Nên sử dụng viên uống nội tiết tố nữ loại nào tốt nhất?

0

Hiện nay, viên uống nội tiết tố nữ được sử dụng khá phổ biến để khắc phục tình trạng thiếu hụt, rối loạn nội tiết. Nhưng liệu sản phẩm này có tốt không? Sử dụng loại viên uống nội tiết tố nào là an toàn nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

viên uống nội tiết tố nữ
Bạn biết những gì về viên uống nội tiết tố nữ?

Viên uống nội tiết tố nữ là gì? Có phải là thuốc không?

Đúng như tên gọi của nó, viên uống nội tiết tố nữ là một loại sản phẩm dùng để bổ sung nội tiết tố nữ cho cơ thể, mà chủ yếu là Estrogen. Thường thì những phụ nữ bị thiếu hụt hoặc có nguy cơ bị thiếu hụt sẽ tìm đến viên uống nội tiết tố.

Viên uống nội tiết tố nữ có thể là thuốc hoặc không. Trong đó, thuốc là những sản phẩm có tác dụng phòng hoặc chữa bệnh. Còn những sản phẩm không phải là thuốc (thường được gọi với tên thực phẩm chức năng) không phải là thuốc, không có giá trị dinh dưỡng, không có khả năng chữa bệnh, nhưng lại có tác dụng nâng cao sức khỏe cho người sử dụng.

Trên thực tế, số sản phẩm là thuốc uống chữa rối loạn nội tiết tố nữ không nhiều, đa phần đều là thực phẩm chức năng.

Viên uống nội tiết tố nữ cũng có nhiều loại:

– Sản phẩm viên uống hoặc thuốc uống tăng nội tiết tố nữ dành cho những người bị nội tiết tố thấp.

– Viên uống, thuốc điều hòa nội tiết tố nữ dành cho những người bị rối loạn nội tiết tố (nội tiết tố quá cao hoặc quá thấp).

Uống viên nội tiết tố nữ có tốt không?

Nội tiết tố nữ Estrogen là yếu tố duy trì mọi đặc điểm hình thể, chức năng sinh lý và sức khỏe của người phụ nữ. Sau tuổi 30, nội tiết tố suy giảm dẫn đến nhiều triệu chứng khó chịu như khô âm đạo, suy giảm sinh lý, da nhăn, tóc gãy rụng, tâm trạng thay đổi thất thường…

Rõ ràng là nội tiết tố có thể được cải thiện bằng chế độ ăn uống, nhưng chúng ta phải chấp nhận sự thật rằng hàm lượng Estrogen từ thực phẩm đi vào cơ thể không thể đáp ứng đủ nhu cầu cần thiết. Lúc này, người ta sẽ đặt ra câu hỏi liệu viên uống nội tiết tố nữ có tốt không?

Câu trả lời là CÓ. Bởi vì viên uống và thuốc điều hòa nội tiết tố nữ sẽ giúp bổ sung lượng nội tiết tố thiếu hụt hoặc ân bằng lại lượng nội tiết tố dư thừa, ít nhất là nhanh hơn so với cách sử dụng thực phẩm. Các triệu chứng khó chịu do thiếu hụt nội, rối loạn tiết tố cũng vì thế mà được cải thiện một cách hiệu quả.

viên uống nội tiết tố nữ
Viên uống nội tiết tố nữ nếu sử dụng đúng cách sẽ rất tốt

Ngoài ra, viên uống điều hòa nội tiết tố nữ còn là một cách để phụ nữ kéo dài tuổi thanh xuân, tăng cường khả năng sinh lý và gìn giữ hạnh phúc gia đình. Bởi lẽ tình dục rất quan trọng với người đàn ông. Một khi nhu cầu của họ không được đáp ứng, rạn nứt trong mối quan hệ giữa 2 người rất dễ xảy ra.

Uống viên nội tiết tố nữ loại nào tốt nhất?

Hiện nay, có 2 loại viên uống nội tiết tố nữ chính, đó chính là viên uống bổ sung nội tiết ngoại sinh và viên uống bổ sung nội tiết nội sinh.

