Hỏi – Đáp: Bị rối loạn nội tiết tố nữ phải làm sao? Cách ổn định!

0 111

Bị rối loạn nội tiết tố nữ phải làm sao là câu hỏi của nhiều chị em đang trăn trở. Hàm lượng này bao nhiêu là đủ và cách ổn định chúng như thế nào đơn giản, hiệu quả nhất? Cùng chuyên gia cả SLady lý giải trong bài viết sau!

Nội tiết tố nữ như thế nào là đủ?

Nội tiết tố nữ được hiểu đơn giản là estrogen bởi nó được tổng hợp từ 3 chất chính là estron, estradiol và estriol. Trong khi đó estrogen tồn tại dựa trên 3 dạng chất này. Ai cũng biết vai trò của nội tiết tố nữ estrogen rất quan trọng đối với phái đẹp từ sức khỏe, vóc dáng cho đến tâm sinh lý. Vì thế, việc đảm bảo loại hormone này được cân bằng là rất cần thiết.

Rối loạn nội tiết tố nữ là tình trạng hàm lượng estrogen trong cơ thể có sự thay đổi. Nội tiết tố nữ khi bị rối loạn có thể là hàm lượng estrogen sụt giảm quá thấp. Khi bị rối loạn nội tiết tố nữ sẽ có những dấu hiệu như: kinh nguyệt không đều, giảm ham muốn tình dục, huyết áp tăng bất thường, thường mắc bệnh phụ khoa,…

Theo nghiên cứu, hàm lượng estrogen ở phụ nữ thường dao động từ 50 – 400pg/ml. Khi kiểm tra hàm lượng này thấp hơn 100pg/ml là bị rối loạn và cần có giải pháp bổ sung cân bằng nó.

Vậy bị rối loạn nội tiết tố nữ phải làm sao? Đó cũng là câu hỏi chung của rất nhiều chị em khi đang đi tìm cách giải quyết tốt nhất cho mình.

Bí quyết Xua Tan Hạn Hán Tràn Lửa Yêu để phụ nữ thêm khỏe đẹp, tự tin, nồng cháy bên chồng
Bí quyết Xua Tan Hạn Hán Tràn Lửa Yêu để phụ nữ thêm khỏe đẹp, tự tin, nồng cháy bên chồng

Hé lộ bí quyết tăng cảm xúc, tạm biệt khô khan được hàng ngàn phụ nữ áp dụng thành công khiến chồng mê mệt

Xem thêm

Hỏi – đáp tình trạng bị rối loạn nội tiết tố không biết phải làm sao?

Chị em không biết phải làm sao khi bị rối loạn nội tiết tố!

Nhiều chị em đã chia sẻ với chúng tôi những bất cập mình gặp phải khi bị rối loạn nội tiết tố không biết phải làm sao nên nhờ đến chuyên gia tư vấn!

Chị N.T.Nhung (26 tuổi): Chả hiểu sao em mới 26 tuổi, có em bé được 2 tuổi mà đã không còn thiết tha gì đến “chuyện ấy”. Chồng em cứ gạ gẫm làm tập 2 mà em không cảm thấy hứng thú mỗi khi gần gũi nên chồng cũng cảm thấy khó chịu. Chồng em lại có cái kiểu cả 2 tự nguyện, hứng thú mới “ấy ấy” được cơ. Vì thế, cả tháng nay canh mà vẫn chưa có dấu hiệu gì có thai. Chuyên gia cho em hỏi, sao em mới 26 mà có dấu hiệu như thế thì vợ chồng em sống sao và em phải làm sao ạ?

Hỏi - Đáp: Bị rối loạn nội tiết tố nữ phải làm sao? Cách ổn định!
Vợ không thiết tha chuyện ấy do bị rối loạn nội tiết tố nữ – Ảnh minh họa

Bạn T.T.Tâm (18 tuổi): Chào chuyên gia cháu năm nay 18, hành kinh năm 15 tuổi. Trước đây kinh nguyệt của cháu đều tăm tắp, cháu luôn đoán đúng ngày của mình. Mấy tháng gần đây kinh nguyệt cháu không đều, lệch đến tận 4 – 5 ngày. Tìm hiểu trên mạng thì thấy rất nhiều nguyên nhân như: tâm trạng không ổn định, căng thẳng, mệt mỏi, rối loạn nội tiết tố,… Cháu đang thắc mắc rối loạn nội tiết tố, vậy bác sỹ có thể cho cháu biết nếu bị rối loạn nội tiết tố nữ thì phải làm sao ạ?

Chị N.T.H.Nga (38 tuổi): Gần đây tôi có những dấu hiệu của tiền mãn kinh. Tuy nhiên tôi chưa rõ nguyên nhân của tiền mãn kinh do đâu và phải làm làm sao để khắc phục những dấu hiệu đó. Mong chuyên gia giải đáp!

