Vệ sinh vùng kín sau khi sinh bằng lá trầu không – Mẹ không lo viêm ngứa

0

Vệ sinh vùng kín sau khi sinh bằng lá trầu không – Mẹ không lo viêm ngứa

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm chuyên dụng chăm sóc vùng kín cho các chị em phụ nữ sau khi sinh. Tuy nhiên, phương pháp vệ sinh vùng kín sau khi sinh bằng lá trầu không vẫn là một bí quyết truyền thống và rẻ tiền mà nhiều các bà mẹ vẫn áp dụng. Để tìm hiểu về phương pháp này, mời các mẹ cùng theo dõi những phân tích từ các chuyên gia sức khỏe của SLady nhé!

Đặc tính của lá trầu không trong việc vệ sinh vùng kín sau khi sinh

Lá trầu không có lẽ không còn xa lạ gì đối với tất cả mọi người. Các bà già sử dụng lá trầu không để ăn trầu cau. Còn đối với lớp trẻ, lá trầu không có nhiều công dụng khác nhau tùy vào mục đích sử dụng.

Đông y cho rằng, lá trầu không có vị cay nồng, mùi thơm hắc, có tính ấm nên có khả năng kháng viêm, điều trị các bệnh viêm nhiễm âm đạo rất hiệu quả. Hơn nữa, trong lá trầu không còn chứa tinh dầu và chất tanin có khả năng ức chế nấm và các loại vi khuẩn ở vùng kín thường xuất hiện nhiều ở các bà mẹ sau khi sinh.

Chính những đặc tính của lá trầu không tuyệt vời như vậy, cho nên, mặc dù có biết bao những sản phẩm cao cấp dành riêng cho vùng kín nhưng khi trở lại, phương pháp vệ sinh vùng kín sau khi sinh bằng lá trầu không vẫn được đông đảo các bà mẹ lựa chọn.

Những công dụng tuyệt vời khi vệ sinh vùng kín sau khi sinh bằng lá trầu không cho các mẹ bỉm sữa

Các mẹ đã biết, vệ sinh vùng kín sau khi sinh bằng lá trầu không có những công dụng tuyệt vời gì chưa?

Vệ sinh vùng kín sau khi sinh bằng lá trầu không điều trị nhiều hiện tượng viêm nhiễm âm đạo

Sau quá trình sinh nở, hầu hết các bà mẹ đều gặp phải hiện tượng viêm nhiễm âm đạo. Và chính trong giai đoạn sau khi sinh này, sản dịch ở âm đạo tiết ra nhiều khiến các mẹ phải sử dụng băng vệ sinh thường xuyên. Chính điều kiện thuận lợi này khiến cho virus và vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vùng kín và gây nhiều bệnh phụ khoa.

Để cải thiện tình trạng này, các mẹ có thể áp dụng công thức vệ sinh vùng kín sau khi sinh bằng lá trầu không để chữa các bệnh phụ khoa như ngứa rát vùng kín, viêm nấm âm đạo, khí hư ra nhiều và có mùi hôi…

Đồng thời, với các tinh chất có trong lá trầu không còn giúp se khít vùng kín cho các mẹ bỉm sữa và làm lành vết thương sinh mổ nhanh chóng.

Vệ sinh vùng kín sau khi sinh bằng lá trầu không còn có tác dụng phòng bệnh hiệu quả

Ngoài công dụng hỗ trợ việc điều trị các bệnh phụ khoa mà các bà mẹ sau khi sinh dễ gặp phải, việc vệ sinh vùng kín bằng lá trầu không sau khi sinh nở còn giúp các mẹ phòng được các bệnh lý kể trên ở âm đạo.

Các chuyên gia sức khỏe đã cho rằng, lá trầu không vô cùng lành tính với mọi cơ địa, do vậy, việc sử dụng nước lá trầu không vệ sinh vùng kín mỗi ngày còn có khả năng phòng tất cả các hiện tượng hậu sản với âm đạo. Vì vậy, các mẹ có thể sử dụng lá trầu không để vệ sinh vùng kín hằng ngày.

Phản hồi của các bà mẹ sau khi áp dụng biện pháp vệ sinh vùng kín sau khi sinh bằng lá trầu không

Rất nhiều bà mẹ đã trải nghiệm việc xông hơi và vệ sinh vùng kín sau khi sinh bằng lá trầu không và đều có tác dụng tích cực:

Bà mẹ trẻ gốc Hà Nội Trương Huỳnh Anh (25 tuổi) chia sẻ: “Eo ui, sau khi sinh mình bị ngứa chỗ ấy dã man nhưng đang có sản dịch không biết làm thế nào lại không được bôi không được uống thuốc. Khó chịu chỉ biết gãi bên ngoài. Than với chồng thế là chồng gọi cho mẹ ở dưới quê. Hôm sau mẹ mình gửi luôn lên cho nắm trầu không to tướng bảo vò nát và đun lên xông hoặc rửa. Không nghĩ gì mình làm theo luôn, sáng rửa, tối rửa mà 4 ngày sau đã hết ngứa luôn. Đã thật”.

Cũng là một bà mẹ mới sinh mổ đang gặp vấn đề ngứa rát âm đạo, chị Vũ Thu Phương (30 tuổi – Bắc Ninh) tâm sự: “Từ hồi sinh em bé thứ nhất mình đã biết dùng lá trầu không vệ sinh vùng kín hiệu quả. Thế nên những em bé sau này không cần ai nhắc nhở, trước khi đi đẻ là phải bảo chồng đi mua sẫn lá trầu không ở nhà. Kể cả bây giờ trong tủ lạnh lúc nào cũng có lá trầu không luôn, có hiện tượng ngứa ngáy là rùng liền à”.

Ngoài 2 bà mẹ được kể trên còn có rất nhiều bà mẹ khác vẫn đã đang áp dụng bí quyết vệ sinh vùng kín sau khi sinh bằng lá trầu không. Do đó, với những chia sẻ từ các chuyên gia sức khỏe của SLady.com trên đây hy vọng sẽ giúp các mẹ có thêm nhiều thông tin về lợi ích của lá trầu không. Cảm ơn các mẹ đã theo dõi bài viết này!

Bạn cũng có thể thích
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.