Viên uống làm tăng nội tiết tố nữ ngoại sinh

Đây là loại viên uống bổ sung trực tiếp nội tiết cho cơ thể, làm tăng lượng hormone sinh dục và tạo ra tình trạng “no ảo hormone”. Hầu hết các sản phẩm hiện nay trên thị trường đều tuân theo cơ chế này. Nó được coi là một loại sản phẩm viên uống làm tăng nội tiết tố nữ.

Tuy nhiên, bổ sung nội tiết ngoại sinh quá mức có thể khiến cho hệ trục não bộ – tuyến yên – buồng trứng hiểu lầm rằng cơ thể đã đủ hormone, sau đó hệ trục này sẽ rơi vào “ngủ quên”. Kết quả là tình trạng thiếu hụt nội tiết nội sinh ngày càng trầm trọng, cơ thể phải phụ thuộc hoàn toàn vào viên uống bổ sung nội tiết tố nữ.

viên uống nội tiết tố nữ
Bổ sung nhiều nội tiết ngoại sinh có thể làm hại hệ trục não bộ – tuyến yên – buồng trứng

Việc bổ sung nội tiết ngoại sinh như thế này không thể kéo dài thời gian có kinh và cũng không thể sử dụng trong thời gian quá dài. Sự tăng lên bất bình thường của Estrogen trong khi hệ trục não bộ – tuyến yên – buồng trứng không được báo trước có thể làm trầm trọng hơn các bệnh về tim mạch, gan, rối loạn lipid máu và làm tăng nguy cơ bị u xơ tuyến vú, u tử cung, ung thư vú…

Do đó, không nên tùy ý sử dụng các loại viên uống bổ sung nội tiết ngoại sinh.

Viên uống, thuốc điều hòa nội tiết tố nữ nội sinh

Đây là loại sản phẩm viên uống không có tác dụng bổ sung trực tiếp nội tiết cho cơ thể, nhưng lại có khả năng kích thích cơ thể tự tiết ra nội tiết tố để bù đắp lại lượng bị thiếu hụt. Ngày nay, rất ít viên uống nội tiết tố nữ làm được theo cơ chế này.

Bổ sung nội tiết nội sinh có ưu điểm rất lớn là nó có thể làm tăng cường hooc môn Estrogen một cách tự nhiên nhờ vào việc làm tăng sự hoạt động của hệ trục não bộ – tuyến yên – buồng trứng. Bằng cách này, người sử dụng sẽ không phải lo lắng về tình trạng “no hormone ảo” hoặc dư thừa nội tiết tố do bổ sung quá mức cần thiết.

Nhờ thế, viên uống nội tiết tố nữ tăng cường nội tiết nội sinh được xem là phương pháp cải thiện an toàn và bền vững cho nữ giới.

Đây có thể được xem sản phẩm viên uống điều hòa nội tiết tố nữ hiệu quả, dùng được cả cho trường hợp nội tiết tố quá cao hoặc quá thấp.

Hiện nay, viên uống SLady với chiết xuất Shatvarins và Isoflavones trong cao thiên môn chùm kết hợp với các thảo dược quý là cao ngải nhật, cao hương phụ, cao ích mẫu, cao huyết đằng, cao đinh lăng là một trong số ít viên uống nội tiết tố nữ hoạt động theo cơ chế tăng cường nội tiết tố nữ nội sinh.

viên uống nội tiết tố nữ
Viên uống bổ sung nội tiết nội sinh SLady – giải pháp hoàn hảo cho phụ nữ

Sau một thời gian sử dụng nhất định, cơ thể sẽ được kích thích tiết thêm nội tiết tố giúp giảm thiểu nhanh các triệu chứng do thiếu hụt nội tiết như rối loạn kinh nguyệt, bốc hỏa, giảm ham muốn, khô hạn. Với những trường hợp dư thừa nội tiết, sản phẩm cũng có tác dụng bình ổn lại, đưa nồng độ hormone về trạng thái bình thường.

Sản phẩm phù hợp với tất cả những phụ nữ bị rối loạn nội tiết tố, đặc biệt là phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh.

Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Thông tin liên hệ và đặt hàng:

Điện thoại: 0962 700 008

Email: [email protected]

Website: slady.com.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.