Trả lời từ chuyên gia 

Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc cho từng bạn trước rồi sẽ chia sẻ việc bị rối loạn nội tiết tố nữ phải làm sao!

Trả lời bạn N.T.Nhung:

26 tuổi là độ tuổi vẫn đang còn trẻ, khỏe, nhu cầu sinh lý vẫn còn cao. Khi bạn không cảm thấy hứng thú gì với “chuyện ấy” nữa tức là bạn đang gặp phải vấn đề về sức khỏe. Bạn cũng chia sẻ là có 1 bé 2 tuổi, thường thì sau khi sinh phụ nữ bị khô âm đạo do hàm lượng nội tiết tố nữ estrogen suy giảm nên nhu cầu chuyện ấy không cao.

Không biết bạn có gặp phải tình trạng khô âm đạo từ sau sinh đến giờ không?

 • Nếu CÓ: Đó là do hàm lượng nội tiết tố nữ estrogen suy giảm mà chưa được bổ sung.
 • Nếu KHÔNG: Tình trạng giảm ham muốn gần đây mới xuất hiện thì phần lớn là do bị rối loạn nội tiết tố gây ra.

Tóm lại, khi không thiết tha gì chuyện ấy, nguyên nhân sâu xa vẫn là do hàm lượng nội tiết tố estrogen suy giảm dẫn đến bị rối loạn nội tiết tố. Ngoài ra, cũng có thể do tâm trạng thất thường, căng thẳng mệt mỏi.

Trả lời bạn T.T.Tâm:

Chào cháu! Cháu còn nhỏ nhưng rất biết lo lắng đến sức khỏe của mình là rất tốt. Nhiều người ở độ tuổi cháu hoặc lớn hơn gặp tình trạng như cháu nghĩ bình thường nên chủ quan để rồi gây những đáng tiếc về sau. Sau đây, chúng tôi sẽ giải thích ngắn gọn cho cháu như sau:

Hiện tượng kinh nguyệt không đều thường gặp phải ở rất nhiều chị em phụ nữ. Nhưng nhiều người chủ quan mà không điều trị dẫn đến việc khó thụ thai, sinh ra hiếm muộn. Với tình trạng của cháu, khi mới xuất hiện hiện tượng này mấy tháng có thể là do tâm trạng cháu bị thay đổi nhiều, áp lực học tập căng thẳng gây ra. Thế nhưng, nếu trong thời gian đấy đến giờ cháu không gặp phải trường hợp đó thì chắc chắn là cháu bị rối loạn nội tiết tố nữ.

Theo dõi phần tiếp theo, chúng tôi sẽ giúp cháu giải quyết vấn đề bị rối loạn nội tiết tố nữ phải làm sao!

Hỏi - Đáp: Bị rối loạn nội tiết tố nữ phải làm sao? Cách ổn định!
Bị rối loạn nội tiết tố có thể dẫn đến kinh nguyệt không đều

Trả lời bạn N.T.H.Nga:

Tiền mãn kinh thường xuất hiện từ độ tuổi ngoài 40 hoặc 45, tuy nhiên cũng có rất nhiều người bằng tuổi bạn đã bước vào giai đoạn này. Bạn đã nắm được dấu hiệu, vậy chúng tôi xin đi vào luôn nguyên nhân của tiền mãn kinh là gì!

Nguyên nhân cốt lõi là do vấn đề về tuổi tác dẫn đến nội tiết tố nữ estrogen trong cơ thể bị suy giảm. Khi phụ nữ ngoài 30 tuổi là cơ thể có sự lão hóa từ bên trong ra bên ngoài như: xương yếu hơn, da nhăn hơn và buồng trứng bắt đầu giảm khả năng hoạt động hơn trước rất nhiều,… Tất cả những điều đó đã khiến chị em phụ nữ có giai đoạn của tiền mãn kinh rồi mãn kinh.

Vì vậy, việc bổ sung hàm lượng nội tiết tố nữ là rất cần thiết để giảm thiểu những triệu chứng tiền mãn kinh.

Chuyên gia chia sẻ cách ổn định khi nội tiết tố nữ bị rối loạn

Nhìn chung cả 3 bạn trên đều có dấu hiệu rối loạn nội tiết tố. Cho nên, chúng tôi sẽ chia sẻ cách ổn định cho chị em khi bị rối loạn nội tiết tố nữ không biết phải làm sao:

Tăng cường các loại cá

Các thực phẩm giàu axit béo sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc điều tiết ra hàm lượng nội tiết tố estrogen. Axit béo chủ đạo bao gồm omega-6, omega-9, omega-3 thường tìm thấy trong các loại cá, dầu cá. Cụ thể là các loại cá biển như: cá trích, cá thu, cá hồi, cá mòi,…

Vì thế, chị em cần bổ sung cá vào khẩu phần ăn mỗi tuần 2 – 3 bữa là đủ hàm lượng omega 3 sản sinh ra một phần estrogen trong cơ thể. Ngoài ra, cần bổ sung các loại thực phẩm khác, đặc biệt là rau xanh. Đây là một cách ổn định nội tiết tố bị rối loạn khi không biết phải làm sao.

