Sau khi sinh có nên làm tóc luôn không? Mấy tháng thì mẹ được làm?

0

Liên quan đến vấn đề làm tóc sau khi sinh, các chuyên gia của SLady đã nhận được rất nhiều câu hỏi: Sau khi sinh mấy tháng thì được làm tóc? Mẹ có nên làm luôn không? Nếu làm cần phải lưu ý những gì để đảm bảo an toàn? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Làm tóc sau khi sinh
Làm tóc sau khi sinh

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp lại những câu hỏi các mẹ hay gặp phải nhất khi làm tóc sau sinh:

Sau khi sinh có nên làm tóc luôn không?

Hỏi: Chuyên gia cho cháu hỏi, sau khi sinh có nên làm tóc luôn không? Từ lúc bầu bí cháu đã kiêng động chạm dao kéo rồi nhưng giờ sinh xong thì phải được làm chứ ạ? Chồng suốt ngày chê cháu đầu bù tóc rối, thời gian chải chuốt thì lại không có. Cháu buồn bực lắm, chỉ muốn cắt phăng đi rồi làm lại cho gọn gàng nhưng lại sợ đang cho con bú. Liệu có ảnh hưởng gì không?

Chuyên gia giải đáp: Bạn thân mến, với câu hỏi của bạn, sau khi sinh có nên làm tóc luôn không? Câu trả lời còn phụ thuộc vào việc bạn định làm như thế nào? Nếu việc làm tóc chỉ đơn thuần là cắt ngắn lại cho gọn thì bạn hoàn toàn CÓ thể làm luôn. Điều này không hề ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như việc mẹ cho con bú.

Ngược lại, nếu làm tóc cần sử dụng đến các loại hóa chất: uốn, ép, nhuộm thì KHÔNG nên làm luôn vì lúc này sức đề kháng của mẹ suy giảm. Trong khi đó, các loại hóa chất làm tóc lại chứa nhiều thành phần độc hại như aminophenol, phenilenediamine, amoniac… hít phải nhiều khí này sẽ gây hại cho sức khỏe. Hoặc có thể gây dị ứng, nổi mẩn, ngứa…. Vì vậy, để tránh rủi ro thì phụ nữ sau khi sinh không nên làm tóc có sử dụng đến hóa chất.

Lúc mới sinh, mẹ không nên làm tóc mà có sử dụng đến hóa chất
Lúc mới sinh, mẹ không nên làm tóc mà có sử dụng đến hóa chất

Vậy sau khi sinh mấy tháng thì được làm tóc?

Hỏi: Nghe nói là bà đẻ thì cần kiêng cữ nhiều thứ, trong đó có cả việc ăn uống, đi ra ngoài sau khi sinh, thậm chí là làm tóc. Nhưng không biết phải kiêng đến bao giờ? Sau khi sinh mấy tháng thì được làm tóc vậy ạ?

Chuyên gia giải đáp: Thực tế, chưa có nghiên cứu hay bằng chứng khoa học nào quy định cụ thể việc phụ nữ sau khi sinh mấy tháng thì được làm tóc. Hầu hết các mẹ đều kiêng theo quan niệm dân gian. Có những người cẩn thận kiêng đến khi cai sữa cho con bú. Tuy nhiên, điều này cũng không đúng hoàn toàn. Việc mẹ làm tóc sau khi sinh là nhu cầu thiết yếu.

Theo đó, các bác sĩ khuyến cáo, nếu không dùng hóa chất, chỉ đơn thuần là cắt ngắn cho gọn thì các mẹ có thể thực hiện khi cảm thấy sức khỏe hồi phục bình thường, có thể đi lại, vận động nhẹ nhàng. Với phụ nữ sinh thường thì khoảng 3 – 4 ngày, còn sinh mổ thì có thể lâu hơn, 5 – 7 ngày.

Đối với những mẹ muốn làm tóc (uốn, nhuộm…) cần dùng đến hóa chất thì để tránh rủi ro, tốt nhất nên kiêng đến hết 6 tháng đầu cho con bú.

Mẹ cần lưu ý những gì khi làm tóc sau sinh?

Hỏi: Sau khi sinh muốn làm tóc cần phải lưu ý gì đặc biệt không ạ? Cháu vẫn đang cho con bú nhưng được gần 1 năm rồi, muốn đi cắt xong nhuộm lại chứ nhan sắc đi xuống lắm rồi.

Chuyên gia giải đáp: Sau khi sinh mẹ có thể làm tóc, thời gian tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe cũng như việc có sử dụng hóa chất không. Tuy nhiên, các mẹ đều cần phải lưu ý khi cắt tóc thì không kéo, giật tóc quá mạnh, gây ê buốt, tổn thương đến da đầu.

Đồng thời nên chọn những địa chỉ salon uy tín, có không gian thoáng mát, rộng để tránh hít phải nhiều hóa chất độc hại. Khi sử dụng thuốc uốn, nhuộm cần tìm hiểu thành phần tránh những loại có chứa các chất Amoniac hoặc Peroxide không tốt cho sức khỏe, tốt nhất nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc thảo dược tự nhiên.

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp thêm nhiều thông tin bổ ích, giúp chị em giải đáp được những thắc mắc liên quan đến việc: Sau khi sinh mấy tháng thì được làm tóc? Có nên làm ngay không? Nếu còn bất cứ câu hỏi gì, bạn đọc có thể để lại bình luận phía dưới bài viết, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc trong thời gian sớm nhất có thể.

Nguồn: SLady.com.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.