5 cách chế biến cho mẹ sau khi sinh ăn dưa lê đơn giản!

0 117

Các mẹ sau khi sinh ăn dưa lê mang lại vô vàn cái lợi như: làm đẹp da, cải thiện vóc dáng, giảm táo bón, ngăn ngừa các bệnh ung thư, tim mạch,.. Một loại quả tốt như vậy, nếu ăn trực tiếp thì thật là lãng phí. Hãy đầu tư chút thời gian để có một món tráng miệng ngon, bổ, mát từ dưa lê trong mùa hè nào!

 

Sau khi sinh ăn dưa lê mang lại những lợi ích gì?

Trước khi vào với các món ngon từ dưa lê thì các mẹ thử xem lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe là gì nhé!

  • Protein, vitamin và khoáng chất: Giúp cung cấp nước và nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể mẹ.
  • Không chất béo, giàu chất xơ: Có tác dụng giảm cân và giảm táo bón sau sinh hiệu quả.
  • Chất beta-carotene kết hợp với vitamin C: Ngăn ngừa các bệnh ung thư, tim mạch.
  • Vitamin A, C, E: Tác dụng bổ mắt, tăng cường thị lực.
  • Thành phần folate: Giúp các mẹ sau khi sinh ăn dưa lê ngăn ngừa bệnh đãng trí.
5 cách chế biến dưa lê đơn giản cho mẹ sau khi sinh ăn ngon lành!
Phụ nữ sau sinh nên ăn dưa lê

5 cách “biến hóa” cho các mẹ sau khi sinh ăn dưa lê

Những lợi ích mà dưa lê mang lại cho các mẹ sau sinh đã được chúng tôi trình bày ở phần trên. Sau đây là 5 cách chế biến đơn giản cho mẹ sau khi sinh ăn dưa lê: NGON – MÁT – BỔ:

1. Sau khi sinh ăn dưa lê với sữa chua: Sữa chua dưa lê

Sự kết hợp giữa dưa lê với sữa chua là lựa chọn hàng đầu cho các mẹ sau khi sinh. Sữa chua là thực phẩm được khuyên dùng cho các mẹ sau sinh bởi chúng làm tăng khả năng miễn dịch và rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Bí quyết Xua Tan Hạn Hán Tràn Lửa Yêu để phụ nữ thêm khỏe đẹp, tự tin, nồng cháy bên chồng
Bí quyết Xua Tan Hạn Hán Tràn Lửa Yêu để phụ nữ thêm khỏe đẹp, tự tin, nồng cháy bên chồng

Hé lộ bí quyết tăng cảm xúc, tạm biệt khô khan được hàng ngàn phụ nữ áp dụng thành công khiến chồng mê mệt

Xem thêm

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 2 quả dưa lê
  • 1 hộp sữa chua
  • 1 thìa cafe mật ong

Cách thực hiện:

Dưa lê rửa sạch cắt nhỏ cho vào máy xay cùng sữa chua và một chút mật ong. Xay hỗn hợp trên đến khi nhuyễn, rót ra cốc mẹ sẽ có một cốc sữa chua dưa lê ngon, bổ.

5 cách chế biến dưa lê đơn giản cho mẹ sau khi sinh ăn ngon lành!
Sữa chua dưa lê rất tốt cho phụ nữ sau sinh

2. Sau khi sinh ăn dưa lê bằng cách xay sinh tố

Thay vì ăn trực tiếp, mẹ hãy làm sinh tố dưa lê, ngon, bổ mà béo ngậy hương vị. Cách thực hiện cũng khá đơn giản:

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 2 quả dưa lê
  • 2 thìa cafe đường
  • Nước nóng để nguội
  • Nước cốt chanh (½ quả)

Cách thực hiện:

  • Gọt vỏ, bỏ hạt dưa lê, cắt thành miếng để dễ xay.
  • Cho miếng dưa đã làm sạch thêm đường và nước đun sôi để nguội, cho vào xay nhuyễn.
  • Sau đó rót ra cốc, cho nước cốt chanh, thêm chút đá bào (nếu muốn).
5 cách chế biến dưa lê đơn giản cho mẹ sau khi sinh ăn ngon lành!
Sinh tố dưa lê rất hợp với mẹ sau khi sinh

3. Chế biến dưa lê cho phụ nữ sau khi sinh thì nước ép là một gợi ý quen thuộc

Nước ép trái cây đã quá quen thuộc và dễ làm với các mẹ. Đây chính là một cách để bổ sung nước cho cơ thể mà vẫn đảm bảo được dinh dưỡng cho các mẹ thay vì sau khi sinh ăn dưa lê trực tiếp.

Cách thực hiện:

Sau khi rửa sạch, gọt bỏ vỏ và hạt, cho dưa lê vào máy ép lấy nước. Thêm đường và đá là mẹ đã có món nước ép dưa lê ngon lành, giải nhiệt cho mùa hè rồi!

5 cách chế biến dưa lê đơn giản cho mẹ sau khi sinh ăn ngon lành!
Nước ép dưa lê

4. Mẹ sau khi sinh ăn dưa lê ướp đường để đổi vị

Sự kết hợp này cũng khá quen thuộc với nhiều mẹ sau khi sinh ăn dưa lê rồi đúng không? Tuy nhiên, đây là món tráng miệng không phù hợp với các mẹ bị bệnh tiểu đường nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 2 quả dưa lê
  • 100g đường
  • 1/2 quả thanh long
  • khuôn nhôm tỉa hoa quả

Cách thực hiện:

  • Dưa lê rửa, gọt vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn.
  • Thanh long bỏ vỏ, cắt lát hơi dày.
  • Dùng khuôn nhôm tỉa rau củ ấn thành hình dạng tùy ý.
  • Ướp dưa lê và thanh long với đường (tùy cho theo sở thích ăn ngọt nhiều hay ít, tuy nhiên mẹ sau sinh không nên ăn quá ngọt rất dễ bị tiểu đường).
  • Bày dưa lê và thanh long vào đĩa hoặc bát nhỏ cho thêm ít đá bào là có thể ăn.
5 cách chế biến dưa lê đơn giản cho mẹ sau khi sinh ăn ngon lành!
Dưa lê ướp đường nếu mẹ sau sinh muốn đổi vị

5. Các mẹ sau khi sinh ăn dưa lê dầm sữa chua

Giống như việc bạn ăn hoa quả dầm thì ở đây bạn có thể thực hiện với nguyên dưa lê.

Nguyên liệu chuẩn bị cần có:

  • 2 quả dưa lê
  • 1/2 hộp sữa chua
  • 2 thìa sữa đặc

Cách thực hiện:

  • Dưa lê rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng vuông vừa miệng ăn vào bát hoặc đĩa.
  • Sau đó cho sữa chua và sữa đặc vào bát có sẵn dưa lê, trộn đều và thưởng thức.
5 cách chế biến dưa lê đơn giản cho mẹ sau khi sinh ăn ngon lành!
Sau khi sinh ăn dưa lê dầm sữa chua cũng rất ngon

Lưu ý: Các sản phụ nên hạn chế ăn đồ lạnh. Vì thế sau khi sinh ăn dưa lê không nên sử dụng nhiều đá, mà chỉ cho một chút. Trong tháng ở cữ, bất kì món ăn nào đều không nên ăn lạnh.

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu với các mẹ sau sinh 5 món được chế biến từ dưa lê để thay đổi khẩu vị. Thời gian rảnh rỗi, chỉ cần bỏ một chút thời gian mẹ đã có thể thưởng thức những món ngon, bổ rồi! Chúc các mẹ và các bé luôn vui khỏe!

Nguồn: Slady.com.vn

Mời bạn đánh giá

4 Lý do bạn nên chọn Slady

Slady-Xúc cảm xuân thì Giá bán lẻ tham khảo: 669.000VNĐ Tìm hiểu thêm
  • 1. Hoạt chất SAP0NIN STER0ID và IS0FLAV0NES giúp cân bằng nội tiết tố nữ (Estrogen), cải thiện nhanh chóng và bền vững các triệu chứng khô hạn và tăng cường sinh lý nữ.
  • 2. Từ 100% thảo dược Việt Nam, an toàn, lành tính, phù hợp với cơ địa người Việt.
  • 3. Kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, chứng nhận bởi cục ATTP.
  • 4. Sản xuất bởi công nghệ hiện đại, quy trình chặt chẽ của LOTUS nhà máy đạt chuẩn GMP.
  • * Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
  • ** Tác dụng cuả sản phẩm có thể đến sớm hay muộn tùy thuộc vào cơ địa từng người
  • Đăng ký công bố SLady

    Để lại một trả lời

    Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.