Trái cây cung cấp nguồn vitamin C, chất chống oxy hóa cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là họ nhà cam, quýt. Vậy sau khi sinh ăn quýt được không khi đây là loại quả được phun nhiều thuốc nhất. Làm thế nào để các mẹ sau sinh ăn quýt mà không ảnh hưởng gì tới sức khỏe? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau của SLady các mẹ nhé!
Nội dung bài viết
Phụ nữ sau khi sinh cần bổ sung rất nhiều nhóm chất dinh dưỡng như chất đạm, chất béo, chất đường,, vitamin và khoáng chất. Trong đó vitamin là nhóm chất rất quan trọng trong việc hồi phục sức khỏe, chống lão hóa và cải thiện tình trạng xấu trên da và trong cơ thể.
Trong đó quýt thuộc họ nhà cam, ít đường nhưng ngọt hơn cam bổ sung các loại vitamin B1, B2, B5, B6, B12 và đặc biệt là vitamin C cùng các khoáng chất như canxi, sắt, kali, magie,… tốt cho sức khỏe của mẹ và cung cấp cho mẹ nguồn năng lượng dồi dào. Chính vì thế, sau khi sinh ăn quýt rất tốt mà còn mang lại nhiều lợi ích khác như:
Quýt rất tốt cho sức khỏe mẹ sau sinh nhưng bên cạnh đó chúng cũng chứa những mặt hại và gây nguy hiểm tới sức khỏe vì đây là loại quả dễ bị tác động bởi nhiều hóa chất độc hại. Các mẹ phải biết cách ăn đúng và đủ liều lượng mới giúp mang lại kết quả tốt nhất cho bản thân.
Một số mẹ sau sinh không biết ăn quýt đúng cách gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy sau khi sinh ăn quýt như thế nào để tốt nhất cho sức khỏe của mẹ, không ảnh hưởng gì đến con? Sau đây sẽ là một vài lưu ý cho mẹ:
Đối với thực phẩm nào cũng vậy, dù tốt cho sức khỏe đến đâu thì cũng không nên ăn quá mà chỉ nên ăn đủ liều lượng mà chuyên gia khuyến cáo.
Sau khi sinh mẹ chỉ nên ăn 100 – 200g quýt mỗi ngày (tương đương với 1 – 3 quả quýt to nhỏ tùy loại).
Quýt có tính axit tuy không cao nhưng ăn nhiều có thể gây tổn thương đến dạ dày, đặc biệt khi đói. Mẹ thường xuyên ăn quýt khi đói có thể dẫn tới đau dạ dày, Vì thế, không nên lựa chọn quýt là loại quả trong bữa xế chiều của mình mà nên ăn sau bữa ăn chính 30 phút đến 1 tiếng.
Việc lựa chọn quýt đảm bảo là rất quan trọng vì hệ tiêu hóa của mẹ sau sinh rất nhạy cảm. Chỉ cần dính một chút thuốc thôi có thể gây ngộ độc hay ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Mẹ nên chọn những cửa hàng hoa quả sạch, đừng ham rẻ mà gây hại tới sức khỏe. Và khi mua về mẹ nên ngâm rửa bằng nước muối hoặc máy làm sạch thực phẩm.
Mẹ nên lựa chọn loại quýt ngọt thay vì quýt chua. Mẹ không cần sợ béo vì quýt chứa ít đường nên không gây tăng cân. Ngược lại, quýt chua sẽ có tính axit cao hơn gây hại cho dạ dày.
Ngoài ra, không nên ăn quýt và uống sữa cùng lúc vì có thể gây chướng bụng, đầy hơi, thậm chí đi ngoài.
Trên đây là những chia sẻ của SLady về việc sau khi sinh ăn quýt sao cho đúng cách mà không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mẹ và bé. Chúc các mẹ luôn có một sức khỏe tốt và có cho mình những kiến thức hữu ích trong chế độ ăn uống hàng ngày.
Nguồn: Slady.com.vn
Hàng loạt các trang báo uy tín đều khẳng định chất lượng của viên uống SLady trong hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ.