Phụ nữ bị lãnh cảm sớm vì chồng: Quẩn quanh không lối thoát!

0

Kết hôn hơn 5 năm, con trai cũng đã 4 tuổi nhưng chưa bao giờ Hân cảm thấy hạnh phúc khi gần gũi chồng. Sau khi đi khám, Hân nhận được kết luận bị lãnh cảm sớm. Những tưởng sau đó tìm cách thay đổi rồi mọi thứ sẽ tốt đẹp hơn nhưng không, cuộc đời Hân giống như một bản nhạc buồn mà người chơi đàn cứ dai dẳng mãi không để nó kết thúc.

lãnh cảm sớm
Lãnh cảm sớm – nỗi niềm chẳng của riêng ai!

Ép dầu ép mỡ, ai nỡ ép duyên?

Bạn thân của bố Hân có một người con trai là Trường, hơn Hân 2 tuổi. Trong một lần về nhà Hân chơi, Trường vô tình bị trúng “tiếng sét ái tình” và nhờ bố Hân mai mối. Bố Hân vốn là người gia trưởng, vì vậy mặc cho con gái lúc đó đã có người yêu, ông vẫn nhất quyết ép con gái phải chia tay để đến với con trai của bạn mình.

Nói về Trường, anh này khá đẹp trai, cao ráo, chăm chỉ làm ăn, lại “mồm mép tép nhảy” nên khá được lòng người lớn trong họ nhà Hân. Thế rồi sau vài tháng tìm hiểu dưới sự thúc ép của họ hàng hai bên, Hân cũng đồng ý về chung một nhà với Trường.

Hân những tưởng cuộc đời mình sẽ yên ổn hạnh phúc nhưng không, sóng gió mới đang chuẩn bị bắt đầu, và bệnh lãnh cảm sớm của Hân cũng xuất phát từ đây.

Vợ lãnh cảm sớm vì chồng…

Trường là một người khá bạo lực trong chuyện ấy. Ngay đêm tân hôn, sau khi uống rượu chè đã đời với bạn bè, Trường đã lao vào phòng ngủ rồi hùng hục hành sự mà không hề quan tâm đến cảm xúc của vợ. Xong việc, Trường lăn ra ngủ ngon lành, để mặc Hân nằm khóc vì đau đớn.

lãnh cảm sớm
Ngay đêm đầu tiên, Hân đã bị ám ảnh vì chuyện ấy quá đau đớn (ảnh minh họa)

Không chỉ bạo lực trong tình dục, lúc này Trường mới bộc lộ rõ bản chất của một người chồng cổ hủ, gia trưởng. Trường không thích Hân ăn mặc đẹp đi làm vì sợ đồng nghiệp tán tỉnh. Thậm chí khi Hân đã bầu vượt mặt, Trường vẫn bực tức khi Hân được ai đó khen xinh đẹp.

Sau hơn 1 năm kết hôn, Hân hạ sinh được một cu cậu kháu khỉnh giống Trường như hai giọt nước. Trong khi ông bà nội coi cháu đích tôn như cục vàng và chiều chuộng con dâu hết mực thì Trường lại chẳng mấy khi để tâm đến. Không hiểu sao mỗi khi về nhà là Trường lại cục cằn, giận dữ. Và đương nhiên, Trường mang tất cả mọi thứ lên giường rồi trút lên thân thể vợ.

Thật ra trong Hân đã sớm ý thức được mình bị lãnh cảm sớm ngay từ đêm tân hôn. Đó là lần đầu tiên của Hân và cho đến mãi sau này, Hân cũng chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc khi gần gũi chồng. Tất cả mọi thứ diễn ra dưới áp lực của trách nhiệm, của bổn phận do Trường quy định mà Hân không có quyền lên tiếng.

lãnh cảm sớm
Tình dục áp đặt là nguyên nhân khiến phụ nữ bị lãnh cảm sớm

Con được 6 tháng, Hân muốn đi làm trở lại nhưng Trường không cho, mặc dù ông bà nội cũng đã hết lòng khuyên giải. Thế nhưng Hân vẫn quyết đi vì Hân không muốn mang tiếng ăn bám, Hân không thể hễ thứ gì cũng ngửa tay xin tiền Trường – người mà Hân không biết có thể coi là chồng hay không nữa.