Hỏi - Đáp: Bị rối loạn nội tiết tố nữ phải làm sao? Cách ổn định!
Bị rối loạn nội tiết tố nữ phải làm sao? Câu trả lời là bổ sung cá để ổn định

Ăn nhiều rau xanh đậm

Trả lời cho câu hỏi bị rối loạn nội tiết tố nữ phải làm sao chúng tôi khuyên các bạn nên bổ sung rau xanh vào thực đơn mỗi ngày của mình, đặc biệt là các loại rau có màu xanh đậm. Bởi trong rau xanh có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, một phần cần thiết để sản xuất nội tiết tố estrogen bị thiếu hụt. Đây cũng là loại thực phẩm cho một chế độ ăn uống lành mạnh.

Các bạn có thể bổ sung rau xanh vào chế độ ăn của mình mỗi ngày 3 – 4 phần ăn gồm các loại rau xanh đậm như: cải xoăn, rau bina, bông cải xanh, tảo bẹ, rong biển,…

Uống nhiều nước mỗi ngày

Việc uống đủ 2 lít nước mỗi ngày dường như là “câu thần chú” của nhiều người để tự ép bản thân mình làm. Và các chị em bị rối loạn nội tiết tố nữ không biết phải làm sao cũng nên thực hiện.

Việc cơ thể đủ nước sẽ giúp cho các cơ quan hoạt động linh hoạt hơn, tốt hơn, thúc đẩy việc sản sinh nội tiết tố cần thiết và giúp thải độc cho cơ thể. Hơn 2 lít nước mỗi ngày không nhất định phải là nước lọc, chị em có thể uống nước ép trái cây để thay đổi và cung cấp nhiều dưỡng chất.

Ổn định nội tiết tố nữ bị rối loạn bằng cách tăng estrogen tự nhiên

Các phương pháp trên đều là cách hỗ trợ sản sinh nội tiết tố estrogen tự nhiên. Các bạn có thể kết hợp chúng với việc bổ sung hàm lượng này bằng các loại thảo dược tự nhiên để có kết quả nhanh chóng. Trên thị trường đang xuất hiện loại TPCN có nguồn gốc thảo dược tự nhiên 100%, các thành phần như: ích mẫu, huyết đằng, hương phụ, thiên môn chùm,…

TPCN SLady hoạt động trên cơ chế thúc đẩy quá trình chuyển hóa các loại thực phẩm và giúp hỗ trợ tăng cường sản sinh ra estrogen cho cơ thể. Sản phẩm có nguồn gốc 100% thảo dược tự nhiên như: ích mẫu, huyết đằng, hương phụ, thiên môn chùm,… Với công dụng điều hòa kinh nguyệt, khí huyết, giảm thiểu căng thẳng cho giấc ngủ ngon và chữa khô âm đạo,… phù hợp với nữ giới trên 18 tuổi.

Hỏi - Đáp: Bị rối loạn nội tiết tố nữ phải làm sao? Cách ổn định!
SLady – sản phẩm giúp ổn định khi bị rối loạn nội tiết tố không biết phải làm sao

Xây dựng cho bản thân những thói quen tốt, tạo lối sống lành mạnh là cách tốt nhất để tránh bị rối loạn nội tiết tố. Còn khi đã bị rối loạn nội tiết tố nữ không biết phải làm sao thì thực hiện các phương pháp trên để ổn định hàm lượng estrogen thiếu hụt này! Chúc các bạn sớm ổn định được loại hormone quan trọng của phái đẹp này để gìn giữ được nét xuân của mình!

Nguồn: SLady.com.vn

 

[Total: 0    Average: 0/5]
Bạn cũng có thể thích

4 Lý do bạn nên chọn Slady

Slady-Xúc cảm xuân thì Giá bán lẻ tham khảo: 669.000VNĐ Tìm hiểu thêm
 • 1. Hoạt chất SAP0NIN STER0ID và IS0FLAV0NES giúp cân bằng nội tiết tố nữ (Estrogen), cải thiện nhanh chóng và bền vững các triệu chứng khô hạn và tăng cường sinh lý nữ.
 • 2. Từ 100% thảo dược Việt Nam, an toàn, lành tính, phù hợp với cơ địa người Việt.
 • 3. Kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, chứng nhận bởi cục ATTP.
 • 4. Sản xuất bởi công nghệ hiện đại, quy trình chặt chẽ của LOTUS nhà máy đạt chuẩn GMP.
 • * Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
 • ** Tác dụng cuả sản phẩm có thể đến sớm hay muộn tùy thuộc vào cơ địa từng người
 • Đăng ký công bố SLady

  Để lại một trả lời

  Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.