Vợ làm gì nếu chồng không muốn quan hệ sau khi sinh con?

0

Chồng không muốn quan hệ sau khi vợ sinh con là nỗi buồn tủi, lo lắng của rất nhiều bà mẹ. Liệu có phải anh ấy chán mình, chê mình sinh con xong vừa già, vừa xấu? Hay anh ấy hết yêu mình, có bồ mới bên ngoài? Hay có con rồi anh ấy phải lo nghĩ, mệt mỏi nhiều hơn nên không còn muốn quan hệ như trước?

Chồng không muốn quan hệ sau khi vợ sinh con
Chồng không muốn quan hệ sau khi vợ sinh con

Nỗi lòng của rất nhiều bà mẹ: Chồng không muốn quan hệ sau khi sinh con 

Trên diễn đàn, các mẹ bỉm sữa cũng không ngừng kêu than chuyện chồng không muốn quan hệ sau khi sinh con:

(Đoạn hội thoại trích từ 1 diễn đàn, tên nhân vật đã được thay đổi)

Hoài Anh: Có chị nào như em không, sau khi sinh con thì bị chồng hắt hủi, không muốn quan hệ nữa. Bỏ bẵng vài tháng trời cũng chẳng thấy í ới gì nữa. Nhiều hôm em có gợi ý nhưng lão cứ nằm im và bảo mệt. Không biết nguyên nhân tại sao nữa, hay lão có bồ mới bên ngoài nhỉ?

Dung: Em cũng thế này, sinh xong gần 3 tháng rồi mà vợ chồng vẫn chẳng được gần gũi như trước. Ban ngày bận đã đành, ban đêm cũng mỗi người 1 góc. Nhiều hôm vừa ôm con vừa khóc vì tủi thân. Tại sao chồng lại không muốn quan hệ sau khi vợ sinh con?

Hạnh: Chồng không muốn quan hệ sau khi sinh con thì các chị phải cẩn thận. Nhỡ lúc bầu bí kiêng cữ lâu quá, các lão ra ngoài cặp bồ thì sao? Hoặc xem lại bản thân: quần áo, đầu tóc, lôi thôi quá thì chồng không có hứng là đúng rồi..

Tuyết: Phải đấy, phụ nữ sau khi sinh xấu xí, người lúc nào cũng hơi sữa, mồ hôi… nhất là chỗ ấy còn xuống cấp, khô hạn, rỗng tuếch… có làm cũng không sướng như trước. Phải tìm cách khắc phục ấy.

Thảo Ng: Nhiều khi chồng không muốn quan hệ sau khi vợ sinh con cũng còn do nhiều nguyên nhân khác nữa: mệt mỏi trong công việc, gánh nặng kinh tế, hoặc tâm lý thương vợ, sợ vợ mệt, vất vả, hoặc chuyện ấy không như mong muốn (do vùng kín khô hạn, quan hệ đau rát, khó đạt khoái cảm…). Các mẹ cần tìm hiểu rõ nguyên nhân chứ đừng vội đổ oan cho các ông chồng nhé.

Chuyên gia giải đáp: Vì sao chồng không muốn quan hệ sau khi vợ sinh con?

Chồng không muốn quan hệ sau khi vợ sinh con có thể vì rất nhiều lý do. Các bà vợ không nên vội quy chụp, cho rằng chồng mình chán cơm thèm phở, bồ bịch bên ngoài, bỏ bê vợ con. Thay vào đó, hãy có cái nhìn khách quan hơn, đặt mình vào địa vị của chồng:

Chồng không muốn quan hệ sau khi vợ sinh con có thể do mệt mỏi, áp lực từ công việc, cuộc sống. Vì hơn ai hết, khi có thêm thành viên mới chào đời thì gánh nặng kinh tế trên vai người chồng sẽ nặng hơn. Họ sẽ phải làm việc nhiều hơn, kiếm nhiều tiền hơn để có thể lo cho cả vợ và con.

