Mẹ sau khi sinh có nên mặc áo lót không? Bao lâu thì nên mặc?

Em đang ở tuần thứ 30 cũng chuẩn bị sinh rồi mà thời gian này em mặc áo lót ngực cảm thấy khó chịu kinh khủng. Liệu sau khi sinh có nên mặc áo lót không? Kiểu gì sau sinh cho con bú nhiều phải vạch lên vạch xuống, mặc thì bất tiện. Hơn nữa mặc áo lót có sợ chà sát vào ti gây ảnh hưởng hay như thế nào không? Mà không mặc thì lại thấy ngại. Mong sớm nhận được phản hồi từ chuyên gia ạ!

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho SLady. Sau đây là giải đáp từ chuyên gia về việc sau khi sinh có nên mặc áo lót không? 

 

Vẫn cho con bú, mẹ sau khi sinh có nên mặc áo lót không?

Cũng có rất nhiều mẹ bầu và mẹ mới sinh có cùng câu hỏi với bạn là sau khi sinh có nên mặc áo lót khôngsau khi sinh bao lâu thì mặc áo lót? Các mẹ bỉm sữa thường ái ngại việc mặc áo lót do ngực ngày càng phát triển, cộng thêm việc cho con bú nên việc mặc áo lót ngực sẽ cực kì bất tiện. Tuy nhiên, nếu không mặc áo lót ngực thì sẽ mất tính thẩm mỹ, khiến nhiều mẹ ái ngại.

Vì thế, việc lựa chọn mặc áo lót ngực sau khi sinh hay không tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi người. Có người sợ xấu, sồ sề, chảy xệ nên vẫn muốn mặc áo ngực sau sinh nhưng có những mẹ muốn tiện lợi thoải mái nên lựa chọn không mặc.  

Mẹ sau khi sinh có nên mặc áo lót không? Bao lâu thì nên mặc?
Sau khi sinh có nên mặc áo lót không?

Chúng tôi vẫn khuyên các mẹ không nên mặc áo ngực luôn ngay sau khi sinh, đặc biệt trong tháng đầu. Chỉ khi nào ra ngoài, thật sự cần thiết mới nên mặc áo lót ngực, bởi những lý do sau:

  • Bầu ngực của các mẹ khi đang mang thai cũng như mẹ mới sinh đều rất nhạy cảm từ bên trong cho tới bên ngoài. Vì thế, sử dụng những chiếc áo ngực không phù hợp hay thường xuyên chà xát vào bầu ngực sẽ khiến mẹ cảm thấy khó chịu, đau đớn.
  • Nếu như sau khi sinh sử dụng áo ngực ngay cũng là một trong những nguyên nhân khiến tuyến sữa bị tắc dẫn tới viêm. Điều đó ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé.

Như vậy, mẹ đã biết sau khi sinh có nên mặc áo ngực không, việc nào quan trọng và cần thiết hơn đối với sức khỏe của 2 mẹ con rồi chứ?

Sau khi sinh bao lâu thì mặc áo lót ngực được?

Như chúng tôi đã giải thích ở trên việc lựa chọn áo ngực sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên, đối với một số mẹ lựa chọn cách không mặc áo ngực ngay khi sinh xong thì sẽ thắc mắc là vậy sau khi sinh bao lâu thì mặc áo lót ngực?

Mẹ có thể mặc áo lót ngực ngay sau khi sinh xong nếu cảm thấy thoải mái và thuận tiện cho việc chăm con. Còn đối với các mẹ không muốn mặc áo lót ngực trong thời gian cho con bú thì cũng không nên “thả rông” quá lâu vì sẽ khiến ngực bị chảy xệ. 

Mẹ sau khi sinh có nên mặc áo lót không? Bao lâu thì nên mặc?
Sau khi sinh bao lâu thì mặc áo lót ngực?

Sau khi sinh nên mặc áo lót ngực như thế nào?

Cách chọn áo lót ngực cho mẹ sau sinh vừa đẹp vừa tiện lợi

Các mẹ sau khi sinh dù là bận bịu chăm sóc con cái nhưng vẫn phải chú ý tới bản thân. Cho nên việc lựa chọn áo lót như thế nào để ngực vừa đẹp mà lại vừa tiện lợi cho con bú thì mẹ có thể tham khảo những cách sau:

  • Chất liệu thoải mái và dễ chịu nhất vẫn là cotton, đặc biệt không nên dùng chất liệu ren vì dễ gây chà xát tổn thương da.
  • Sau khi sinh nên mặc áo lót không có gọng và nên mặc áo ngực chuyên dụng dành cho bà bầu. Mẹ hãy lựa chọn loại có cúc mở ở bầu ngực tiện lợi khi cho con bú mà không mất tính thẩm mỹ
  • Lựa chọn size áo phù hợp điều này rất quan trọng để giúp mẹ thoải mái khi còn đang đắn đo sau khi sinh có nên mặc áo lót không. Lựa chọn size phù hợp thì cũng giúp mẹ dễ chịu hơn rất nhiều.
Mẹ sau khi sinh có nên mặc áo lót không? Bao lâu thì nên mặc?
Cách lựa chọn áo lót ngực tốt nhất cho mẹ sau sinh

Lưu ý khi mặc áo lót ngực

Việc vệ sinh áo lót rất quan trọng để mẹ không mắc phải một số bệnh về tuyến sữa. Nguyên nhân là áo lót thường bị thấm sữa khi bé chưa có nhu cầu bú. Tích tụ lâu sẽ dễ gây nấm và ảnh hưởng tới con khi con bú. Vì thế, khi áo ngực thấm sữa mẹ nên thay ngay. Dự phòng 5, 6 chiếc áo ngực trong tủ đồ là tốt nhất!

Chắc hẳn mẹ Lệ Thủy cũng như nhiều mẹ khác đã có cho mình câu trả lời về câu hỏi sau khi sinh có nên mặc áo lót khôngsau khi sinh bao lâu thì mặc áo lót ngực. Chúc các mẹ có sức khỏe tốt để chăm sóc con yêu phát triển khỏe mạnh và luôn xinh đẹp, tự tin!

Nguồn: Slady.com.vn

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.