Chỉ số nội tiết tố nữ gồm những gì? Bao nhiêu là bình thường?

Việc đi khám nội tiết tố là rất quan trọng nhưng không phải ai cũng biết những thông số được ghi trong đó có ý nghĩa gì. Vậy chỉ số nội tiết tố nữ bình thường gồm những xét nghiệm gì và hàm lượng bao nhiêu là đủ. Các bạn cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

Chỉ số nội tiết tố nữ bao gồm những gì?

Chỉ số nội tiết tố nữ là chỉ những thông số, đơn vị kiểm tra hàm lượng hormone nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ. Khám nội tiết tố sẽ giúp chúng ta xác định được sự hoạt động của buồng trứng, khả năng dự trữ nang noãn của buồng trứng, sự phát triển của nang noãn và tình trạng rụng trứng,….

Chỉ số nội tiết tố nữ gồm những gì? Bao nhiêu là bình thường?

Để xác định chỉ số nội tiết tố nữ thì cần phải kiểm tra các nội tiết tố

Vì thế khi đi khám nội tiết, chúng ta cần tìm hiểu những chỉ số nội tiết tố nữ trong xét nghiệm là gì và chúng có ý nghĩa như thế nào. Sau đây là các loại hormone nội tiết tố nữ cần kiểm tra cùng đơn vị đo chỉ số mà ta nên biết!

 • FSH (IU/l): Khi nhắc tới chỉ số nội tiết tố nữ không thể bỏ qua FSH. Đây là loại hormone kích thích sự phát triển của nang noãn sản xuất ra trứng.
 • LH (IU/l): Là loại hormone hết sức cần thiết, đóng vai trò quan trọng trong quá trình sinh sản. Bởi vì chúng quyết định đến quá trình rụng trứng và chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ.
 • Estradiol (pg/ml): Ký hiệu là E2. Đây là 1 trong 3 loại hormone tạo nên nội tiết tố nữ estrogen được sản xuất trong buồng trứng, kích thích các chu kỳ sinh sản và làm nên vẻ đẹp ở phụ nữ.   
 • Prolactin (mIU/l): Đây là loại hormone có sự trái chiều khi vừa là loại hormone ức chế sự sinh sản, lại vừa kích hoạt sự rụng trứng. Nó ức chế sự sinh sản, có thể gây vô sinh là khi hàm lượng này quá cao. Ngược lại nếu chỉ số nội tiết tố nữ của loại hormone này bình thường sẽ kích hoạt sự rụng trứng.
 • Progesterone: Kiểm tra này giúp xác định là có phóng noãn hay không, dù tự nhiên hay dùng thuốc.
 • AMH: Là xét nghiệm mới nhưng chính xác để đánh giá khả năng sinh sản ở buồng trứng. Đóng vai trò quan trọng trong việc chẩn đoán và điều trị hiếm muộn. Đặc biệt, công nghệ mới sử dụng trước khi kích thích buồng trứng và thụ tinh ống nghiệm.
Chỉ số nội tiết tố nữ gồm những gì? Bao nhiêu là bình thường?

Kiểm tra nội tiết tố nữ để biết được chỉ số bình thường hay không

Chỉ số nội tiết tố nữ bình thường là bao nhiêu?

Sau đây là các chỉ số nội tiết tố nữ bình thường mà các bạn nên nắm được. Để khi khám nội tiết tố, bạn chỉ cần nhìn kết quả là có thể xác nhận hàm lượng nội tiết của mình đầy đủ không:

 • FSH: chỉ số bình thường <10 IU/l
 • LH: chỉ số bình thường <10 IU/l
 • Estradiol: chỉ số bình thường <100 pg/ml
 • Prolactin: chỉ số bình thường khoảng 22 – 406 mIU/l
 • Progesterone: chỉ số bình thường <1 nmol/l
 • AMH: chỉ số bình thường khoảng 2 – 6,8 ng/ml.

Nếu kết quả có chỉ số nằm trong khoảng trên thì nội tiết tố của bạn hoàn toàn bình thường. Chỉ số nội tiết tố nữ cao hoặc thấp hơn mức trên ở một số kết quả kiểm tra thì bạn cần tìm cách để điều chỉnh nó. Bởi vì có thể bạn phải đối diện với nguy cơ của một số bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục.