– Những mâu thuẫn không được giải quyết, tình cảm vợ chồng bị trục trặc, cơm chẳng lành canh chẳng ngọt, thậm chí chiến tranh lạnh cũng là 1 trong những lý do khiến chồng không muốn quan hệ sau khi vợ sinh con.

– Ngoài ra, người vợ cũng cần nhìn lại chính mình: làn da nhăn nheo, chảy xệ, vóc dáng sồ sề, thường xuyên trong tình trạng đầu bù, tóc rối, quần áo lôi thôi, cơ thể bốc mùi… khiến người chồng không có hứng thú động vào chứ chưa nói đến chuyện ấy.

– Đặc biệt, rất nhiều người chồng không muốn quan hệ sau khi vợ sinh con là do âm đạo khô hạn, xuống cấp trầm trọng, vừa thâm, vừa rộng…. Khi quan hệ không còn nhiều cảm xúc, thậm chí đau rát, chảy máu do khô hạn, khiến cả 2 mất hứng, không thể đạt đỉnh.

Các mẹ nên làm gì khi chồng không muốn quan hệ sau khi sinh con?

Như đã nói ở trên thì chồng không muốn quan hệ sau khi vợ sinh con có thể do rất nhiều lý do. Nếu tình trạng này không sớm được cải thiện thì mối quan hệ vợ chồng sẽ ngày càng lạnh nhạt, không có sự gắn kết. Từ đó, người chồng lâu ngày không được đáp ứng có thể ra ngoài ăn vụng, bóc bánh trả tiền, hôn nhân có thể đi đến ngõ cụt, gia đình tan vỡ.

Vì vậy, các bà mẹ hãy thay đổi trước khi quá muộn:

– Trước hết, hãy nhìn chồng bằng ánh mắt bao dung, tin tưởng hơn. Đừng vội trách móc, giận dỗi, hãy tìm hiểu lý do chồng không muốn quan hệ. Biết đâu, đơn giản chỉ vì anh ấy mệt mỏi, áp lực từ cuộc sống…. Mình sinh con vất vả, đau đớn nhưng người chồng cũng còn trăm mối lo toan từ kinh tế đến gia đình, vợ con cơ mà.

– Hãy lắng nghe, chia sẻ, nói hết với nhau những suy nghĩ trong lòng, không quy chụp, không suy diễn. Đồng thời, hãy là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho người chồng của mình, cho anh ấy cảm giác được bình yên mỗi khi trở về nhà.

– Thay đổi bản thân “từ trong ra ngoài”. Nên chú ý nhiều hơn về ngoại hình ngay cả khi là 1 bà mẹ bỉm sữa, đầu tóc, quần áo gọn gàng, dành nhiều thời gian hơn để chăm chút cho bản thân. Giảm cân để lấy lại vóc dáng cũng là điều các mẹ nên suy nghĩ tới. 

– Ngoài ra, nếu chồng không muốn quan hệ sau khi vợ sinh con do chỗ ấy khô hạn. Chị em có thể tham khảo sử dụng viên uống SLady cân bằng nội tiết tố. Với cơ chế kích thích sản sinh estrogen tự nhiên, giúp cân bằng với lượng sẵn có trong cơ thể. Từ đó, ổn định môi trường pH trong âm đạo, cải thiện tình trạng khô hạn, suy giảm ham muốn sau khi sinh. 

SLady cân bằng nội tiết tố - Bí kíp khi chồng không muốn quan hệ
SLady cân bằng nội tiết tố – Bí kíp khi chồng không muốn quan hệ

Tóm lại, chồng không muốn quan hệ sau khi vợ sinh con không phải là hiện tượng hiếm gặp. Các chị em cần hết sức lưu ý, thay đổi kịp thời để giữ chồng, giữ hạnh phúc gia đình nhé!

Nguồn: Mebeaz.com

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.