Cải thiện nội tiết tố cho phụ nữ tuổi 30 như thế nào hiệu quả?

0

Nội tiết tố nữ – thứ hormone diệu kỳ làm nên thiên tính, nét đẹp mềm mại và sinh lý nữ. Tuy nhiên, khi bước sang độ tuổi 30 sự thay đổi về nội tiết có thể kéo đi “thanh xuân” và gây nên rất nhiều phiền toái cho chị em. Vậy cần làm gì để cải thiện nội tiết tố cho phụ nữ tuổi 30 hiệu quả nhất?

Ông bà ta trước đây đã có câu “trai 30 tuổi đang xoan, gái 30 tuổi đã toan về già” ý nói phụ nữ khi bước sang ngưỡng cửa 30 sẽ có nhiều thay đổi về sức khỏe và sắc đẹp.

Thật vậy, sau tuổi 30 mọi bộ phận trong cơ thể bắt đầu có dấu hiệu lão hóa, buồng trứng hoạt động kém đi kéo theo sự suy giảm của nội tiết tố nữ Estrogen. Ban đầu có thể triệu chứng chưa rõ ràng, tuy nhiên theo thời gian chị em sẽ cảm nhận được sự thay đổi từ mọi khía cạnh, ở cả trong và ngoài: khô âm đạo, kinh nguyệt không đều, nám sạm da, tăng cân, vòng 1 xuống cấp, bốc hỏa, mất ngủ, stress… 

Sau 30 tuổi nội tiết tố của phụ nữ đã có sự thay đổi đáng kể
Sau 30 tuổi nội tiết tố của phụ nữ đã có sự thay đổi đáng kể

Cách cải thiện nội tiết tố cho phụ nữ tuổi 30 hiệu quả nhất

Có rất nhiều cách cải thiện nội tiết tố nữ như thay đổi thói quen sinh hoạt, sử dụng thực phẩm làm tăng nội tiết tiết tố nữ nhưng xét về phương diện hiệu quả nhất phải kể đến biện pháp sử dụng sản phẩm cân bằng nội tiết tố nữ nguồn gốc thiên nhiên kích thích cơ thể tự sản sinh estrogen nội sinh. Tại sao lại như vậy?

Lý do là bởi vì nếu chỉ thay đổi nội tiết tố bằng các biện pháp bên ngoài như thói quen sinh hoạt hoặc dùng thực phẩm tuy mang lại hiệu quả nhất định nhưng tác dụng chậm. Còn đối với cách cải thiện nội tiết tố cho phụ nữ tuổi 30 bằng biện pháp hormone thay thế (HRT) hoặc estrogen tổng hợp mặc dù kết quả nhanh nhưng tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe. Hơn nữa, biện pháp HRT hay estrogen tổng hợp thường dùng cho phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh và phải có chỉ định khắt khe của thầy thuốc.

Ưu điểm của biện pháp cải thiện nội tiết tố cho phụ nữ tuổi 30 bằng cách kích thích từ bên trong mang lại hiệu quả nhanh (tuy vẫn chậm hơn biện pháp HRT) nhưng ít tác dụng phụ. Nó không chỉ phù hợp với đối tượng đang trong quá trình bị suy giảm nội tiết tố ở tuổi 30 mà còn phù hợp với tất cả những phụ nữ đang gặp vấn đề rối loạn nội tiết tố nói chung.

Mặc khác, không giống như biện pháp sử dụng những viên uống bổ sung nội tiết tố nữ đơn thuần. Kích thích để cơ thể tự sản sinh ra nội tiết tố là cách đem lại hiệu quả bền vững. Khi nội tiết tố được cân bằng, người dùng sẽ không bị lệ thuộc vào sản phẩm đó nữa. Trên thị trường không nhiều sản phẩm giải quyết được điều này.

Hiện nay sử dụng thực phẩm chức năng để kích thích buồng trứng tự sản sinh ra Estrogen nội sinh cân bằng trong cơ thể thông qua những viên uống chiết xuất từ thảo dược tự nhiên đang là xu hướng được giới khoa học  trong nước và trên thế giới khuyến khích để cải thiện nội tiết tố cho phụ nữ tuổi 30

Bổ sung Estrogen thảo dược để cải thiện nội tiết tố cho phụ nữ tuổi 30
Bổ sung Estrogen thảo dược để cải thiện nội tiết tố cho phụ nữ tuổi 30

Bên cạnh một bộ phận chị em ý thức được tầm quan trọng của việc cải thiện nội tiết tố cho phụ nữ tuổi 30 thì không ít người vẫn “thờ ơ” hay thậm chí chưa nghe đến khái niệm nội tiết tố nữ bao giờ. Dù thế nào đi chăng nữa thì chúng tôi vẫn luôn nhấn mạnh với chị em là nên quan tâm tới nội tiết tố của mình bởi khi thiếu hụt thì không chỉ nhan sắc, sinh lý xuống dốc mà ngay cả những bệnh lý như: phụ khoa, xương khớp, tim mạch… cũng sẽ “tìm” đến chúng ta nhiều hơn.

Nguồn: SLady.com.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.