Chẳng hạn như kết quả khám nội tiết tố của một bạn nữ là:

FSH = 12.8 (IU/l)

LH = 2.4 (IU/l)

Estradiol = 29 (pg/ml)

Prolactin = 273.5 (mIU/l)

Progesterone = 1.0 (nmol/l)

AMH = 0.4 (ng/ml)

Như vậy là chỉ số FSH cao có nguy cơ mắc hội chứng buồng trứng đa nang và AMH thấp có khả năng rơi vào tình trạng hiếm muộn.

Ngoài ra, còn rất nhiều trường hợp chỉ số nội tiết tố nữ không ở mức bình thường hay nói cách khác là đang ở mức rối loạn nội tiết tố nữ. Các bạn cũng không cần quá lo lắng vì khi đi khám nội tiết tố bác sỹ cũng sẽ phát hiện ra bạn có mắc bệnh gì không. Chỉ số nội tiết tố thấp hoặc cao hơn mức bình thường thì cũng không hoàn toàn quyết định tới việc bạn mắc căn bệnh nào đó không.

Chỉ số nội tiết tố nữ gồm những gì? Bao nhiêu là bình thường?

Chỉ số nội tiết tố nữ bình thường bao nhiêu là đủ?

Vậy phải làm sao để giúp chỉ số nội tiết tố nữ về mức bình thường? Các bạn cùng tìm hiểu phần tiếp theo nhé!

Làm sao để chỉ số nội tiết tố nữ bình thường?

Nội tiết tố không bình thường là khi nó bị rối loạn. Để chỉ số nội tiết tố nữ bình thường chúng ta cần cân bằng lại hàm lượng hormone nội tiết tố trong cơ thể. Một số cách sau sẽ giúp chỉ số nội tiết tố nữ trở về quỹ đạo nên có của nó!

Lên kế hoạch cho một chế độ ăn uống lành mạnh bổ sung nội tiết tố nữ

Một chế độ ăn phù hợp là cách bổ sung tự nhiên nội tiết tố nữ. Các bạn nên ăn các thực phẩm giàu axit béo thiết yếu như: cá thu, cá hồi, cá bơm, dầu hướng dương, hạt ngũ cốc,… Một khẩu phần rau có màu xanh đậm không thể thiếu cho người muốn có chỉ số nội tiết tố nữ bình thường. Nếu có điều kiện, thì nhân sâm là loại thực phẩm quý hiếm rất nhiều công dụng cho chị em.

Tập luyện thể dục thể thao cũng là cách cân bằng chỉ số nội tiết tố nữ

Tập thể dục mỗi ngày để giúp thải độc trong cơ thể qua da, tăng cường sức đề kháng. Khi cơ thể khỏe mạnh thì sẽ phòng chống một số bệnh. Vì thế, có chế độ ăn và tập thể thao hợp lý thì không cần lo lắng khi chỉ số nội tiết tố không bình thường.

SLady là sản phẩm giúp cân bằng nội tiết tố nữ để chỉ số trở lại bình thường

Để cân bằng được chỉ số nội tiết tố nữ bình thường việc chế độ ăn uống, tập luyện là chưa đủ mà cần có một sản phẩm bổ trợ để đạt kết quả nhanh hơn. Thế nhưng, sản phẩm tác dụng nhanh chưa phải là tốt nhất mà nó còn phải đảm bảo độ an toàn. Sản phẩm viên uống SLady giải quyết được các vấn đề về an toàn và hiệu quả nhanh.

Chỉ số nội tiết tố nữ gồm những gì? Bao nhiêu là bình thường?

SLady – sản phẩm giúp cân bằng chỉ số nội tiết tố nữ bình thường

Với thành phần 100% thảo dược thiên nhiên quý hiếm như: cao thiên môn chùm, cao ích mẫu, cao huyết đằng, cao hương phụ, cao đinh lăng, cao ngải nhật khiến SLady trở thành sản phẩm bảo vệ sức khỏe, sắc đẹp toàn diện cho phụ nữ.

Nó toàn diện bởi vừa giúp cải thiện tình trạng bên trong, vừa phát huy tác dụng ra bên ngoài.

Tác dụng nổi bật là giúp cân bằng estrogen trong cơ thể để đảm bảo chỉ số nội tiết tố nữ ở mức bình thường. Khi hàm lượng được cân bằng sẽ giúp “cô bé” tiết chất nhầy làm âm đạo “ẩm ướt”, kích thích ham muốn bị “ngủ quên”. Ngoài ra, nó còn giúp bồi bổ khí huyết và điều hòa kinh nguyệt hiệu quả,…

Ngoài ra, một điều “bất di bất dịch” là không nên để bản thân rơi vào tình trạng căng thẳng, mệt mỏi và stress nặng. Khi cơ thể và tâm trạng thoải mái mới giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động bình thường và điều hòa nội tiết tố.

Bài viết trên đây đã giúp các bạn hiểu được các chỉ số nội tiết tố bao gồm những gì. Đồng thời nó tương đương là chỉ số nội tiết tố nữ như thế nào và bao nhiêu là bình thường. Hãy để cơ thể được khỏe mạnh và các bộ phận thực hiện tốt chức năng của nó khi và chỉ khi chỉ số nội tiết tố nữ bình thường!

Nguồn: Slady.com.vn

[HOT] NỘI TIẾT SLADY CẬP NHẬT CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI MỚI NHẤT

LỊCH LÀM VIỆC TẾT NGUYÊN ĐÁN 2024

[THÔNG BÁO KHẨN] CẢNH BÁO LỪA ĐẢO MẠO DANH NHÃN HÀNG SLADY

Chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Thông báo về việc thay đổi nhà sản xuất viên uống SLady

Để lại bình luận

tại sao nên dùng slady

SLady là sản phẩm nội tiết cao cấp dành riêng cho phụ nữ Việt giúp cải thiện các triệu chứng do suy giảm nội tiết tố như khô hạn, giảm ham muốn, bốc hỏa, mất ngủ, nám sạm da, kinh không đều,… Từ đó giúp chị trẻ đẹp từ trong ra ngoài và có một đời sống vợ chồng viên mãn.

icon
cân bằng nội tiết tố

Cải thiện các triệu chứng do suy giảm nội tiết ở phụ nữ sau sinh, mãn kinh, tiền mãn kinh

icon
Thành phần thảo dược

Nguồn nguyên liệu sạch và an toàn, mang chất lượng tốt nhất và phù hợp nhất để phục vụ sức khỏe người Việt.

icon
Liệu trình chỉ 2 tháng

Chỉ cần dùng 2-4 viên mỗi ngày liên tục sau 1-2 tháng. Uống 2 lần vào sau ăn sáng và ăn tối

img
icon
BỘ Y TẾ CHỨNG NHẬN

Sản phẩm Viên uống SLady đã được Bộ Y tế cấp phép chứng nhận an toàn số 4867/2018/ĐKSP

icon
PHÂN PHỐI TOÀN QUỐC

SLady được phân phối tại tất cả hệ thống cửa hàng mẹ bé Concung, Bibomart, Kids plaza… và hơn 500 nhà thuốc trên toàn quốc.

icon
SẢN XUẤT ĐẠT CHUẨN

SLady sản xuất trên dây truyền hiện đại của nhà máy Dược phẩm Santex đảm bảo chất lượng đạt chuẩn GMP

BÁO CHÍ NÓI VỀ SLADY

Hàng loạt các trang báo uy tín đều khẳng định chất lượng của viên uống SLady trong hỗ trợ cải thiện nội tiết tố nữ.

Hiện nay, SLady là một trong số ít các sản phẩm chiết xuất từ thảo dược có tác dụng cải thiện nội tiết tố nữ hiệu quả thông qua cơ chế thúc đẩy cơ thể tự sản xuất và cân bằng lại lượng hormone thiếu hụt, giúp phụ nữ giảm thiểu các triệu chứng bốc hỏa, rối loạn kinh nguyệt, suy giảm sinh lý tuổi mãn kinh.

Báo Eva

Theo như nghiên cứu, thiên môn chùm là loại thảo dược có tác dụng đối với sinh lý phụ nữ bởi nó giúp cân bằng hàm lượng estrogen trong cơ thể, kích thích ham muốn, cải thiện tâm trạng tốt hơn, bồi bổ trí não,... Sản phẩm nào có chứa loại “thần dược” này sẽ giúp phụ nữ kéo dài tuổi xuân của mình.

Báo Afamily

Theo nghiên cứu, việc sử dụng hormone thay thế có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú, tử cung và ung thư buồng trứng. Thay vào đó, chị em nên chọn phương pháp kích thích cơ thể tự sản sinh để cân bằng lại lượng estrogen sẵn có. <br/> Hiện nay, một trong số những sản phẩm thực hiện được cơ chế đó là viên uống SLady chứa hoạt chất Shatvarins và Isoflavones từ Thiên môn chùm, giúp phụ nữ cân bằng nội tiết tố.

Báo Sức khỏe đời sống

Yếu sinh lý nữ khá phổ biến, nhưng lại khó khắc phục hơn so với nam giới. Về cơ bản thì chỉ cần cân bằng lại hormone estrogen trong cơ thể, mọi thứ sẽ trở lại bình thường, nhưng đây không phải là việc làm đơn giản. TPBVSK Viên uống SLady chứa hoạt chất Shatvarins và Isoflavones từ Thiên môn chùm giúp tăng cường sinh lý nữ.

Báo Dân Trí

Cách trị tận gốc và hiệu quả chứng khô âm đạo là bổ sung estrogen để cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, kích thích âm đạo sản sinh chất nhờn để bôi trơn khi quan hệ. Thay vào đó, có thể sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên hoặc lựa chọn phương pháp kích thích cơ thể tự sản sinh estrogen để cân bằng với lượng estrogen sẵn có. Một trong số ít những sản phẩm thực hiện được cơ chế đó là viên uống Slady chứa hoạt chất Shatvarins và Isoflavones từ Thiên môn chùm, giúp cân bằng nội tiết tố nữ, cải thiện nhanh chóng và bền vững các triệu chứng khô âm đạo, suy giảm ham muốn.

Báo 24h

Hiểu được những nỗi lòng thầm kín của phái đẹp, SLady - một sản phẩm dạng viên uống bảo vệ sức khỏe đã ra đời. Với những ưu điểm vượt trội, đặc biệt là chứa chiết xuất thiên môn chùm mang nhiều công dụng quý, viên uống SLady đã và đang được kỳ vọng sẽ trở thành một sản phẩm dẫn đầu thị trường trong việc bảo vệ sức khỏe, sắc đẹp và hạnh phúc của người phụ nữ.

Báo Tiền Phong

SLady còn chứa chiết xuất từ các thành phần thảo dược tự nhiên quý như cao ngải nhật, cao hương phụ, cao ích mẫu, cao huyết đằng, cao đinh lăng... có công dụng bổ trợ sinh lý nữ, cải thiện các triệu chứng khô hạn, suy giảm ham muốn, kinh nguyệt không đều. Sản phẩm có thể dùng cho phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh gặp các triệu chứng bốc hỏa, khó ngủ, cáu gắt...

Báo VNEXpress

liệu trình sử dụng slady

Rất nhiều ưu đãi hấp dẫn về giá và quà tặng khi mua SLady theo liệu trình. Mua càng nhiều, ưu đãi càng hấp dẫn với quà tặng lên đến 867.000đ

img
Liệu trình Trải nghiệm
2 hộp

Dùng trong 1 tháng

Ưu đãi lên đến 198.000

 • Chuyên viên hỗ trợ 24/7
 • Hoặc giảm giá 99.000
 • Hoặc nhận 1 lọ nước hoa vùng kín 198K
 • Miễn phí vận chuyển
img
Liệu trình Cân bằng
3 hộp

Dùng trong 2 tháng

Ưu đãi lên đến 669.000

 • Chuyên viên hỗ trợ 24/7
 • Tặng 1 hộp SLady miễn phí
 • Tích vỏ nhận quà
 • Miễn phí vận chuyển
img
Liệu trình Toàn diện
4 hộp

Dùng trong 3 tháng

Ưu đãi lên đến 867.000

 • Chuyên viên hỗ trợ 24/7
 • Tặng 1 hộp SLady miễn phí
 • Tặng 1 lọ nước hoa vùng kín 198K
 • Miễn phí vận chuyển