Từ ngày Hân đi làm, những cuộc nói chuyện giữa hai vợ chồng ngày càng ít dần. Thỉnh thoảng, Trường vẫn đòi hỏi nhưng chẳng nói chẳng rằng mà chỉ đè vợ ra rồi hành sự cho xong chuyện. Riêng Hân, vì không có cảm xúc nên lần nào cô cũng phải cắn răng chịu đựng cảm giác đau rát, tủi hờn mà Trường gây ra.

Tâm trạng luôn nặng nề, u uất khiến Hân phải đi gặp bác sĩ. Sau đó, Hân nhận được kết luận bị stress kéo dài kèm theo chứng lãnh cảm sớm. Thì ra, dự đoán bấy lâu nay của Hân đúng là chẳng sai chút nào.

Người ngoài nhìn vào ai cũng tưởng Hân hạnh phúc vì chồng giỏi, con ngoan, được bố mẹ chồng đối xử tốt nhưng ai biết rằng lúc nào trong đầu Hân cũng là những suy nghĩ ngổn ngang, chồng chất…

(Câu chuyện có thật của một bạn đọc gửi về cho SLady, tên nhân vật đã được thay đổi)

lãnh cảm sớm
Bị lãnh cảm sớm, phụ nữ luôn cảm thấy nặng nề, u uất

Phụ nữ bị lãnh cảm sớm: Âu cũng là do người chồng?

Lãnh cảm sớm ở phụ nữ có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, nhưng có đến 90% là do tâm lý, chỉ 10% còn lại là do bệnh lý.

Tình dục là chuyện của hai người, nó sẽ không bao giờ hoàn hảo nếu như cảm xúc chỉ đến từ một phía. Hơn nữa, phụ nữ là phái yếu, họ luôn mong muốn được nâng niu, trân trọng nên một khi bị coi như công cụ để thỏa mãn, họ rất dễ bị tủi thân, lâu dần sẽ dẫn đến lãnh cảm.

Ngày nay, chứng lãnh cảm sớm đang có xu hướng gia tăng bởi phụ nữ phải chịu nhiều áp lực từ công việc đến chồng con, việc nội trợ trong gia đình rồi họ hàng nội ngoại hai bên, trong khi đó đàn ông thì chỉ cần kiếm tiền giỏi là được.

Ở trường hợp kể trên, ngay từ lần đầu tiên Hân đã có ấn tượng không tốt về chuyện ấy, cộng thêm sự gia trưởng và bạo lực của người chồng nên cảm xúc trong lúc ân ái ngày càng cạn kiệt, thậm chí là chưa bao giờ xuất hiện. Đó cũng là sự thật đáng buồn trong rất nhiều gia đình “gắn mác” hiện đại như hiện nay – khi mà vai trò và vị trí của người vợ vẫn chưa được đặt đúng chỗ.

lãnh cảm sớm
Thẳng thắn tâm sự, chia sẻ với bạn đời là cách tốt nhất để khắc phục chứng lãnh cảm sớm

Với những người bị lãnh cảm sớm do khúc mắc trong tâm lý, cách giải quyết tốt nhất là ngồi lại để tâm sự, chia sẻ thẳng thắn với nhau về những khó khăn và mong muốn của cả hai bên. Thế nhưng nếu gặp phải người chồng gia trưởng như Trường, thật khó để anh ta ngồi lại lắng nghe những lời vợ nói.

90% các vụ ly hôn là do không đạt được sự hòa hợp trong tình dục, trong đó đa phần phụ nữ là đối tượng chịu tổn thương nhiều hơn. Chứng lãnh cảm sớm tưởng chừng đơn giản nhưng lại đang là con mọt làm mục rữa dần hạnh phúc gia đình…

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.