Bước sang tuổi 30, phụ nữ cần chú trọng giữ gìn sức khỏe cũng như chăm chút cho bản thân nhiều hơn để sống vui, khỏe, kéo dài tuổi xuân, ngăn ngừa lão hóa. Vậy phụ nữ tuổi 30 nên ăn gì? Cùng SLady tìm hiểu trong bài viết này để biết những loại thức ăn tốt nhất cho phụ nữ tuổi 30 nhé!
Nội dung bài viết
Cá có chứa nhiều protein, omega 3 giúp mang lại làn da mịn màng, tươi trẻ. Phụ nữ tuổi 30 sẽ bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu như da nhăn, thô ráp, kém đàn hồi (do estrogen bắt đầu suy giảm). Đồng thời, cá cũng giàu canxi giúp củng cố hệ xương khớp, tăng cường dẻo dai.
Phụ nữ tuổi 30 nên ăn các loại cá có chứa chất béo lành mạnh như: cá hồi, cá chim trắng, cá thu nhỏ… giúp nuôi dưỡng tuyến giáp, cân bằng hormone, tăng năng lượng và chống trầm cảm.
Nếu thắc mắc phụ nữ tuổi 30 nên ăn gì thì không thể bỏ qua đậu nành vì đây là loại thực phẩm giàu chất isoflavones, một dạng nội tiết tố estrogen thực vật, có chức năng tương tự như estrogen (hormone được xem là suối nguồn tươi trẻ của phụ nữ).
Vì vậy, bổ sung đậu nành vào thực đơn hàng ngày giúp tăng hàm lượng estrogen tự nhiên trong cơ thể. Bên cạnh đó, đậu nành còn giúp tăng cường hấp thu canxi, tăng năng lượng, nâng cao sức đề kháng, làm đẹp da, giảm cân, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, huyết áp. Chị em có thể chọn các sản phẩm từ đậu nành như: sữa đậu nành, đậu phụ, nước bột đậu nành…
Ngũ cốc là sản phẩm rất giàu sắt. Phụ nữ tuổi 30 trải qua quá trình sinh nở, các chu kỳ kinh nguyệt có nguy cơ cao bị thiếu máu do thiếu sắt nên bổ sung ngũ cốc trong thực đơn của mình. Ngoài ra, ngũ cốc cũng giàu chất xơ, giúp cải thiện tình trạng táo bón, giảm cân, tăng cường hoạt động của tim, tăng đề kháng.
Tuy nhiên, chị em khi ăn ngũ cốc cần chú ý chọn loại ngũ cốc nguyên cám, cán nhỏ. 1 số loại thông thường như: yến mạch, lúa mạch, gạo lức, hạt kê….
Phụ nữ tuổi 30 cũng nên ăn các loại rau lá xanh đậm rất giàu magiê, giúp sản sinh năng lượng và điều hòa hệ thần kinh. Lượng sắt có trong rau lá xanh đậm giúp hình thành tế bào hồng cầu thích hợp giúp ngăn ngừa mệt mỏi và thiếu máu cho cơ thể. Hơn nữa, chúng có chứa nhiều chất chống oxy hóa, chống lại các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa, tốt
Chị em nên ăn các loại rau lá xanh như: rau chân vịt (rau Bina), cải xoăn, cải xanh, súp lơ xanh… Đặc biệt, cải bó xôi và cải xoăn có thể bảo vệ cơ thể khỏi ảnh hưởng tiêu cực của tia UV – yếu tố tạo nên nám da, thâm sạm ở phụ nữ.
Phụ nữ tuổi 30 cũng nên ăn các loại trái cây vì chúng giàu vitamin C, chất xơ và vitamin, ít calo, tốt cho làn da, vóc dáng, hỗ trợ giảm cân. 1 số loại quả mọng còn chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa và các chất chống lại gốc tự do phá hủy tế bào như: dâu, việt quất, mâm xôi, mận, cherry….
Chị em nên chọn những loại trái cây tươi, mọng, rửa sạch ăn trực tiếp hoặc làm sinh tố, nước ép trái cây để tăng khẩu vị. Thay đổi các loại trái cây mỗi ngày để đa dạng thực đơn cũng như tránh tình trạng chán ngán.
Trên đây là danh sách gợi ý những thức ăn tốt nhất cho phụ nữ tuổi 30. Chị em nên kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh với nghỉ ngơi hợp lý, tránh thức khuya, căng thẳng, mệt mỏi, tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên để tăng cường sức khỏe..
Hàng loạt các trang báo uy tín đều khẳng định chất lượng của viên uống SLady trong hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ.