Giải đáp: Bị nấm âm đạo có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

0

Chu kỳ kinh nguyệt ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản ở phụ nữ. Vậy khi bị nấm có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không? Nó có ảnh hưởng như thế nào và hướng giải quyết mà chuyên gia đưa ra là gì. Các bạn cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Câu hỏi trên cũng là thắc mắc của chị Lan Anh và chị Nguyễn Phương gửi về cho chúng tôi nhờ chuyên gia giải đáp:

Chị Lan Anh (30 tuổi, Long Biên, Hà Nội): Tôi mới lấy chồng được 4 tháng, nhưng 2 tháng gần đây kinh nguyệt của tôi có dấu hiệu không đều. Tháng trước tôi bị lệch tận 2 tuần. Vợ chồng tôi còn mừng thầm rằng có em bé nhưng khi thử que lại không phải. Hiện tôi đang điều trị bệnh viêm âm đạo nhưng cũng thấy gần khỏi rồi. Liệu bị nấm có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không? Tôi rất lo lắng vì sợ ảnh hưởng đến khả năng mang thai vì tôi cũng không còn trẻ.

Cùng tình trạng trên, chị Nguyễn Phương 26 tuổi, ở Thái Bình cũng chia sẻ: Trước đây, mỗi lần hành kinh em không bị đau bụng hoặc chỉ râm ran một chút ngày đầu tiên, chu kỳ kinh nguyệt của em đều tăm tắp. Chẳng hiểu sao từ khi em có dấu hiệu bị viêm âm đạo thì kinh nguyệt không đều mà còn đau bụng dữ dội đến không muốn làm gì. Không biết bị nấm có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không hay do một căn bệnh nào khác gây lên.

Bị nấm có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?

Chuyên gia của SLady cho biết: Bị viêm âm đạo CÓ ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt. Lý giải là vì khi âm đạo bị tấn công bởi các loại nấm, vi khuẩn, virus,.. gây ra tình trạng viêm nhiễm. Tình trạng này xuất hiện và kéo dài có thể gây viêm nhiễm ngược dòng lên các cơ quan sinh dục khác như tử cung.

Khi tử cung bị viêm nhiễm sẽ gây ra viêm niêm mạc cổ tử cung; viêm, tắc ống dẫn trứng,… Do đó, chức năng của tử cung, buồng trứng bị tổn thương sẽ dẫn đến tình trạng kinh nguyệt không đều (chu kỳ kinh nguyệt quá ngắn hoặc quá dài). Bên cạnh đó là hàng loạt triệu chứng như: đau bụng kinh, tắc kinh, chậm kinh, kinh nguyệt có màu đen và mùi khác thường,..

Như vậy, các bạn có thể thấy rõ câu trả lời cho câu hỏi: Bị nấm có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không rồi đúng không?

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp bị viêm âm đạo nhưng không ảnh hưởng gì đến chu kỳ kinh nguyệt. Chẳng hạn như bị viêm âm đạo ở giai đoạn nhẹ hoặc do sử dụng sản phẩm giúp điều hòa kinh nguyệt.

Giải đáp: Bị viêm âm đạo có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?
Bị viêm âm đạo có ảnh hưởng đến kinh nguyệt

Ngoài việc bị viêm phụ khoa có ảnh hưởng đến kinh nguyệt ra thì việc rối loạn kinh nguyệt còn do một số nguyên nhân khác như:

  • Lối sống, thói quen sinh hoạt (ngủ nghỉ không đúng giờ).
  • Do một số bệnh lý khác như: lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung, u nang buồng trứng,…

Vì thế chị em nên tạo cho mình một lối sống lành mạnh và phải biết cách vệ sinh vùng kín cẩn thận để tránh mắc các bệnh phụ khoa.

Hướng giải quyết khi bị nấm ảnh hưởng đến kinh nguyệt

Đối với những trường hợp bị viêm âm đạo ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt thì cần phải điều trị viêm âm đạo ngay lập tức. Có một số cách để điều trị viêm âm đạo mà các bạn có thể tham khảo. Chẳng hạn như: điều trị viêm âm đạo tại nhà khi bị viêm âm đạo nhẹ bằng một số loại nước chè xanh, nước muối, lá trầu không. Tuy nhiên, cần phải đi khám bác sỹ nếu khi bị viêm âm đạo nặng. 

Ngoài 2 biện pháp trên, chị em cũng có thể bổ sung nội tiết tố estrogen để giúp điều hòa kinh nguyệt hiệu quả, chắc chắn, với cách này câu hỏi viêm nhiễm phụ khoa có ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt không sẽ ngay lập tức được trả lời.

Bổ sung bằng viên uống SLady để điều hòa kinh nguyệt, tránh viêm âm đạo

Khi điều trị hết viêm âm đạo thì cũng không thể tự nhiên hết triệu chứng rối loạn kinh nguyệt được. Vì thế, chị em nên lựa chọn một sản phẩm giúp điều hòa kinh nguyệt và ngủ nghỉ một cách hợp lý. Sản phẩm viên uống SLady là sản phẩm tốt nhất giải quyết được vấn đề này và nhiều vấn đề khác tốt cho sức khỏe phụ nữ.

Giải đáp: Bị viêm âm đạo có ảnh hưởng đến kinh nguyệt không?
Sản phẩm viên uống SLady giúp điều hòa kinh nguyệt, phòng tránh viêm nhiễm

SLady với 100% thảo dược tự nhiên đem lại sự an tâm khi sử dụng bởi độ an toàn của sản phẩm mang lại. Ngoài ra với 4 cơ chế hoạt động của mình, trong đó cơ chế thứ 3 giúp phụ nữ bồi bổ khí huyết, điều hòa kinh nguyệt.

Chúng điều hòa kinh nguyệt là do tác dụng của cao huyết đằng, cao ngải nhật và cao đinh lăng giúp bổ huyết, thông kinh lạc, khỏe gân cốt. Ngoài ra còn giảm triệu chứng đau bụng khi đến kỳ kinh như bạn Nguyễn Phương và nhiều bạn nữ khác gặp phải.

Viên uống SLady không thể điều trị bệnh viêm âm đạo, nhưng khi sử dụng hàm lượng nội tiết tố được cân bằng sẽ làm giảm khả năng mắc viêm âm đạo hiệu quả.

Bài viết trên đây mong rằng đã giúp 2 bạn Lan Anh và Nguyễn Phương giải đáp được thắc mắc: viêm nhiễm phụ khoa có ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt không. Chúc 2 bạn sớm điều trị dứt điểm bệnh viêm âm đạo và có một chu kỳ “nguyệt san” đều đặn.

Nguồn: SLady.com.vn

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.