Bị viêm âm đạo khi quan hệ có ra máu không?

Bác sĩ cho cháu hỏi bị viêm âm đạo thì khi quan hệ có ra máu không? Tối qua sau khi quan hệ với chồng thì cháu thấy vùng kín bị ra máu, một ít thôi nhưng cháu vẫn rất lo lắng, sợ hãi, không biết có nguy hiểm gì không? Cháu nên làm gì bây giờ ạ?

Trả lời

Bạn Hoa thân mến! Câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc, lo lắng của rất nhiều chị em khi viêm âm đạo quan hệ bị ra máu. Đây có phải là triệu chứng bất thường hay gây nguy hiểm gì không? Chúng tôi xin được giải đáp ngay sau đây:

Bị viêm âm đạo khi quan hệ có ra máu không?

Trước khi trả lời câu hỏi này thì chị em cần hiểu rằng bị viêm âm đạo tức là vùng kín đang bị tổn thương, viêm nhiễm, sưng mủ, thậm chí còn bị lở loét, gây đau đớn, nóng rát, khó chịu. Việc đi tiểu cũng có thể khiến chị em bị đau, xót chứ chưa nói đến quan hệ tình dục.

Dù có sử dụng bao cao su thì sự cọ xát mạnh với “cậu nhỏ” trong quá trình giao hợp cũng có thể khiến vùng kín bị trầy xước, tổn thương nặng hơn, thậm chí gây chảy máu. Cộng với những cơn co thắt hay tư thế, động tác quan hệ quá thô bạo đều khiến “cô bé” chịu nhiều đau đớn, tổn thương.

Vì vậy, đối với câu hỏi bị viêm âm đạo khi quan hệ có ra máu không thì câu trả lời là hoàn toàn CÓ thể.

Viêm âm đạo khi quan hệ hoàn toàn có thể bị ra máu
Viêm âm đạo khi quan hệ hoàn toàn có thể bị ra máu

Viêm âm đạo quan hệ bị ra máu gây nguy hiểm như thế nào?

– Viêm âm đạo tùy mức độ nặng nhẹ sẽ có những biểu hiện khác nhau. Trường hợp viêm âm đạo quan hệ bị ra máu chứng tỏ bệnh đã chuyển biến nặng, vùng kín đang bị tổn thương trầm trọng. Điều này không chỉ gây cảm giác đau đớn, sợ hãi, ảnh hưởng tới tâm lý của chị em mà còn khiến bệnh tình khó chữa hơn.

– Bị viêm âm đạo quan hệ ra máu cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nấm, vi khuẩn sinh sôi, tấn công, gây bệnh nặng hơn, đặc biệt là khi không vệ sinh vùng kín sạch sẽ sau quan hệ.

– Nếu tình trạng viêm nhiễm kéo dài lâu ngày, các loại nấm, vi khuẩn hoàn toàn có thể lây lan và gây viêm nhiễm sang các cơ quan khác như: viêm đường tiết niệu, viêm vùng chậu, viêm loét cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung… Từ đó, ảnh hưởng tới sức khỏe tổng thể, thậm chí có thể là nguyên nhân dẫn đến vô sinh.

– Nhiều người bị viêm âm đạo và ra máu khi quan hệ nhưng chủ quan, để tình trạng này kéo dài khiến cơ thể mệt mỏi, suy nhược, mất máu nhiều, thậm chí gây nguy hiểm tới tính mạng.

Viêm âm đạo khi quan hệ bị ra máu ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần của chị em
Viêm âm đạo khi quan hệ bị ra máu ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần của chị em

Chị em cần phải làm gì khi viêm âm đạo quan hệ bị ra máu?

Viêm âm đạo quan hệ bị ra máu là trường hợp rất nhiều chị em gặp phải, vì đa số không thể nhịn chuyện ấy quá lâu, kể cả khi đang điều trị bệnh. Tuy nhiên, như đã nói ở bên trên thì việc quan hệ có thể gây những nguy hiểm nhất định cho chị em, khiến bệnh tình nặng hơn, khó chữa hơn.

Vì vậy, tốt nhất chị em nên kiêng cữ, tránh làm chuyện ấy cho tới khi bệnh viêm âm đạo được điều trị khỏi hoàn toàn.

Tuy nhiên, một số trường hợp do nhu cầu tình dục của cả hai quá lớn, vẫn muốn làm chuyện ấy để thỏa mãn thì cần chú ý những điều sau để tránh bị chảy máu khi quan hệ:

– Tần suất quan hệ không quá nhiều, động tác cần nhẹ nhàng, không quá thô bạo.

– Sử dụng bao cao su để tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh sang cho bạn tình. Đồng thời, giảm cọ xát khiến “cô bé” tổn thương, chảy máu.

– Trước và sau khi quan hệ đều phải vệ sinh vùng kín sạch sẽ.

– Trường hợp viêm âm đạo khi quan hệ bị ra máu nhiều, kèm với biểu hiện bị sốt, người mệt mỏi… thì chị em nên đi khám bác sĩ sớm để được thoi dõi và điều trị kịp thời vì lúc này bệnh rất có thể gây những biến chứng nguy hiểm hơn.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn Hoa giải đáp được thắc mắc bị viêm âm đạo khi quan hệ có ra máu không. Câu trả lời là hoàn toàn CÓ thể. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bệnh tình đã chuyển biến nặng, bạn cần đi khám và điều trị dứt điểm. Đồng thời, nên kiêng cữ, tránh làm chuyện ấy cho đến khi chữa khỏi bệnh hoàn toàn nhé!

Nguồn: SLady.com.vn

Bạn cũng có thể thích

Được đóng lại.