. Nếu có sự bất thường trong chu kỳ kinh nguyệt, chị em nên đi khám để xác định nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả, sớm nhất!

Nguồn: Slady.com.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.